094.836.9191

Covid-19 là cơ hội bứt phá cho cuộc cách mạng chuyển đổi số doanh nghiệp?

Covid-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cả về cuộc sống, lẫn tình hình kinh tế cho toàn thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Có thể thấy, hiện nay nhiều doanh nghiệp trong nước đang phải thay đổi cách vận hành quản lý để thích ứng với thời cuộc. Liệu đây phải chăng là cơ hội để các doanh nghiệp “ nhờ Covid” mà có bước tiến mạnh mẽ trong kinh doanh nhờ ứng dụng chuyển đổi số doanh nghiệp đúng thời điểm?

Covid-19 là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số

Covid-19 là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Cụm từ “ Chuyển đổi số” chắc đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ gì với nhiều người, chuyển đổi số hay chuyển đổi số doanh nghiệp chính là quá trình thay đổi hình thức quản lý vận hành các hoạt động của doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số, bằng việc ứng dụng các nền tảng công nghệ mới như Big data ( dữ liệu lớn),  iOT ( Internet vạn vật) hay điện toán đám mây,…trong tất cả các hoạt động kinh doanh, quản lý nhân sự, quy trình làm việc,…tại doanh nghiệp.

Ứng dụng các nền tảng công nghệ trong các hoạt động của doanh nghiệp

Ứng dụng các nền tảng công nghệ trong các hoạt động của doanh nghiệp

Không dừng lại ở đó, chuyển đổi số ở doanh nghiệp còn đến từ sự thay đổi tư duy, nếu có sự nhìn nhận thị trường công nghệ và tư duy đúng đắn phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp thì việc ứng dụng chuyển đổi số sẽ đem đến nhiều lợi thế so với các đối thủ cùng lĩnh vực.

Tại sao COVID-19 được nhận định là cơ hội bứt phá để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công?

Ở một thời điểm khó khăn, khi nhiều doanh nghiệp đã dừng cuộc chơi, cắt giảm nhân lực, người lao động bị giảm lương,…lại được xem là thời điểm để “ bứt phá” thành công? Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng lại hết sức thuyết phục, bởi:

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được chính phủ phê duyệt

Nếu bạn thường xuyên xem thời sự và cập nhật các tin tức về công nghệ thì chắc hẳn đã cập nhật được thông tin về Quyết định phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành vào ngày 3/6/2020.

Và có thể bạn chưa biết, Việt Nam chúng ta đang là một trong những quốc gia tiên phong đã xây dựng được một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia được Chính phủ phê duyệt nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước thời kỳ mới.

Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia

Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia

Chính điều đó đã khẳng định rằng, hiện nay, chuyển đổi số không chỉ là lựa chọn có hay không của các doanh nghiệp, mà đã trở thành yêu cầu của chính phủ, của quốc gia. Các chủ doanh nghiệp sẽ cần phải tư duy lại nhằm hoạch định các chiến lược phù hợp để tiến hành chuyển đổi số nhanh chóng, đáp ứng với chương trình chuyển đổi số quốc gia, nhận được sự hậu thuẫn từ nhà nước và “ chiến thắng” được sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến các hoạt động tại doanh nghiệp.

COVID-19 là đòn bẩy công nghệ tăng sức bật cao cho Doanh nghiệp

Vào thời điểm dịch bệnh này mới thấy, công nghệ đang được xem là công cụ tối ưu nhất giúp doanh nghiệp giúp doanh nghiệp “ thoát khỏi” sự ảnh hưởng.

Đã có nhiều dấu hiệu tích cực từ các doanh nghiệp đã kịp thời chuyển mình, khi đã tiếp cận và ứng dụng công nghệ vào trong các hoạt động kinh doanh, văn hóa của công ty, biến sự việc cứ ngỡ khó khăn thành một cơ hội để doanh nghiệp chuyển mình, làm quen với công nghệ mới trong quản lý và vận hành.

Covid là đòn bẩy để doanh nghiệp bứt phá ở thời công nghệ số

Covid là đòn bẩy để doanh nghiệp bứt phá ở thời công nghệ số

Chuyển đổi số doanh nghiệp nâng cao sự cạnh tranh của các doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn hiện tại chưa ứng dụng công nghệ vào thời điểm này thì đây sẽ chính là điểm yếu của doanh nghiệp bạn, và trong trường hợp công ty đối thủ, hay các công ty cùng sản xuất, kinh doanh trong cùng lĩnh vực đang ứng dụng công nghệ thì chắc chắn đây sẽ là bước thụt lùi trong  ngành của công ty bạn.

Bạn cần phải hiểu rằng, khi mà các công ty đối thủ đã dần thay đổi từ mô hình truyền thống sang sử dụng các phần mềm công nghệ cho các hoạt động kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, mà công ty bạn vẫn loay hoay tìm các cách quản lý truyền thống thì chắc chắn bạn sẽ bị “ bỏ lại phía sau” đối thủ.

Trải nghiệm khách hàng được nâng cao

Việc ứng dụng công nghệ số trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không chỉ giúp doanh nghiệp có “ phương tiện” để thực hiện triển khai các hoạt động kinh doanh như bình thường, mà còn giúp chính khách hàng của bạn nâng cao trải nghiệm với sản phẩm/ dịch vụ.

Theo như các thống kê, có đến 40% doanh nghiệp Bất Động sản đang sử dụng các phần mềm công nghệ chuyên sâu để hỗ trợ trong việc quản lý giao dịch bất động sản, hay chăm sóc khách hàng của mình. Chính việc này đã nâng cao trải nghiệm của khách hàng nhiều hơn, khi họ hoàn toàn có thể ngồi nhà lướt App cập nhật các tiến độ của dự án, xem sơ đồ 3D của căn hộ hay cập nhật nhanh chóng các ưu đãi, các sự kiện mở bán của chủ đầu tư,…

Quản lý các hoạt động bất động sản trên App một cách thuận tiện

Quản lý các hoạt động bất động sản trên App một cách thuận tiện

Chuyển đổi số doanh nghiệp dù muốn hay không các doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải thực hiện nếu không muốn bị thụt lùi. Ở thời điểm Covid-19 gây ra sự ảnh hưởng kinh tế trầm trọng thì đây chính là lúc doanh nghiệp cần hành động để chuyển đổi mô hình hoạt động, nếu muốn tạo được sự bứt phá.

Hy vọng qua bài viết của s-tech.info, doanh nghiệp bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về thời cuộc hiện nay, để đưa “ mình” vào thời cuộc, để bứt phá và thành công khi ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động kinh doanh, xây dựng cách thức quản lý mới,…trong doanh nghiệp mình.

Và để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực Bất Động Sản, Tài chính, vận hành quản lý,… hãy để lại lời nhắn hoặc gọi đến số HOTLINE: 094 836 9191 các chuyên gia của S-TECH sẽ gọi điện và hỗ trợ nhanh nhất đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *