Những điều cần lưu ý khi lắp nhà thông minh

Với sự bùng nổ mạnh mẽ và ngày càng phát triển không ngừng của thời đại công nghệ 4.0 cùng với mong muốn trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất thì nhà thông minh là bước tiến của xu hướng trong tương lai. Vậy khi lắp đặt nhà thông minh bạn cần lưu ý những điều gì? Tham khảo ngay bài viết dưới để hiểu rõ hơn.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Điều trước tiên các bạn nên quan tâm đó là nguồn gốc của các sản phẩm nhà thông minh. Hiện nay, trên thị trường thế giới nói chung và trong nước nói riêng, các dòng sản phẩm công nghệ thông minh đã quá đỗi quen thuộc đối với mọi người. Chính vì vậy người tiêu dùng có rất đa dạng sự lựa chọn để sở hữu các thiết bị điện tử thông minh, phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, mẫu mã càng đa dạng thì người tiêu dùng sẽ khó có được sự lựa chọn đúng đắn về chất lượng lẫn nguồn gốc. Điều này dẫn đến việc trải nghiệm của người dùng sẽ không được hoàn hảo, cách tiếp cận công nghệ của họ cũng kém phần hiệu quả.

2. Tính an toàn của sản phẩm

Một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình là tính an toàn của sản phẩm, đặc biệt là những gia đình có trẻ em và người cao tuổi. Chính vì lý do này, các bạn cần đánh giá sản phẩm thật kỹ, yêu cầu nhà sản xuất minh bạch về những thông được gán trên bao bì sản phẩm.

Thêm vào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin như là chất liệu, hình dáng, thiết kế hay những chứng nhận về độ an toàn của sản phẩm để lựa chọn thật chính xác.

3. Cách sử dụng và đường truyền của thiết bị khi sử dụng

Ưu điểm và tiện ích nổi bật của nhà thông minh có thể được nhắc đến nhiều nhất đó là cho phép người dùng điều khiển thiết bị từ xa bằng giọng nói hay bằng thiết bị di động.

Thế nhưng, mỗi thương hiệu lại chọn cho mình hệ thống thiết bị công nghệ một giao thức riêng với những ưu điểm và hạn chế khác nhau, ví dụ như sử dụng sóng Zwave, Zigbee, Bluetooth, Wifi…

Để đảm bảo việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại có thể điều khiển thiết bị nhưng không bị mất kết nối, hãy đảm bảo điện thoại có kết nối internet và máy chủ của thiết bị đó luôn hoạt động ổn định và phản hồi nhanh.

nhung_dieu_can_luu_y_khi_lap_nha_thong_minh

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt các thiết bị nhà thông minh

4. Xác định rõ nhu cầu của bạn

Như các bạn đã thấy ở trên, một hệ thống nhà thông minh có rất nhiều hạng mục, vì vậy chúng ta cần xác định rõ nhu cầu của mình ở hạng mục nào và không muốn ở hạng mục nào. Điều này sẽ tránh lãng phí tài chính, thời gian của các bạn và còn dễ dàng cho đơn vị thiết kế.

5. Sử dụng công nghệ nhà thông minh nào là phù hợp

Nếu các bạn có nhiều kinh phí và ngôi nhà của các bạn đang trong giai đoạn thiết kế, thì giải pháp nhà thông minh đi dây là cực kỳ thích hợp. Nhưng nếu ngôi nhà của các bạn không quá rộng và các bạn muốn thiết kế nhà thông minh ít tốn chi phí và nhanh chóng thì giải pháp nhà thông minh không dây là sự lựa chọn cho các bạn.

Bước này giúp các bạn tính toán được chi phí bỏ ra cần thiết để đầu tư một ngôi nhà thông minh cho mình, vì chi phí chênh lệch giữa giải pháp có dây và không dây là cực kỳ lớn.

6. Hãng sản xuất và công nghệ

Ngôi nhà thông minh đang là xu hướng phát triển cực kỳ tiềm năng hiện nay, vì vậy các hãng tham gia vào thị trường cũng khá nhiều và cạnh tranh. Chính vì như vậy, các bạn cần phải xem xét kỹ các thương hiệu của nhà thông minh, đánh giá thương hiệu đó có nổi tiếng không, ưu điểm về công nghệ của thương hiệu là gì, có đang được nhiều người tin dùng hay không…

7. Chọn đơn vị thiết kế và thi công

Cũng giống như việc xem xét các thương hiệu nhà thông minh vậy, việc chọn lựa 1 đơn vị thi công cũng không kém phần quan trọng, cần phải đảm bảo các tiêu chí như: đơn vị thi công có thâm niên trong ngành không, tuổi đời của công ty là bao lâu, có đưa ra được các dự án đã từng làm trước đây hay không… Quan trọng hơn hết, khi phát sinh sự cố phát sinh, tốc độ hỗ trợ là điều rất cần thiết.

8. Có thể mở rộng khi cần

Theo thời gian, nhu cầu sử dụng của chúng ta sẽ thay đổi, nhiều khi chúng ta sẽ muốn mở rộng thêm cho các ứng dụng và khu vực khác trong ngôi nhà. Vì vậy, hệ thống nhà thông minh cần phải mở rộng nhanh mà không cần phải quy hoạch lại, điều này khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu các bạn muốn mở rộng thêm trong tương lai.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá