Cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng để nhận tiền cực nhanh

Với thời đại công nghệ 4.0, việc thanh toán và chuyển khoản trở nên dễ dàng hơn khi khách hàng không cần phải nhớ số tài khoản mà chỉ cần một mã QR code đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và tránh được sai sót khi chuyển tiền hoặc nhận tiền,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng nhận tiền cực nhanh nhé.

Lợi ích khi sử dụng mã QR tài khoản ngân hàng

Nhanh chóng – dễ sử dụng

Mã QR Code sẽ thay thế hoàn toàn cho những bước nhập thông tin phức tạp như nhập số tài khoản, chủ tài khoản, tên ngân hàng,… Với mã QR, người dùng chỉ cần quét mã và nhập số tiền cần thanh toán thì giao dịch sẽ được hoàn tất nhanh chóng trong vài giây và không cần khai thác thêm bất cứ thông tin người dùng nào.

Không yêu cầu thiết bị đặc biệt

Một trong những khó khăn của các giao dịch thanh toán trực tuyến hiện nay là tìm ra giải pháp tạo ra sự tương thích giữa các thiết bị với nhau. Mã QR số tài khoản ngân hàng đã khắc phục được hạn chế này. Giờ đây người dùng chỉ cần dùng 1 chiếc điện thoại có sẵn camera để quét mã QR là có thể thanh toán tức thì.

Mức độ an toàn cao

Việc lưu thông tin thanh toán trong mã QR trên điện thoại di động của mỗi người dùng luôn an toàn hơn việc mang theo nhiều tiền mặt hay các loại thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng để đi mua hàng ở mọi nơi. Lớp bảo mật đặc biệt cùng định dạng thông minh của mã QR sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi giao dịch. Tránh được trường hợp khó đếm tiền mặt hay rơi tiền, rơi thẻ, rò rỉ thông tin tài khoản khiến kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các giao dịch gian lận.

Hướng dẫn các bước tạo mã QR tài khoản ngân hàng đơn giản nhất

1. Hướng dẫn tạo mã QR code tài khoản ngân hàng qua ứng dụng trung gian VietQR

Bước 1: Để tự tạo mã QR cho mình, trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ web: https://vietqr.net/ 

Sau khi truy cập vào đường link trên các bạn được diễn tới giao diện trang web như sau:

giao-dien-vietqr

Bước 2: Tại đây, các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào các trường như: ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng, tên chủ tài khoản, và tích vào ô chọn “tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện“.

Bước 3: Ngoài ra, có 1 số tùy chọn thêm như: logo, số tiền chuyển khoản, nội dung chuyển khoản các bạn làm như sau:

giao-dien-vietqr-1

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân các bạn Click vào nút “TẠO MÓ.

tao-ma-qr

Đợi một lát hệ thống sẽ tạo ra mã QR cho bạn một cách nhanh chóng với thông báo thành công

 

Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần lưu lại mã QR về máy điện thoại hoặc chọn in mã QR.

Như vậy là bạn đã tự tạo mã QR tài khoản ngân hàng của mình để việc nhận tiền thành công rồi nhé.

2. Hướng dẫn cách tạo mã QR tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Zalo

Để tạo mã QR mọi người sử dụng chức năng quét mã QR ngay trên ứng dụng Zalo để chuyển sang mã QR ngân hàng. Theo dõi các bước hướng dẫn sau để thực hiện ngay nhé:

Bước 1: Mở dụng dụng Zalo trên điện thoại

mo-ung-dung-zalo

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn mục Cá nhân (biểu tượng hình người) bên dưới góc phải màn hình >> Chọn Ví QR.

Bước 3: Tiếp theo chọn Thêm thẻ mới >> Chọn tài khoản ngân hàng

chon-tai-khoan-ngan-hang

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng của bạn >> Chọn Lưu là bạn đã tạo mã QR ngân hàng thành công nhé. (Không cần ghi mục ghi chú)

Để sử dụng được mã QR code ngân hàng bạn vừa tạo, các bạn chỉ cần quay lại mục VÍ QR trên ứng dụng Zalo để chọn tải mã QR ngân hàng. Ngoài ra bạn có thể gửi chia sẻ mã QR ngân hàng hoặc in ra giấy để cho khách hàng, người khác chuyển tiền vừa tiện vừa an toàn nhé.

Tạo mã QR tài khoản ngân hàng trên các ngân hàng phổ biến hiện nay

Tạo mã QR ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Truy cập đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại 

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng QR góc trên bên phải của giao diện ứng dụng

Bước 3: Tiếp theo chọn Tạo mã QR ở góc bên trái

Bước 4: Điền thông tin tạo mã QR bao gồm: Tài khoản nguồn, thông tin bổ sung để tạo mã

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin >> Chọn tạo mã QR

Bước 6: Tạo mã QR thành công. Ngay sau đó trên giao diện sẽ xuất hiện một mã QR chứa thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn. Để sử dụng các bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn là: Lưu mã QR vào thư viện ảnh hoặc chia sẻ mã QR ngay cho người chuyển tiền.

tao-ma-qr-ngan-hang-vietcombank
Mã QR ngân hàng giúp chuyển và nhận tiền nhanh và an toàn hơn.

Tạo mã QR ngân hàng MBbank

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MB Bank trên điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Thanh Toán trong menu tính năng của ứng dụng >> Chọn Quản lý VietQR.

Bước 3: Mọi người có thể chọn một trong 2 cách tạo mã QR theo tài khoản hoặc tạo mã QR theo giao dịch.

Bước 4: Chọn tài khoản nguồn gắn với mã QR >> Chọn Lưu thông tin và mã QR của bạn sẽ xuất hiện trên giao diện.

Khi nào có người muốn chuyển tiền cho bạn thì bạn có thể đưa trực tiếp mã QR trên điện thoại của mình cho họ để họ quét mã. Thậm chí nếu bạn có cửa hàng kinh doanh thì có thể in mã QR ngân hàng của mình ra để khách hàng thanh toán nhanh hơn.

Tạo mã QR ngân hàng Techcombank

Tạo mã QR ngân hàng BIDV

Một số thông tin về việc tạo mã QR tài khoản ngân hàng bạn cần biết

Theo đó, Napas cùng 14 ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, TPBank, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, Seabank, LienVietPostBank, NamABank, Ngân hàng Bản Việt đã cùng hợp tác triển khai mã QR mang thương hiệu VietQR nhằm đảm bảo tính liên thông và đồng bộ của hạ tầng thanh toán qua QR code tại Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để mở rộng liên kết thanh toán quốc tế.

Theo đó, người nhận tiền dễ dàng có mã QR cá nhân khi đã có tài khoản ngân hàng bằng cách tạo mã QR trên ứng dụng mobile banking của các Ngân hàng đã cung cấp dịch vụ (áp dụng với 14 ngân hàng tham gia đầu tiên, chiếm 70% số lượng giao dịch Chuyển nhanh Napas247) hoặc tạo trên website VietQR.net (áp dụng với 50/50 ngân hàng thành viên Napas).

Việc nhận tiền qua tài khoản được đơn giản hóa và chính xác thông qua việc cung cấp mã QR cá nhân cho người chuyển tiền. Các cá nhân bán hàng trực tuyến, đơn vị kinh doanh hộ gia đình, tiểu thương đều có thể tạo mã VietQR để nhận tiền từ người chuyển thông qua hình thức in mã VietQR tại quầy thanh toán, gắn trên website, facebook, trang bán hàng online và/hoặc gửi hình ảnh mã VietQR cho người chuyển tiền.

Với người chuyển tiền bằng hình thức quét mã QR, thông tin giao dịch được xử lý tự động, chính xác, hạn chế các rủi ro nhập sai thông tin số tài khoản và ngân hàng của người nhận. Thao tác quét mã QR giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng thay vì nhập các thao tác lựa chọn ngân hàng, thông tin tài khoản.

Hi vọng, với những hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn tự tạo mã QR tài khoản ngân hàng đơn giản nhất để việc chuyển và nhận tiền qua tài khoản ngân hàng vừa an toàn, vừa tiết kiệm được thời gian.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: s-tech.info

 

4.1/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá