Quản lý tòa nhà văn phòng và những thông tin bạn cần biết

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hiện nay, các tòa nhà cao ốc văn phòng mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Lúc này, quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả là một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư và cả khách hàng đều quan tâm. Cùng S-TECH tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết sau đây nhé!

1. Quản lý tòa nhà văn phòng được hiểu như thế nào?

Quản lý tòa văn phòng là một công việc nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà được diễn ra một cách trơn tru và ổn định nhất. Vấn đề quản lý tòa nhà sẽ liên quan tới rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: chăm sóc khách hàng, bảo trì hệ thống kỹ thuật, vận hành tòa nhà…

Bộ phận quản lý vận hành tòa văn phòng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của văn phòng và số lượng khách hàng thuê. Do đó, đây luôn là một trong những vấn đề được chủ đầu tư và ban quản trị tòa nhà chú trọng và quan tâm.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ban quản trị tòa nhà

2. Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng cần thực hiện những công việc gì?

2.1. Quản lý nhân sự

Mỗi một tòa nhà thường có rất nhiều nhân sự, đảm nhận các vị trí khác nhau. Ban quản lý sẽ có trách nghiệm tuyển dụng, giám sát công việc, thưởng, phạt… các nhân viên để đảm bảo mọi công việc đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

quan-ly-nhan-su-toa-nha
Quản lý bộ phận nhân sự của tòa nhà văn phòng

2.2. Quản lý khách hàng

Bộ phận quản lý tòa nhà sẽ là người làm việc trực tiếp với các khách hàng đang thuê hoặc có nhu cầu thuê văn phòng. Tất cả các công việc từ chăm sóc khách hàng cho đến giải quyết các nhu cầu của khách đều thuộc trách nhiệm của ban quản lý.

Việc làm thế nào để luôn làm khách hàng hài lòng mà không ảnh hưởng đến lợi ích của chủ đầu luôn là một bài toán khó đối với ban quản lý tòa nhà.

2.3. Quản lý tài chính

Ở bất kỳ tòa nhà nào, các khách hàng đều sẽ phải đóng một khoản phí định kỳ để duy trì hoạt động của tòa nhà. Những khoản phí này sẽ được giao cho ban quản lý tòa nhà văn phòng. 

Ban quản lý sẽ có trách nghiệm quản lý khoản tiền đó một cách phù hợp và rạch ròi nhất. Mọi vấn đề chi trả cho các dịch vụ bên trong tòa nhà sẽ đều phải được kê khai minh bạch để tạo dựng niềm tin với khách hàng.

2.4. Quản lý dịch vụ tòa nhà

quan-ly-an-ninh-toa-nha
Ban quản lý có trách nghiệm đảm bảo an ninh của tòa nhà

Ban quản lý cũng cần quản lý các dịch vụ khác ở tòa nhà như: vệ sinh, bảo vệ, lễ tân… Việc đảm bảo an ninh tòa nhà hay các không gian luôn được sạch sẽ đóng góp một phần rất quan trọng làm tăng sự hài lòng của khách hàng và uy tín của tòa nhà.

2.5. Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật

bao-tri-he-thong-dien-toa-nha
Hệ thống điện ở các tòa văn phòng cần được bảo trì thường xuyên

Mỗi tòa nhà văn phòng đều sẽ được lắp đặt các hệ thống kỹ thuật như: thang máy, điều hòa, máy phát điện, hệ thống pccc, hệ thống cấp thoát nước… Sau một thời gian sử dụng, các hệ thống này sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp và hoạt động kém hiệu quả.

Do đó, ban quản lý tòa nhà sẽ phải có trách nhiệm lên lịch bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để tránh những sự cố gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các khách hàng.

Như vậy, quản lý tòa nhà văn phòng là một công việc cực kỳ quan trọng và đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kỹ năng và kiến thức cần thiết. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc về vấn đề này có thể gọi đến số Hotline: 094.836.9191 để được tư vấn nhé!

Nguồn: s-tech.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá