Cách lựa chọn cấu hình máy laptop để học Online tại nhà

Hiện nay do tình hình dịch bệnh phải giãn cách mà nhu cầu sử dụng máy tính để học tập và làm việc tại nhà tăng cao. Đặc biệt với học sinh sinh viên khi vào năm học mới bắt buộc phải có máy tính để học tập online. Một chiếc latop sẽ có đủ các tính năng  cho việc học online nhưng lựa chọn một chiếc laptop như thế nào để việc học được tối ưu nhất, đáp ứng được nhu cầu phù hợp với chi phí bỏ ra. Sau đây S-TECH đưa ra một vài gợi ý cho các phụ huynh lựa chọn một chiếc laptop cho con em mình học online.

1. Lựa chọn máy có màn hình lớn và độ phân giải Full HD.

Do các bài giảng được trình chiếu lên màn hình vì thế màn hình là yếu tố quan trọng hàng đầu. với laptop thì lựa chọn tối thiểu màn hình 14 inch và tốt nhất dùng màn hình 15,6 inch

man-hinh-may-tinh-full-hd
Màn hình máy tính với độ phân giải full hd

2. Cấu hình máy tính không cần quá cao

Việc học tập online chủ yếu sử dụng các phần mềm hội họp, đào tạo không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao hay dung lượng ổ cứng lớn để lưu trữ và xử lý dữ liệu. với các máy laptop hiện nay cấu hình core I3 đáp ứng tốt nhu cầu này. Bộ nhớ RAM chỉ cần 4GB và ổ cứng SSD 128Gb đến 256GB. Nếu khó khăn về tài chính bạn cũng có thể lựa chọn các máy tính đã qua sử dụng. Hiện nay các máy tính đã qua sử dụng đáp ứng được nhu cầu này có giá từ 5 đến 8 triệu đồng.

3. Kiểm tra kêt nối mạng

Để đảm bảo việc học không bị dán đoạn thì cũng cần kiểm tra tín hiệu wifi tại vị trí ngồi học. Nếu có thể tốt nhất sử dụng dây mạng để đảm bảo độ ổn định khi học, khi tìm mua máy cần lưu ý chọn chiếc máy có cổng mạng LAN (Ethernet).

kết nội mạng dây để đảm bảo mạng ổn định

4. Cần cài đặt sẵn các phần mềm phục vụ việc học online.

Hiện nay các trường phổ biến đào tạo qua các phần mềm như zoom, Microsoft Team…, cũng cần cài đặt sẵn 1 tài khoản gmail vì đôi khi sử dụng cả google meet hoặc các link tài liệu được gửi qua google driver để học tập.

Tham khảo: >> Hướng dẫn từ A – Z: Cách tạo và tham gia họp trực tuyến Google Meet

5. Chuẩn bị tai nghe chuyên dụng

Nếu có điều kiện các vị phụ huynh hãy trang bị cho con em mình một chiếc tai nghe chuyên dụng. Mặc dù laptop đã có loa và mic tuy nhiên 1 chiếc tai nghe cổng usb có chip xử lý tạp âm sẽ rât thích hợp cho việc học ( tai nghe sẽ khiến việc học được tập trung hơn )

tai-nghe-dung-cho-hoc-truc-tuyen
Tai nghe chuyên dụng học trực tuyến

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn cấu hình máy tính để học online tại nhà mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được thiết bị phù hợp cho những ngày con em mình phải học tại nhà nhé.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá