Tìm Hiểu Về Chuyển Đổi Số Trong Bất Động Sản Ở Thị Trường Việt Nam

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc chuyển đổi số quyết định rất lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Hãy cùng S-TECH tìm hiểu về xu hướng chuyển đổi số trong bất động sản ở Việt Nam hiện nay nhé!

chuyen-doi-so-trong-bat-dong-san
Chuyển đổi số trong ngành bất động sản – xu thế tất yếu hiện nay

Tác động của chuyển đổi số đến ngành bất động sản

1. Kinh doanh dễ dàng hơn

Ngoài việc nâng cao hiệu quả quản lý các dự án bất động sản, công nghệ số còn góp một phần lớn trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và phân phối bất động sản cho doanh nghiệp. Nếu như trước đây phạm vi giao dịch bất động sản còn tương đối hẹp thì hiện nay, các dự án được triển khai trên toàn quốc nhờ các sàn giao dịch cùng với ứng dụng công nghệ hiện đại.

Công nghệ sẽ giúp các chủ đầu tư, đơn vị phân phối giới thiệu các dự án bất động sản của mình hiệu quả và nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, khách hàng cũng dễ dàng có được thông tin chi tiết của các dự án bất động sản để có quyết định chính xác nhất.

2. Bảo mật thông tin

Hiện nay, vấn đề an ninh mạng, sự cố rò rỉ thông tin luôn là vấn đề được các doanh nghiệp trong ngành bất động sản cực kỳ quan tâm. Khi ứng dụng chuyển đổi số trong bất động sản, các công ty có thể đảm bảo tuyệt đối về vấn đề an toàn thông tin, không còn phải lo ngại đến sự tấn công của các hacker.

3. Tự động hóa

Chuyển đổi số sẽ không chỉ cải thiện năng suất làm việc của nhân viên mà còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu được tối đa chi phí. Hiện tại có khá nhiều công ty đã sử dụng các phần mềm quản lý hiện đại để phục vụ cho việc báo cáo và cung cấp thông tin chi tiết tới các chủ đầu tư, đơn vị phân phối.

Thực trạng chuyển đổi số trong bất động sản ở Việt Nam hiện nay

thuc-trang-chuyen-doi-so-trong-nganh-bat-dong-san
Ngành bất động sản Việt Nam có bước chuyển đổi số khá chậm

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, ngành bất động sản có bước chuyển đối số tương đối chậm so với các ngành khác. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay chỉ thực hiện được một phần nhỏ trong quá trình chuyển đổi số, mức độ áp dụng công nghệ chỉ ở mức 37%. Thậm chí có một vài doanh nghiệp còn bỏ cuộc do chuyển đổi số thất bại nhiều lần.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do các thông tin về thị trường không được công bố rộng và lưu trữ đồng bộ. Ngoài ra, việc thiếu sự liên kết, thấu hiểu giữa chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn chuyển đổi cũng là một yếu tố gây nên sự khó khăn này.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, việc chuyển đổi số ở các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản không chỉ phụ thuộc vào nguồn kinh phí mà quan trọng nhất chính là nhân sự. Phải tốn rất nhiều thời gian thì các nhân viên trong công ty mới có thể làm quen được với các hệ thống mới.

Một vài phương pháp để tăng chuyển đổi số trong bất động sản

  • Gia tăng sự kết nối, liên kết giữa các doanh nghiệp bất động sản với các đơn vị tư vấn chuyển đổi số chuyên nghiệp.
  • Xây dựng các website bất động sản giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng với doanh nghiệp và trao đổi việc mua bán đơn giản, dễ dàng hơn.
  • Áp dụng các phần mềm quản lý dự án, quản lý nhân sự cho doanh nghiệp của mình.
  • Ứng dụng các công nghệ thực tế ảo để có thể trải nghiệm nhà ở trên mô hình 3D, gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng.
  • Áp dụng công nghệ trong việc chăm sóc khách hàng cùng với phân tích sự thay đổi về nhu cầu của khách hàng.
cong-nghe-thuc-te-ao
Áp dụng các công nghệ thực tế ảo giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về xu hướng chuyển đổi số trong bất động sản ở Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông tin chi tiết liên hệ Hotline: 0948 36 9191 hoặc truy cập https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: s-tech.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá