Dự báo xu hướng Chuyển đổi số của doanh nghiệp năm 2022

Đại dịch Covid-19 đưa thế giới vào trạng thái khó đoán định hơn, đòi hỏi doanh nghiệp (DN) phải tăng tốc chuyển đổi số để thích ứng với thay đổi. Năm 2022, Doanh nghiệp cần cập nhật những xu hướng nào để không bị bỏ lại trên hành trình đó?

Ba xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2022

1. Điện toán đám mây vẫn là từ khóa nổi bật nhất

Tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, điện toán đám mây sẽ là hạ tầng trọng điểm trong 5 – 10 năm tới cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Theo các chuyên gia, sẽ càng có nhiều DN sử dụng SaaS (Software-as-a-Service) để tối ưu hóa công việc, thay vì để lưu trữ như hiện tại.

2. Làm việc từ xa là tương lai tất yếu

Khi nền tảng công nghệ không còn là rào cản, làm việc từ xa sẽ trở thành tương lai tất yếu. Báo cáo mức độ sẵn sàng về kỹ năng số Việt Nam của PwC cho thấy, 82% người tham gia tin rằng làm việc từ xa sẽ trở nên phổ biến hơn ngay cả trong giai đoạn hậu Covid-19.

3. Tối ưu hóa dữ liệu, chủ động trong mọi tình huống

Tình trạng chung nhiều quản lý đang gặp phải là ra quyết định chậm trễ, cảm tính do thiếu cái nhìn chính xác về “sức khỏe” DN. Vì thế, trong tương lai, chuyển đổi số không còn là số hóa dữ liệu với công cụ gì, mà sẽ về cách DN tận dụng dữ liệu để tối ưu nguồn lực và lên kế hoạch.

Dễ dàng nhận ra khuynh hướng này khi nhìn vào các thương vụ hợp nhất năng lực phân tích dữ liệu gần đây, như Salesforce mua Tableau, hay Microsoft phát triển Power Platform. Dù Doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào, phân tích dữ liệu chắc chắn sẽ là xu hướng chuyển đổi số quan trọng trong năm 2022.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Rate this post
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá