Chuyển đổi số sẽ thay đổi cách kết nối, nhắn tin và kinh doanh

Trong bối cảnh số hóa của thế giới, các doanh nghiệp cũng đang dần chuyển đổi từ tiếp thị truyền thống sang hình thức tiếp thị qua điện thoại di động và tin nhắn. Bởi lẽ, mô hình này cho phép họ có cơ hội trò chuyện trực tiếp, riêng tư với khách hàng.

Theo bà Cristina Constandache – Giám đốc doanh thu Rakuten Viber, có 5 xu hướng công nghệ đang dần phát triển theo hình thức này.

Ứng dụng công nghệ 5G

Việc ứng dụng 5G là một giải pháp giúp giảm thiểu độ trễ, tăng nhanh tốc độ và khả năng kết nối cho các thiết bị di động. Tiềm năng cho sự phát triển các công nghệ mới hoặc tăng cường ứng dụng của những công nghệ hiện có như Internet vạn vật (IoT), thực tế ảo và thực tế tăng cường, xe tự hành và thậm chí cả những công nghệ như phẫu thuật từ xa.

FinTech

FinTech (công nghệ tài chính) là một xu hướng cách mạng hóa cách thức quản lý tài chính, không chỉ với các cá nhân mà còn là doanh nghiệp. Khi nhìn vào bất kỳ sự phát triển nào của fintech gần đây đều có thể khẳng định là việc bắt kịp tốc độ đổi mới và sẵn sàng tích hợp công nghệ mới đã không chỉ dừng lại ở một lợi thế mà còn là một kỹ năng sinh tồn.

Giải pháp thanh toán di động đạt giải thưởng của ViberGiải pháp thanh toán di động đạt giải thưởng của Viber

OpenNet

OpenNet (phần mềm mã nguồn mở và miễn phí) cho phép việc sử dụng các tiêu chuẩn mở để tạo điều kiện trao đổi chuyên môn và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Đây có thể là chất xúc tác tuyệt vời cho sự đổi mới và khả năng thích ứng, mang lại lợi ích cho nhiều công nghệ bao gồm Internet vạn vật (IoT), 5G, điện toán ngoại vi và đám mây.

Lâu nay, sự cạnh tranh luôn là động lực đằng sau những đổi mới, thúc đẩy tối ưu hóa quy trình và đòi hỏi những cách tiếp cận sáng tạo. Nhưng hiện nay, việc trao đổi chuyên môn miễn phí đang thúc đẩy rất nhiều cho sự ra đời những công nghệ tiên tiến. Việc hợp tác có thể trở thành bước nhảy vọt đưa hệ sinh thái di động lên một tầm cao mới.

Reality+

Reality+ (tăng cường thực tế ảo) là sự pha trộn giữa thế giới thực với các yếu tố ảo bằng cách sử dụng các công nghệ như thực tế hỗn hợp (MR), thực tế tăng cường (AR) và thực tế mở rộng (XR), để tích hợp liền mạch thế giới thực và môi trường kỹ thuật số.

Ví dụ về ống kính AR có thương hiệu của Viber

Các nhãn hàng cần sẵn sàng đáp ứng sự thay đổi ranh giới mới này và chuẩn bị xây dựng hành trình của khách hàng xuyên qua thế giới thực và hơn thế nữa. Với các thương hiệu, Reality+ hứa hẹn cung cấp các công cụ xây dựng thương hiệu tuyệt vời và cải thiện trải nghiệm của khách hàng của họ.

Số hóa mọi thứ

Việc đưa “kỹ thuật số” bổ sung chứ không thay thế hoàn toàn các khía cạnh vật lý đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết các hoạt động của cuộc sống. Đối với doanh nghiệp, Digital Everything (số hóa mọi thứ) là một xu hướng sử dụng công nghệ để tối ưu hóa mọi quy trình và tạo ra hiệu quả tối đa. Các công ty cần thiết lập các kết nối có ý nghĩa, phù hợp và kịp thời với khách hàng của mình trên đa nền tảng bao gồm cả thiết bị di động để duy trì kết nối cá nhân.

Đổi mới kỹ thuật số có thể giúp đạt được tất cả các mục tiêu này tốt, nhanh, chính xác và thuận tiện hơn rất nhiều từ việc hợp lý hóa các nhiệm vụ khác nhau để cắt giảm chi phí và thời gian, đến cải thiện quá trình ra quyết định nhờ sự thấu hiểu dựa trên cơ sở dữ liệu.

Rate this post
Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá