Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số là sự tích hợp công nghệ số vào mọi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đây là xu hướng tất yếu và cấp thiết với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Nhiều người nhận xét tầm quan trọng của chuyển đổi số với doanh nghiệp là cực kì lớn. Theo ông  Đào Thanh Phong –  Thạc Sĩ Kỹ Sư về Khoa Học Công Nghệ Đại Học ECP, phát biểu năm 2019: “Các doanh nghiệp không chuyển đổi số theo phong trào vì sự lựa chọn này tốn kém và nhiều rủi ro. Các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi khi họ nhìn thấy cái chết của mô hình kinh doanh cũ ”.

Chuyển đổi số hỗ trợ thu hẹp khoảng cách, kết nối trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số tạo ra phương thức hoạt động mới cho doanh nghiệp. Phương thức mới này tối ưu và hiệu quả hơn nhiều so với cách hoạt động truyền thống. Với phương thức truyền thống, các phòng ban thường là hoạt động riêng rẽ. Do đó việc xử lý công việc thường chậm trễ, rắc rối qua nhiều khâu. Việc này gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, hỗ trợ khách hàng.

Với phương thức hoạt động mới, rào cản giữa các phòng ban được xóa bỏ. Nhờ vào nền tảng kết nối đa chiều, đa dạng, đa chức năng. Nhờ đó, cải thiện hoạt động của doanh nghiệp. Các công việc, thủ tục được diễn ra trơn chu. Thậm chí sử dụng hợp lý nhân lực, nhờ hệ thống tự động hóa, bán tự động.

Xem thêm:>> Chuyển đổi số là gì?

tam-quan-trong-cua-chuyen-doi-so
Chuyển đổi số giữ tầm quan trọng trong việc kết nối các phòng ban

Chuyển đổi số giữ tầm quan trọng đối với hoạt động quản trị của doanh nghiệp

Nhờ áp dụng chuyển đổi số, nhà quản lý dễ dàng theo dõi, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp. Dễ dàng quan sát, quản lý hoạt động nhân viên mà không cần nhiều thao tác rườm rà. Ví dụ như máy chấm công bằng vân tay, giúp lưu trữ, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt,…

Thêm vào đó, chuyển đổi số thể hiện thông tin một cách minh bạch, rõ ràng. Nó giúp loại bỏ những rủi ro về vùng tối kém minh bạch trong doanh nghiệp. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động tài chính, kế toán hiệu quả.

tam-quan-trong-cua-chuyen-doi-so-trong-quan-tri-doanh-nghiep
Chuyển đổi số giữ tầm quan trọng trong quản trị doanh nghiệp

Chuyển đổi số giúp tối ưu một cách hiệu quả năng suất làm việc

Một vai trò khác giúp nâng cao tầm quan trọng của chuyển đổi số là góp phần nâng cao hiệu suất làm việc. Chuyển đổi số giúp tối ưu hiệu quả năng suất làm việc, tạo ra những giá trị cao hơn. Hệ thống tự động, bán tự động hỗ trợ doanh nghiệp trong những công việc tốn thời gian, công sức nhưng tạo giá trị thấp. Nhân lực được tập trung vào thực hiện những công việc tạo giá trị cao.

tam-quan-trong-cua-chuyen-doi-so-tang-hieu-qua-lam-viec
Chuyển đổi số giúp tối ưu hiệu quả năng suất làm việc

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp gia tăng chất lượng sản phẩm

Công nghệ số sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động sản xuất không ngừng, sáng tạo. Nhờ đó tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao phù hợp nhu cầu khách hàng. Máy móc sẽ thay con người thực hiện các thao tác thủ công. Còn nhân viên sẽ có thời gian để hoàn thiện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân. Từ đó nghiên cứu tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn.

tam-quan-trong-cua-chuyen-doi-so-trong-san-xuat
Chuyển đổi số giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Chuyển đổi số giữ tầm quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Hiện tại, thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Doanh nghiệp nào ứng dụng thành công chuyển đổi số thì mọi hoạt động dễ dàng đạt hiệu quả hơn, thành công hơn. Đặc biệt là khi mà công nghệ ngày càng phát triển, thiên biến vạn hóa. Nếu doanh nghiệp không chịu thay đổi cách vận hành lạc hậu thì rất dễ dàng bị bỏ lại phía sau. Tầm quan trọng của chuyển đổi số là đặc biệt quan trọng trong cạnh tranh, ảnh hưởng đến sống còn của doanh nghiệp.

Hơn nữa, chuyển đổi số sớm sẽ giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế trên thị trường. Nhờ đó tối ưu hiệu quả mọi hoạt động trong doanh nghiệp. Như là tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý hiệu quả nhân viên,…

chuyen-doi-so-tang-canh-tranh
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Chuyển đổi số giữ tầm quan trọng, quyết định thành công của doanh nghiệp.  Đây là xu thế quan trọng tất yếu không thể bàn cãi. Các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp thức thời đã ứng dụng thành công chuyển đổi số. Nhờ đó hiệu quả hoạt động kinh doanh được tối ưu đến mức tối đa. 

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

Công ty TNHH Công Nghệ S-Tech

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0948 36 9191

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá