Giải pháp CRM – chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp

CRM đã không còn là một thuật ngữ quá xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Giải pháp được xem như một chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đặt ra. Vậy giải pháp CRM đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì? Cùng S-TECH giải đáp câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé!

giai-phap-crm
Giải pháp CRM – chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp

CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của cụm Customer Relationship Management với ý nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng. Như vậy, hiểu theo một cách đơn giản nhất, CRM là một phần mềm giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Nó cho phép doanh nghiệp thu thập, phân tích và lưu trữ tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại.

Giải pháp CRM đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

1. Quản lý thông tin, dữ liệu

Thay vì các cách truyền thống như giấy tờ, sổ sách, file excel…, CRM cho phép doanh nghiệp có thể lưu trữ tất cả các thông tin một cách nhanh chóng, khoa học trên một hệ thống duy nhất. Nhờ vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính, bạn đã có thể phân tích và tổng hợp dữ liệu với nhau.

2. Quản lý nhân viên

Phần mềm CRM là một giải pháp hiệu quả giúp cho ban lãnh đạo có thể quản lý nhân viên, đặc biệt trong mùa dịch như hiện nay, khi mà các công ty phải cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà. Kể cả đang ở bất kỳ nơi đâu, bạn vẫn có thể dễ dàng phân công công việc và theo dõi hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua hệ thống CRM.

quan-ly-nhan-vien-hieu-qua
Với CRM, ban lãnh đạo có thể dễ dàng giám sát tình trạng hoàn thành công việc của nhân viên

3. Giải pháp CRM giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Khi các khách hàng có khiếu nại hoặc bất kỳ vấn đề gì, họ đều mong được doanh nghiệp giải quyết, xử lý nhanh chóng. Và hiển nhiên, nếu như không làm được điều này, khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng và có thể không tiếp dụng sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Với CRM, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề đó. Ngay khi khách hàng liên hệ, bộ phận chăm sóc khách hàng có thể truy cập vào thông tin của khách hàng để biết những sở thích, giao dịch trước đó… Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm ra các phương án để hỗ trợ khách hàng.

cham-soc-khach-hang
Phần mềm CRM giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách hàng

4. Tăng năng suất làm việc

Phần mềm CRM với các tính năng tính động hóa sẽ giúp các nhân viên loại bỏ đi những công việc nhỏ lẻ như văn bản, giấy tờ… để tập trung hơn vào các nhiệm vụ quan trọng khác. Nhờ vậy, hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ được nâng cao đáng kể.

tang-hieu-qua-cong-viec
Hệ thống CRM giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Làm thế nào để lựa chọn được một giải pháp CRM tốt nhất cho doanh nghiệp?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM. Tuy nhiên, để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất, doanh nghiệp cần dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Phù hợp với lĩnh vực hoạt động và mục tiêu mà doanh nghiệp đang theo đuổi.
  • Giúp doanh nghiệp cắt giảm quy trình như: tự động nhắc nhở công việc, lập báo cáo, phân loại khách hàng…
  • Dễ dàng thay đổi, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Phần mềm CRM có tính bảo mật thông tin cao.
  • Có khả năng tích hợp được với những phần mềm khác mà doanh nghiệp đang sử dụng.
  • Có thể truy cập được trên nhiều nền tảng khác nhau.

Như vậy, vai trò của giải pháp CRM đối với sự thành công của doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Hệ thống này không chỉ mang đến cho khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất mà còn tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nếu vẫn còn đang tìm kiếm một giải pháp CRM cho doanh nghiệp của mình, hãy liên lạc ngay với S-TECH qua hotline 0948 36 9191 được tư vấn chi tiết về giải pháp phần mềm chăm sóc khách hàng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá