Làm việc tại nhà và hướng dẫn cách truy cập dữ liệu tại công ty

Hà nội đang trải qua những ngày khó khăn khi phải thực hiện chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Việc phải làm việc tại nhà ít nhiều gây khó khăn khi triển khai công việc. Tuy nhiên tại mỗi công ty đều có những bộ phận IT và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên có thể làm việc Online tại nhà, từ xa mà vẫn truy cập được vào dữ liệu được lưu trữ trên Server. S-TECH cũng không nằm ngoại lệ khi đã sẵn sàng cho những ngày làm việc tại nhà tiếp theo nếu dịch vẫn diễn biến phức tạp.Qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn để mọi người truy cập dữ liệu tại văn phòng nhé!

Hiện tại S-TECH đã đầu tư hệ thống máy chủ để lưu trữ dữ liệu làm việc cho CBNV. Ngoài việc lưu trữ thì máy chủ cũng cung cấp các dịch vụ truy cập, chia sẻ dữ liệu… rất hữu ích như sau:

  • Bảo đảm an toàn dữ liệu tránh bị lỗi do virus, do thiết bị hỏng hóc, do vô tình, sơ ý làm xóa, làm hỏng….
  • Có thể lấy lại các file dữ liệu version trước đó mà trong quá trình làm việc đã bổ sung, đã cập nhật rồi giờ muốn lấy lại cái cũ mà mình thấy ổn hơn hoặc cần dùng lại.
  • Chia sẻ dữ liệu cho nhân viên cùng nhóm để cùng phối hợp làm việc hoặc cung cấp thông tin cho nhân viên cùng nhóm hoặc cho các cấp lãnh đạo, cấp trên để có thể xem, lấy thông tin bất kỳ khi nào cần theo đúng nhu cầu của từng người được phân quyền cụ thể.
  • Có thể truy cập từ nhà khi phải làm việc tại nhà trong thời gian phải giãn cách như thế này.

Để làm được các việc trên thì ngoài hệ thống lưu trữ chuyên dụng nó còn có hệ thống backup hàng ngày ra thiết bị lưu trữ an toàn và được bảo vệ bởi các thiết bị và phần mềm bảo mật chuyên biệt.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính ở khối back thì PCN sẽ kết nối trực tiếp máy tính của bạn đến hệ thống này để làm việc. Nếu bạn sử dụng máy tính ngoài VP khối back( tầng18 Hapu ) thì PCN sẽ cung cấp tài khoản kết nối VPN để các bạn kết nối đến. Trên đây là cách mà S-TECH giúp cho các nhân viên của mình làm việc Online tại nhà mà vẫn có thể đảm bảo truy cập tới dữ liệu chung của công ty để xử lý công việc một cách hiệu quả nhất. 

Làm việc tại nhà nhưng vẫn truy cập được dữ liệu tại công ty

Với những công ty về công nghệ khác chắc hẳn cũng sẽ có những cách và giải pháp khác phù hợp với công ty, doanh nghiệp của mình để vẫn đảm bảo được hoạt động, làm việc hiệu quả nhất trong mùa dịch Covid-19 để cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh, hướng tới những ngày hết dịch sẽ lại được gặp nhau trên công ty nhé.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tận dụng lợi thế này để bảo vệ dữ liệu làm việc quý giá của bạn. Đừng vì chữ ngại.. , đừng để mình rơi vào tình huống dữ liệu bay sạch mà không có cách gì lấy lại hoặc phải trả tiền chuộc để lấy lại chính dữ liệu do mình làm ra.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá