Web Platform là gì? Những thông tin cơ bản cần biết

Là người quan tâm đến công nghệ thì chắc hẳn khái niệm Platform không quá xa lạ. Hiện nay có nhiều cách để giải thích cho khái niệm này. Web platform được nhiều người quan tâm khi muốn xây dựng trang web cho cá nhân hay doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Web platform là gì trong bài viết dưới đây.

1. Web platform là gì?

Nền tảng website – Web platform là là một hệ quản trị nội dung giúp xây dựng và quản trị nội dung trên môi trường internet. Web platform cho phép thiết kế bố cục website theo phong cách riêng của từng cá nhân hay tập thể. Web platform cung cấp kho giao diện đa dạng, bổ sung nhiều tính năng hữu ích để người đọc dễ dàng tương tác với quản trị viên. Các tính năng tương tác như để lại bình luận, email, số điện thoại liên hệ, gửi yêu cầu, đánh giá,… Web platform hỗ trợ để website của bạn trở nên thân thiện với người đọc và công cụ tìm kiếm. Từ đó tạo ra nguồn traffic, tăng tính chuyển đổi cho website.

web-platform-la-gi
Nền tảng quản trị nội dung web platform

2. Các Web Platform phổ biến hiện nay là gì

Có nhiều nền tảng website khác nhau, chúng được xếp vào 2 nhóm chính là: dịch vụ trả phí và miễn phí.

Nền tảng website miễn phí

Đây là dạng blog hỗ trợ đăng ký tên miền, hosting hoàn toàn miễn phí. 

Tên miền là địa chỉ của website để người đọc truy cập vào. Tên miền có thể hiểu tương tự như địa chỉ nhà online cho website của bạn. Ví dụ như tên miền của SmartLife là smartlife.com.vn

Hosting Hosting có thể hiểu như một ngôi nhà online chứa toàn bộ dữ liệu website website của bạn. Dữ liệu đó có thể là chữ viết, kí tự, hình ảnh, video,…

Hiện nay có nhiều Web platform miễn phí, phổ biến nhất là:

    • WordPress.com: đây là một trong những hệ quản trị dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Nền tảng này có kho giao diện khổng lồ, đẹp mắt, tính tương tác cao và dễ sử dụng. Do đó đây là nền tảng có lượng người dùng có thể xem là lớn nhất so với một số nền tảng tương tự khác.
wordpress-com
Nền tảng wordpress.com
    • Blogger: đây là một nền tảng đươc phát triển bởi Google. Do đó sẽ được ưu tiên trong việc tối ưu công cụ tìm kiếm. Vì vậy nó có độ phổ biến khá cao.
blogger-com-logo
Nền tảng Blogger
    • Tumblr: nền tảng này được phát triển bởi công ty Yahoo. Nền tảng này tích hợp tiện ích khi kết hợp giữa việc viết blog và mạng xã hội. Do đó được nhiều blogger sử dụng nhờ tính đa nội dung, đa phương tiện.
tumblr-logo
Nền tảng Tumblr

Ngoài những nền tảng kể trên còn một số nền tảng phổ biến khác như: Weebly, LiveJournal,…

Xem thêm:>> Digital platform là gì? 7 kênh digital platform hiệu quả nhất

Nền tảng website với dịch vụ trả phí

Nền tảng web với dịch vụ trả phí là nền tảng phải trả tiền để sử dụng dịch vụ tên miền, hosting. Bạn có quyền kiểm soát toàn bộ nội dung trên website của mình. Nền tảng web với dịch vụ trả phí sẽ cực hữu ích trong phát triển thương hiệu, hoạt động kinh doanh. Nền tảng website với dịch vụ trả phí thông dụng nhất là WordPress.org.

    • WordPress.org: đây cũng là nền tảng được phát triển trên mã nguồn mở như wordpress.com. Tuy nhiên nền tảng này hữu ích hơn khi bao gồm cả dịch vụ trả phí và miễn phí. Đặc biệt nền tảng này sở hữu kho plugin khổng lồ, giúp quản lý nội dung hiệu quả, tương tác dễ dàng, thân thiện với công cụ tìm kiếm,… Nền tảng này cũng rất dễ dàng sử dụng. Khi mà bạn không cần có quá nhiều kiến thức về công nghệ vẫn dễ dàng sử dụng nó. Do đó đây là nền tảng phổ biến và có lượng người dùng đông đảo vào hàng bậc nhất hiện nay.
wordpress-org-logo
Nền tảng WordPress.org

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về web platform là gì. Sử dụng một nền tảng phù hợp sẽ giúp người dùng quản lý hiệu quả nội dung website. Đặc biệt nó hữu ích với các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh doanh.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá