Những lợi ích nổi bật khi sử dụng căn hộ thông minh

Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, các căn hộ thông minh đang ngày càng phổ biến và rất được ưa chuộng. Đây được xem như một giải pháp đem đến sự tiện nghi, thoải mái cho người sở hữu căn hộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích của nhà thông minh qua bài viết sau đây nhé!

1. Căn hộ thông minh là gì?

Căn hộ thông minh (smart home) là một cụm từ dùng để mô tả các căn hộ được lắp đặt các hệ thống tự động, tiên tiến như điều khiển đèn, rèm cửa, nhiệt độ… Trong smart home, các thiết bị điện sẽ được kết nối với nhau tạo thành một hệ thống, cho phép người sử dụng dễ dàng điều khiển các thiết bị thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Các thành phần của hệ thống căn hộ thông minh thường bao gồm:

  • Các thiết bị cảm biến: cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng…
  • Bộ điều khiển
  • Các thiết bị chấp hành: đèn, rèm cửa, điều hòa, bình nóng lạnh…

Các thiết bị cảm biến và bộ điều khiển sẽ có nhiệm vụ theo dõi trạng thái của ngôi nhà. Từ đó, đưa ra các quyết định điều khiển các thiết bị chấp hành một cách phù hợp, đem lại một môi trường sống tối nhất cho người dùng.

2. Những lợi ích thiết thực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng căn hộ thông minh

2.1. Điều khiển hệ thống rèm cửa tự động

Khi sử dụng hệ thống rèm thông minh, bạn có thể dễ dàng đóng, mở rèm cửa kể cả khi đang ở xa chỉ với những thao tác đơn giản trên smartphone. Không chỉ vậy, bạn cũng hoàn toàn cài đặt được thời gian đóng, mở cửa của rèm tùy theo ý muốn của mình. Ví dụ: cài 6h30 hẹn mở rèm để đón ánh nắng và 22h đóng rèm để đảm bảo sự riêng tư.

rem-cua-thong-minh
Rèm cửa thông minh có thể được điều khiển qua smartphone

2.2. Căn hộ thông minh cho phép bật/tắt bình nóng lạnh từ xa

Căn hộ thông minh sẽ cho phép bạn bật/tắt bình nóng lạnh từ xa, không cần phải ra tận nơi đặt công tắc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh, bạn đã có thể dễ dàng bật bình nóng lạnh trước khi về tới nhà. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc vất vả, về đến nhà bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm luôn mà không phải chờ đợi quá lâu.

2.3. Kiểm soát các thông số của môi trường

Các thiết bị cảm biến môi trường sẽ giúp bạn nắm bắt được chính xác sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm… Nhờ vậy, bạn có thể chăm sóc gia đình tốt hơn. Ví dụ, nếu thấy điện thoại báo nhiệt độ của phòng ngủ quá lạnh, bạn có thể tăng nhiệt độ điều hòa để bảo vệ sức khỏe.

2.4. Đảm bảo an ninh ở các căn hộ thông minh

Khi camera thông minh phát hiện có sự xâm nhập lạ vào căn hộ, thiết bị này sẽ tự động gửi thông báo đến điện thoại của bạn. Ngoài thông báo đến điện thoại, hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, âm thanh báo động… cũng sẽ được kích hoạt mở. Những điều này sẽ góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và những người thân trong gia đình.

camera-an-ninh-thong-minh
Camera an ninh được sử dụng phổ biến ở các nhà thông minh hiện nay

2.5. Kiểm soát hệ thống ánh sáng thông minh

Ở căn hộ thông minh, các thiết bị điện sẽ được liên kết với nhau vào bộ điều khiển. Chỉ một cái chạm nhẹ vào màn hình smartphone, người dùng có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị đèn.

Ngoài ra, nếu nhận thấy ánh sáng tự nhiên quá yếu, các thiết bị đèn sẽ tự động bật khi có người tới và tự tắt sau một khoảng thời gian không có người di chuyển ở khu vực này.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên đây, các bạn đã hiểu được rõ hơn về những lợi ích mà căn hộ thông minh đem lại. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các giải pháp nhà thông minh mà S-TECH cung cấp thì có thể liên hệ tới Hotline 0948 369 191 hoặc tham khảo trang web https://s-tech.info/thiet-bi-nha-thong-minh-s-home/ nhé!

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá