Tổng hợp top 5 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng miễn phí

Khách hàng là nhân tố đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng ra đời giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quản lý dữ liệu về khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí phổ biến hiện nay.

Khái niệm về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng là các ứng dụng, các phần mềm giúp theo dõi mối quan hệ của doanh nghiệp và khách hàng. Hỗ trợ phát triển mối quan hệ này thông qua việc tìm hiểu thói quan, nhu cầu của khách hàng.

Nhờ các phan mem cham soc khach hang, thông tin về khách hàng liên tục được cập nhật theo thời gian. Chúng được tự động lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu một cách rõ ràng, có hệ thống. Nhờ các giải pháp công nghệ, doanh nghiệp có thể xử lý, phân tích dữ liệu khách hàng hiệu quả. Nhờ vậy phát hiện những khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành. Từ đó đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp.

phan-mem-cham-soc-khach-hang-mien-phi
Các phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích từ các phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

 • Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng giúp quản lý thông tin về khách hàng chi tiết hơn

Các phần mềm chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp thu thập, lưu trữ thông tin về khách hàng một cách chi tiết. Các thông tin này bao gồm: tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ, email,… Điều đó giúp việc tra cứu, phân tích thông tin diễn ra dễ dàng hơn, chính xác hơn. Tạo cơ sở để đưa ra các chiến lược chăm sóc khách hàng tốt hơn. Thuận tiên trong trao đổi, giao dịch.

 • Phần  mềm quản lý chăm sóc khách hàng giúp quản lý công nợ với khách hàng chính xác hơn

Cách dùng sổ sách truyền thống để quản lý công nợ có thể gây mất thời gian khi kiểm tra, rà soát. Cũng như không tránh khỏi nhiều sai sót trong tính toán. Giờ đây, nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm, dữ liệu được tra cứu một cách nhanh chóng. Việc tính toán chính xác hơn.

 • Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn

Các phần mềm chăm sóc khách hàng giúp thu hút những khách hàng mới. Dữ liệu khách hàng được phân loại rõ ràng. Các nhóm khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành được xác định rõ ràng. Doanh nghiệp có thể đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng tốt hơn. Phù hợp cho các nhóm khách hàng riêng biệt.

 • Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng giúp nhận diện khách hàng tiềm năng hiệu quả

Dựa vào những thống kê, báo cáo từ dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp dễ dàng nhận diện khách hàng tiềm năng. Các phần mềm giúp mô tả rõ ràng đặc điểm của những nhóm khách hàng này. Họ là ai? Bao nhiêu tuổi? Giới tính của họ là gì? Họ làm nghề gì? Họ chú ý đến những vấn đề gì? Họ là khách quen hay là khách mới, hay chỉ là khách vãng lai? Họ thường chi bao nhiêu cho doanh nghiệp trong một tháng?…

Nhờ những dữ liệu đó, doanh nghiệp có thể nhận diện dễ dàng khách hàng mà mình cần tập trung phục vụ. Đưa ra chính sách để duy trì khách hàng trung thành, chính sách thu hút khách hàng mới.

 • Các phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận

Các phần mềm giúp quản lý tốt dữ liệu khách hàng. Giúp doanh nghiệp tăng chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện tại. Nhờ vậy, doanh thu bán hàng tăng lên. Sử dụng các phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. Lợi nhuận kinh doanh cũng được tối ưu hiệu quả.

Xem thêm:>> Phần mềm chăm sóc khách hàng bất động sản

Top 5 phần mềm giúp quản lý và chăm sóc khách hàng miễn phí

Phần mềm NextCRM

Đây là phần mềm tích hợp tính năng quản lý bán hàng và quản lý khách hàng trong một. Phần mềm nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Đây là phần mềm có khá đủ các nghiệp vụ cần thiết. Có thể tùy chỉnh theo yêu cầu để phù hợp với doanh nghiệp. Phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

phan-mem-cham-soc-khach-hang-nextcrm

Các tính năng của NextCRM:

 • Quản lý thông tin khách hàng, thông tin nhân viên
 • Quản lý thẻ tích điểm
 • Quản lý công việc, dự án
 • Phân loại khách hàng
 • Tự động hóa trong bán hàng
 • Tích hợp với đa dạng kênh bán hàng: Shopee, Lazada, Facebook, Zalo,…

NextCRM là giải pháp quản lý khách hàng và quản lý bán bán đầy đủ, chuyên nghiệp. NextCRM cung cấp góii phần mềm chăm sóc khách hàng dùng thử miễn phí.

Phần mềm quản lý khách hàng Salesforce

Đây là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng với thiết kế và giao diện đẹp, dễ sử dựng. Salesforce giúp tổng hợp thông tin khách hàng một cách toàn diện. Các thông tin được tổng hợp gồm tên, tuổi, chức danh, email, số điện thoại,… Nó cũng tổng hợp thông tin khác cũng như thông tin thu thập được thông qua các tương tác của khách hàng.

phan-mem-salesforce
Giao diện Salesforce rất trực quan, dễ nhìn

Phần mềm quản lý khách hàng ZOHO

Phần mềm ZOHO CRM là phần mềm chăm sóc khách hàng với mức giá phải chăng. Nó cũng cung cấp gói phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí cho người dùng. ZOHO giúp giải quyết những vấn đề về quản lý, xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng. Phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí ZOHO có thể chạy tốt trên cả các nền tảng Android, iOS.

phan-mem-quan-ly-va-cham-soc-khach-hang-zoho
Phần mềm ZOHO

Phần mềm ZOHO CRM cung cấp các công cụ cơ bản sau:

 • làm chủ nội dung, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, cung cấp giải pháp về quy trình làm việc
 • Quản lý công việc, dự án, hợp đồng. Kiểm soát thời gian hoàn thành công việc.
 • Tăng cường hiệu quả, năng suất làm việc.
 • Tiện dụng, dễ dàng tùy chỉnh bố cục, giao diện,… 
 • Quản lý, theo dõi thông tin khách hàng,…

Phần mềm quản lý khách hàng Sapo

Phần mềm Sapo là phần mềm được nhiều cửa hàng, nhà hàng,… sử dụng. Đây được đánh giá là phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí khá chuyên nghiệp và hiệu quả. 

phan-mem-sapo
Giao diện phần mềm Sapo

Một số tính năng về quản lý khách hàng của Sapo gồm:

 • Lưu chi tiết thông tin khách hàng
 • Lưu trữ lịch sử giao dịch
 • Phân loại khách hàng theo các tiêu chí như: khách lẻ, khách buôn, sỉ hay khách có tehr thành viên,…
 • Báo cáo thống kê chi tiết về: chi tiêu của khách hàng, doanh thu, lợi nhuận,…
 • Liên kết với các đơn vị vận chuyển ngay trên phần mềm phục vụ cho bán hàng,…

Sapo giúp chủ doanh nghiệp nắm rõ thông tin cũng như lịch sử giao dịch của khách hàng. Đưa ra giải pháp tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. Đồng thời kiểm soát giao dịch với khách hàng hiệu quả. Các vấn đề về công nợ, giao hàng,…được tổng hợp và hiển thị minh bạch, trực quan.

Insightly CRM

Đây là phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí, phù hợp với các công ty vừa và nhỏ. Phần mềm Insightly dễ dàng thiết lập cũng như điều hướng để thu thập thông tin nhanh chóng. Insightly được tích hợp với đa dạng nền tảng khác nhau. Nó có liên kết chặt chẽ với các ứng dụng của Google như Drive, Gmail,… Phần mềm cũng được tích hợp với Office 365, Outlook, Evernote và MailChimp. Ứng dụng cũng chạy tốt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Nhờ vậy mà phần mềm luôn có tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm qua. Insightly được nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tin dùng.

phan-mem-cham-soc-khach-hang-mien-phi-insightly
Phần mềm Insightly được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Lời kết

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí được ra đời và phát triển. Bài viết này giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích để lựa chọn phan mem cham soc khach hang hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: công ty stech

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá