094.836.9191

Tự tạo mã QR tài khoản ngân hàng để nhận tiền cực nhanh

giao-dien-vietqr

Với thời đại công nghệ 4.0, việc thanh toán và chuyển khoản trở nên dễ dàng hơn khi khách hàng không cần phải nhớ số tài khoản mà chỉ cần một mã QR code đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và tránh được sai sót khi chuyển tiền hoặc nhận tiền,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng nhận tiền cực nhanh nhé.

Hướng dẫn các bước tạo mã QR tài khoản ngân hàng đơn giản nhất

Bước 1: Để tự tạo mã QR cho mình, trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ web: https://vietqr.net/ 

Sau khi truy cập vào đường link trên các bạn được diễn tới giao diện trang web như sau:

giao-dien-vietqr

Bước 2: Tại đây, các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào các trường như: ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng, tên chủ tài khoản, và tích vào ô chọn “tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện“.

Bước 3: Ngoài ra, có 1 số tùy chọn thêm như: logo, số tiền chuyển khoản, nội dung chuyển khoản các bạn làm như sau:

giao-dien-vietqr-1

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân các bạn Click vào nút “TẠO MÓ.

tao-ma-qr

Đợi một lát hệ thống sẽ tạo ra mã QR cho bạn một cách nhanh chóng với thông báo thành công

 

Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần lưu lại mã QR về máy điện thoại hoặc chọn in mã QR.

Như vậy là bạn đã tự tạo mã QR tài khoản ngân hàng của mình để việc nhận tiền thành công rồi nhé.

Một số thông tin về việc tạo mã QR tài khoản ngân hàng bạn cần biết

Theo đó, Napas cùng 14 ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, TPBank, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, Seabank, LienVietPostBank, NamABank, Ngân hàng Bản Việt đã cùng hợp tác triển khai mã QR mang thương hiệu VietQR nhằm đảm bảo tính liên thông và đồng bộ của hạ tầng thanh toán qua QR code tại Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để mở rộng liên kết thanh toán quốc tế.

Theo đó, người nhận tiền dễ dàng có mã QR cá nhân khi đã có tài khoản ngân hàng bằng cách tạo mã QR trên ứng dụng mobile banking của các Ngân hàng đã cung cấp dịch vụ (áp dụng với 14 ngân hàng tham gia đầu tiên, chiếm 70% số lượng giao dịch Chuyển nhanh Napas247) hoặc tạo trên website VietQR.net (áp dụng với 50/50 ngân hàng thành viên Napas).

Việc nhận tiền qua tài khoản được đơn giản hóa và chính xác thông qua việc cung cấp mã QR cá nhân cho người chuyển tiền. Các cá nhân bán hàng trực tuyến, đơn vị kinh doanh hộ gia đình, tiểu thương đều có thể tạo mã VietQR để nhận tiền từ người chuyển thông qua hình thức in mã VietQR tại quầy thanh toán, gắn trên website, facebook, trang bán hàng online và/hoặc gửi hình ảnh mã VietQR cho người chuyển tiền.

Với người chuyển tiền bằng hình thức quét mã QR, thông tin giao dịch được xử lý tự động, chính xác, hạn chế các rủi ro nhập sai thông tin số tài khoản và ngân hàng của người nhận. Thao tác quét mã QR giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng thay vì nhập các thao tác lựa chọn ngân hàng, thông tin tài khoản.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: s-tech.info

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.