Ứng dụng quản lý công việc – xu thế trong thời đại 4.0 hiện nay

Hiện nay, ứng dụng quản lý công việc đang trở thành một xu hướng trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam. Vậy ứng dụng này là gì và nó đem đến cho người dùng lợi ích như thế nào? Hãy cùng S-TECH tìm hiểu về những vấn đề này ở bài viết sau đây.

Ứng dụng quản lý công việc là gì?

ung-dung-quan-ly-cong-viec
Ứng dụng quản lý công việc – xu thế trong thời đại 4.0 hiện nay

 

Thực tế đã cho thấy, các nhà quản lý cùng với nhân viên gặp phải rất nhiều khó khăn khi mỗi ngày phải giải quyết một lượng công việc lớn. Điều này có thể khiến cho năng suất bị giảm sút đáng kể, chất lượng công việc không đạt được yêu cầu đã đặt ra.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ 4.0, các phần mềm quản lý công việc đã được ra đời để giải quyết vấn đề này. Đây là một công cụ được người kinh doanh áp dụng để có thể quản lý công việc dễ dàng hơn.

Hiện nay, trên thị trường công nghệ có rất nhiều ứng dụng quản lý công việc khác nhau như: Trello, Wrike, Asana… Do đó, các công ty, doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ các đặc điểm của mỗi phần mềm để đưa ra được lựa chọn chính xác, phù hợp nhất.

Những lợi ích mà ứng dụng quản lý công việc mang lại

1. Lập kế hoạch dễ dàng

Khi viết các kế hoạch ở trên giấy, chắc chắn bạn sẽ phải chỉnh sửa nhiều lần để có được kế hoạch hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho bản kế hoạch bị rối mắt và không thể hiện được tính chuyên nghiệp nhất.

Để giải quyết vấn đề này, các ứng dụng quản lý cho phép bạn có thể dễ dàng lập được những bản kế hoạch với cách thức trình bày chuyên nghiệp, rõ ràng. Không chỉ vậy, các thao tác cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với một vài bước, bạn đã có tạo nên được một bản kế hoạch khoa học.

lap-ke-hoach
Ứng dụng quản lý giúp lập kế hoạch đơn giản, dễ dàng

2. Ứng dụng quản lý công việc giúp lưu trữ, quản lý tài liệu hiệu quả

Mỗi kế hoạch sẽ có những tài liệu tham khảo đính kèm đính kèm khác nhau. Các ứng dụng quản lý sẽ giúp bạn sắp xếp và phân nhóm các dữ liệu này theo ý muốn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu.

3. Quản lý tiến độ công việc của nhân viên

Với các ứng dụng quản lý hiện đại, bạn có thể dễ dàng giao việc cho nhân viên mà không phải lo đến trường hợp nhiệm vụ bị chia trùng lặp hoặc phân chia không đồng đều. Ngoài ra, người quản lý cũng có thể dễ dàng theo dõi sát sao tiến độ làm việc của nhân viên, quản lý ngày giờ hoàn thành công việc.

quan-ly-nhan-vien
Ứng dụng giúp người quản lý dễ dàng theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên

4. Dễ dàng trao đổi công việc

Một ứng dụng quản lý hiệu quả sẽ cho phép bạn và các đồng nghiệp có thể thoải mái trò chuyện và trao đổi những vấn đề liên quan tới dự án. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thông báo mới liên quan tới dự án, ứng dụng này cũng sẽ nhanh chóng cập nhật để bạn theo dõi kịp thời.

Các tiêu chí để lựa chọn ứng dụng quản lý công việc phù hợp nhất với doanh nghiệp

Khi chọn phần mềm quản lý, bạn cần quan tâm tới các tiêu chí sau:

  • Các tính năng của ứng dụng
  • Giao diện đẹp và dễ sử dụng
  • Khả năng liên kết với các phần mềm khác của doanh nghiệp
  • Dung lượng lưu trữ
  • Tính bảo mật

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về các ứng dụng quản lý công việc. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ được lợi ích của ứng dụng này và lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Nguồn: s-tech.info

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá