Ứng Dụng Công Nghệ Số – Giải Pháp Làm Việc Tối Ưu Trong Mùa Dịch

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid 19, Hà Nội đã thực hiện theo chỉ thị số 16 – Giãn cách xã hội của Thủ tướng chính phủ. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện phương án cho nhân viên làm việc từ xa. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như bảo mật thông tin của doanh nghiệp thì việc ứng dụng công nghệ số là giải pháp tối ưu nhất. Cùng S-TECH tìm hiểu về những lợi ích khi ứng dụng công nghệ số vào hoạt động doanh nghiệp trong mùa dịch qua bài viết dưới đây nhé.

cong-nghe-so
Ứng dụng công nghệ số – Giải pháp làm việc tối ưu trong mùa dịch

Những khó khăn khi làm việc online

Làm việc tại nhà hay còn gọi là Work From Home là một giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại như hiện nay. Tuy nhiên, việc này cũng không thể tránh khỏi những khó khăn như:

  • Cơ sở vật chất không đáp ứng đủ cho công việc
  • Không được giao tiếp thường xuyên dẫn tới tình trạng bị buồn chán, stress…, không giải quyết được công việc một cách hiệu quả.
kho-khan-khi-lam-viec-online
Nhân viên dễ bị buồn chán, stress khi làm việc online
  • Dễ mất tập trung do phải chăm sóc gia đình, trông con, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa…
  • Ban lãnh đạo của doanh nghiệp không quản lý được nhân viên sát sao, báo cáo về công việc chỉ nhận được qua email.

Việc ứng dụng công nghệ số đem đến cho doanh nghiệp lợi ích gì khi làm việc Online tại nhà

Công nghệ số là một giải pháp tất yếu hiện nay, giúp doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn phát sinh khi làm việc online.

1. Tạo các cuộc họp online một cách nhanh chóng, dễ dàng

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính, bạn đã có thể nhanh chóng tạo ra được một phòng họp online và gửi lời mời tới mọi người thông qua Email hoặc các phần mềm quản lý công việc.

Ngoài ra, việc điều hành, hỗ trợ công việc của nhân viên, xử lý các văn bản từ xa… cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Công nghệ số giúp xóa bỏ khoảng cách giữa các phòng ban khi phải làm việc online

Khi ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp, mọi thông tin sẽ được đẩy lên một hệ thống. Nhân viên có thể dễ dàng theo dõi và hiểu được công việc của mình gắn kết với công việc của các đội, nhóm, phòng ban khác như thế nào. Nhờ đó mà quá trình thông báo, giải quyết các vấn đề cũng trở nên hiệu quả hơn.

3. Công nghệ số giúp quản lý công việc của nhân viên một cách hiệu quả

Ban lãnh đạo, các trưởng phòng có thể dễ dàng nhìn thấy được hiệu suất cùng với kết quả công việc của nhân viên theo từng ngày, tuần, tháng, năm để có những đánh giá chính xác nhất. Khi áp dụng công nghệ này, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tình trạng bị quá tải báo cáo, nhầm lẫn khi rà soát công việc.

quan-ly-nhan-vien-hieu-qua
Công nghệ số giúp quản lý nhân viên hiệu quả

4. Không ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên

Việc áp dụng công nghệ số sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải được các công việc thủ công và nhân viên có thể tập trung vào chuyên môn và những việc có giá trị cao hơn.

Hệ thống cũng giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ quy trình quản lý kinh doanh từ quản lý nhân viên, làm hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu… Với sự trợ giúp của công nghệ số, năng suất làm việc của nhân viên sẽ không bị ảnh hưởng kể cả khi đang làm việc tại nhà.

Với những thông tin mà S-TECH đã chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng các bạn đã thấy được rõ những lợi ích mà công nghệ số đem lại khi làm việc online mùa dịch. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất Động Sản, Tài chính, vận hành quản lý… Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi Hotline: 0948.36.9191 hoặc truy cập web https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/ nhé!

Nguồn: s-tech.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá