Có nên lắp đặt nhà thông minh không? Những điều cần chú ý trước khi lắp

Hiện nay, công nghệ đang phát triển lên từng ngày, kéo theo đó là sự ra đời của mô hình nhà thông minh. Tuy nhiên, có nên lắp đặt nhà thông minh không vẫn đang là một vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc. Bài viết sau đây của S-TECH sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

co-nen-lap-dat-nha-thong-minh-khong
Có nên lắp đặt nhà thông minh không?

1. Nhà thông minh được hiểu như thế nào?

Smarthome được hiểu đơn giản là những ngôi nhà được trang bị các thiết bị có công nghệ tiên tiến, hiện đại. Các thiết bị điện ở trong ngôi nhà của bạn như đèn, máy lạnh, quạt… đều có khả năng tự động hóa và hoạt động theo một kịch bản đã được lập trình sẵn. Đặc biệt, thông qua các ứng dụng ở trên điện thoại hoặc máy tính bảng, các bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà dù ở bất kỳ nơi đâu.

Xem thêm: Các thiết bị thông minh hữu ích mà bạn nên trang bị cho căn nhà của mình

2. Có nên lắp đặt nhà thông minh không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu xem nhà thông minh có những ưu, nhược điểm gì nổi trội. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và đưa ra được quyết định chính xác.

2.1. Ưu điểm

  • Điều khiển các thiết bị qua điện thoại:

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm lớn nhất của nhà thông minh. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên smartphone hoặc máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thiết bị điện trong gia đình của mình.

dieu-khien-qua-smartphone
Có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh qua smartphone
  • Tăng tính trải nghiệm cho cuộc sống

Kể cả khi đang ở xa, bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi về đến nhà máy lạnh, đèn… đã được bật sẵn.

Bên cạnh đó, hầu hết các thiết bị thông minh đều được trang bị Google Assistant, trợ lý ảo Siri hoặc Alexa. Do đó, chỉ với một câu nói, các thiết bị trong ngôi nhà thông minh sẽ hành động theo ý của bạn.

  • Đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Khi camera thông minh phát hiện có xâm nhập lạ trong ngôi nhà của bạn, nó sẽ tự động gửi cảnh báo về điện thoại của người sử dụng. Không chỉ vậy, lúc này, hệ thống đèn, rèm cửa, chuông báo động cũng sẽ tự động được kích hoạt. Điều này sẽ giúp đảm bảo an ninh tối đa cho gia đình của bạn.

camera-thong-minh
Camera gửi hình ảnh cảnh báo xâm nhập lạ về điện thoại

2.2. Nhược điểm

  • Chi phí cao: Chi phí để lắp đặt nhà thông minh hiện nay còn khá cao, không thực sự phù hợp với những người có thu nhập trung bình.
  • Còn phức tạp đối với nhiều người: Các thao tác điều khiển thiết bị thông minh hầu hết đều ở trên điện thoại. Do đó sẽ gây nên khó khăn đối với những người cao tuổi, không tìm hiểu nhiều về công nghệ.

3. Một số điều cần chú ý trước khi lắp đặt nhà thông minh

Trước khi quyết định lắp đặt căn hộ thông minh, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chú ý đến diện tích, cấu trúc của căn nhà để có phương án lắp đặt phù hợp.
  • Tìm hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình trước khi quyết định lắp đặt các thiết bị nhà thông minh.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị nhà thông minh uy tín, chuyên nghiệp.

Mong rằng với những thông tin mà S-TECH chia sẻ ở trên đây, các bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “có nên lắp đặt nhà thông minh không”. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về các giải pháp nhà thông minh mà chúng tôi cung cấp thì có thể gọi Hotline: 0948.36.9191 hoặc truy cập website https://s-tech.info/thiet-bi-nha-thong-minh-s-home/

Nguồn: s-tech.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá