Thị trường nhà thông minh được thúc đẩy bởi sự thay đổi công nghệ và nhân khẩu học

Quy mô thị trường nhà thông minh toàn cầu được dự báo sẽ đạt 117820 triệu USD vào năm 2027, từ 72040 triệu USD vào năm 2020, với tốc độ CAGR là 6,8% trong giai đoạn 2021-2027, theo một báo cáo mới của Valtyles.

Báo cáo nêu rõ sự mở rộng của ngành công nghiệp nhà thông minh được hỗ trợ bởi các yếu tố như nhu cầu ngày càng tăng của các hệ thống giám sát nhà và thu nhập khả dụng ngày càng tăng của người dân ở các nước mới nổi.

Sự ưa thích ngày càng tăng của khách hàng đối với chuông cửa có hình, công nghệ hỗ trợ bằng giọng nói (chẳng hạn như Alexa và Google Home) và hệ thống giám sát được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Thị trường cũng đang được thúc đẩy bởi sự gia tăng số lượng người dùng internet và việc áp dụng các thiết bị thông minh, cũng như nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp tiết kiệm năng lượng và phát thải carbon thấp.

Sự tiện lợi mà các thiết bị nhà thông minh mang lại được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Người dùng có thể truy cập từ xa vào các hệ thống như sưởi và làm mát, liên lạc nội bộ, âm nhạc và các thiết bị đa phương tiện trong nhà.

Hệ thống liên lạc nội bộ video giúp dễ dàng kết nối với những người trong nhà hoặc khách đến thăm nhà, nhờ tích hợp ổ cứng cho phép chủ nhà xem video hoặc nghe âm thanh ở bất kỳ khu vực nào.

Nếu chủ nhà đi nghỉ trong kỳ nghỉ, họ có thể sử dụng chức năng xem ở khoảng cách xa của các ứng dụng IoT để bật hoặc tắt đèn để hiển thị như thể ngôi nhà có người ở. Hoặc, bộ điều nhiệt có thể được điều khiển từ xa bởi chủ nhà vắng mặt, đảm bảo rằng ngôi nhà ở nhiệt độ dễ chịu khi họ trở về.

Tự động hóa gia đình thậm chí còn cho phép một người lập kế hoạch cho các hoạt động tự động như tưới cỏ, loại bỏ nhu cầu thực hiện các công việc tốn thời gian này một cách thường xuyên.

Nhu cầu ngày càng tăng về an ninh gia đình dự kiến ​​sẽ làm tăng việc áp dụng nhà thông minh, do đó thúc đẩy thị trường nhà thông minh.

Chủ nhà có thể theo dõi những vị khách ghé thăm trước cửa nhà bằng cách sử dụng thiết bị video thông minh trong nhà khi họ đi vắng hoặc ngay cả khi họ ở nhà, để xem liệu họ có thể mở cửa an toàn hay không.

camera-thong-minh

Các hệ thống an ninh tiên tiến với camera, cảm biến chuyển động và liên kết với đồn cảnh sát địa phương hoặc công ty an ninh tư nhân được đưa vào các ngôi nhà thông minh. Họ cũng có thể sử dụng thẻ chìa khóa hoặc nhận dạng vân tay thay cho khóa truyền thống, khiến những kẻ xâm nhập khó tiếp cận hơn.

Khả năng tiếp cận là một yếu tố quan trọng khác để tăng trưởng. Các thiết bị nhà thông minh hỗ trợ tiếp cận có thể mang lại cảm giác an toàn hơn cho người già hoặc người khuyết tật. Hệ thống ra lệnh bằng giọng nói có thể điều khiển đèn, khóa cửa, quay số điện thoại hoặc truy cập máy tính.

Cuối cùng, nhà thông minh có thể tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện với môi trường. Khi không có ai trong phòng, đèn có thể tự động tắt và bộ điều nhiệt có thể được đặt để cho phép nhiệt độ bên trong giảm xuống trong ngày trước khi trở lại mức dễ chịu hơn khi người ở nhà đi làm hoặc đi học về.

Hiệu quả năng lượng cũng dẫn đến tiết kiệm chi phí. Tính năng này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Dựa trên loại hình, thiết bị gia dụng thông minh được dự đoán là phân khúc sinh lời cao nhất. Sự sẵn có của các giải pháp không dây cho phép các thiết bị thông minh kết nối không dây với điện thoại thông minh và máy tính bảng qua Internet hoặc Bluetooth, cũng như kết nối không dây, vốn là một tiến bộ công nghệ lớn trong ngành thiết bị gia dụng, đã thúc đẩy mở rộng thị trường.

Tham khảo:>> Những thông tin về công nghệ Zigbee từ A – Z bạn cần biết

Khả năng xử lý các thiết bị gia dụng thông minh từ xa đã giảm mức sử dụng năng lượng và giảm chi phí và thời gian cần thiết cho các công việc nhà. Nhu cầu về thiết bị gia dụng dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần do những lợi thế này.

robot-hut-bui-thong-minh

Dựa trên khu vực, châu Á-Thái Bình Dương được dự đoán là sinh lợi nhất. Thay đổi lối sống, thu nhập khả dụng tăng, dân số già ngày càng tăng, xu hướng ngày càng tăng đối với cơ sở hạ tầng xây dựng thông minh ở các nền kinh tế đang phát triển trong khu vực, sự hiện diện của cơ sở khách hàng lớn và tiến bộ công nghệ nhanh chóng trong các sản phẩm nhà thông minh đều đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường ở APAC .

Rate this post
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá