5 Cách Để Chăm Sóc Khách Hàng Bất Động Sản Hiệu Quả

Chăm sóc khách hàng bất động sản là hoạt động cần thiết giúp khách hàng ấn tượng, nhằm lôi kéo khách hàng tin tưởng và quay trở lại sử dụng dịch vụ, hay mua sản phẩm của bạn. Khách hàng đóng vai trò quyết định đối với thành công của các doanh nghiệp bất động sản. Vậy làm thế nào để chăm sóc khách hàng bất động sản hiệu quả? Hãy cùng S-TECH tìm hiểu 5 cách ở bài viết sau nhé!

cham-soc-khach-hang-bat-dong-san
5 cách để chăm sóc khách hàng bất động sản hiệu quả

1. Tương tác với khách hàng qua Email Marketing

Thực tế đã chỉ ra rằng, để đạt được hiệu quả cao nhất, các doanh nghiệp bất động sản cần tập trung chăm sóc khách hàng ở cả 3 giai đoạn trước, trong và sau bán hàng. Việc ứng dụng Email Marketing chính là một trong những giải pháp tối ưu để bạn có thể tương tác với khách hàng thường xuyên. Đây là một công cụ rất dễ sử dụng nhưng hiệu quả đem lại cực kỳ lớn.

Việc gửi email hàng tuần, hàng tháng là một trong những cách đơn giản nhất để khách hàng nhớ đến bạn. Nội dung của email có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin như: sự biến động của thị trường bất động sản, dự án hot, giá cả thị trường…

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm này là dễ khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền. Do đó, các chuyên viên chăm sóc khách hàng cần phải lên kế hoạch gửi email rõ ràng, không gửi một cách đại trà. Những ngôn từ sử dụng trong email cũng cần được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, các tiêu đề của email cũng cần được tối ưu để thu hút khách hàng vào xem.

email-marketing
Email marketing – giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

2. Chăm sóc khách hàng bất động sản hiệu quả thông qua các chính sách hậu mãi

Để mua được một sản phẩm thuộc dự án của doanh nghiệp bất động sản, khách hàng sẽ phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn. Do đó, chính sách hậu mãi đi kèm là một điều không thể thiếu để khách hàng đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng, rất nhiều doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực bất động sản đã đánh mất khách hàng tiềm năng chỉ bởi vì chính sách hậu mãi quá kém.

Các chính sách hậu mãi sẽ tạo cho khách hàng cảm giác không bị bỏ rơi sau khi đã hoàn thành xong giao dịch. Thường thì khách hàng sẽ không có đòi hỏi quá cao, doanh nghiệp chỉ cần thể hiện được sự chân thành thông qua các hành động nhỏ như:

 • Tặng quà vào ngày chuyển nhà mới.
 • Gửi thiệp mừng, phần quà vào những dịp đặc biệt
 • Thiệp cảm ơn viết tay.
thiep-cam-on
Viết thiệp cảm ơn gửi cho khách hàng bất động sản

3. Giới thiệu các sản phẩm, dự án mới cho khách hàng

Bất động sản là một ngành đặc thù với sản phẩm và thị trường thường xuyên có sự biến động. Do đó, kể cả những khách hàng trung thành cũng sẽ khó có thể nhớ được rõ những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Do đó, việc thường xuyên nhắc nhở, giới thiệu những dự án mới cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để khách hàng hàng nhớ đến bạn.

Tuy nhiên, để có thể làm tốt được việc này, bạn cần:

 • Xác định rõ đối tượng khách hàng để lên phương án tiếp thị phù hợp nhất.
 • Chọn kênh giới thiệu phù hợp: điện thoại trực tiếp, sms, email…
 • Lên kịch bản cụ thể để có thể giới thiệu sản phẩm tới khách hàng một cách tốt nhất.

Tham khảo:>> Phần mềm Quản lý bán hàng BẤT ĐỘNG SẢN Proptech-S

4. Giải đáp mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng

Cũng tương tự như các lĩnh vực khác, trong quá trình cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp bất động sản sẽ gặp phải nhiều kiến nghị, thắc mắc, khiếu nại từ phía khách hàng. Lúc này, các chuyên viên chăm sóc khách hàng bất động sản cần có lắng nghe và tư vấn, giải đáp những thắc mắc nhanh nhất có thể. Bạn nên đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để đưa ra những phương án xử lý hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên khảo sát để nắm được tâm lý của khách hàng thông qua một vài cách như sau:

 • Gọi điện, nhắn tin để hỏi xem họ có vướng mắc hoặc cần hỗ trợ điều gì hay không?
 • Sau một thời gian, bạn nên gọi để hỏi về mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm.
 • Tập hợp lại ý kiến phản hồi của khách hàng để có những phương án xử lý phù hợp.
giai-dap-thac-mac
Giải đáp thắc mắc, khiến nại của khách hàng nhanh chóng

5. Sử dụng các phần mềm chăm sóc khách hàng bất động sản – CRM

Để quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất, các doanh nghiệp bất động sản nên ứng dụng các phần mềm CRM. Nhờ vào các phần mềm này, doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt nhu cầu khách hàng và đưa ra những chiến lược phù hợp nhất để giữ chân họ.

Hiện nay, S-TECH cũng đã nghiên cứu và phát triển thành công phần mềm quản lý SPC. Đây là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng và xây dựng khách hàng trung thành. Khi sử dụng phần mềm này, các doanh nghiệp bất động sản sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Chăm sóc khách hàng tự động.
 • Tiếp cận khách hàng hiệu quả.
 • Tăng khả năng chốt đơn.
 • Hỗ trợ hoạch định các chiến lược.
 • Bảo mật thông tin.

Hy vọng với 5 cách chăm sóc khách hàng bất động sản ở trên, các bạn sẽ có thêm được nhiều lựa chọn khi chăm sóc khách hàng với các mục tiêu khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm chăm sóc khách hàng bất động sản SPC mà S-TECH cung cấp, đừng quên để lại lời nhắn cho chúng tôi hoặc gọi ngay đến số Hotline: 094 836 9191 để chúng tôi được hỗ trợ bạn nhanh chóng nhé.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá