Game platform là gì? Game platform có vai trò gì trong Marketing?

Việt Nam là một quốc gia có tới hàng triệu người chơi game trực tuyến. Vì lẽ đó, các doanh doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh quảng cáo thông qua các nền tảng game. Giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng công chúng khác nhau. Vậy Game platform là gì? Vai trò của Game platform trong marketing là gì?

Khái niệm Platform và Digital Platform

Platform là gì?

Trước khi tìm hiểu về Game platform là gì cần làm rõ khái niệm về Platform..

Platform thường được nhắc đến là các nền tảng công nghệ. Các platform cung cấp nền tảng về công nghệ để phát triển các quy trình hay công nghệ khác.

Trong kinh doanh, các platform thường được hiểu là các nền tảng kết nối. Đó là một hình thức kinh doanh thông qua việc tương tác giữa nhà sản xuất bên ngoài và người tiêu dùng để tạo nên các giá trị mới. Các nền tảng được tạo ra để kích hoạt người dùng tăng cường tương tác trên môi trường mạng. Nhờ có những thuận lợi khi mua bán sản phẩm, dịch vụ. Thông qua đó, tạo nên những giá trị mới cho tất cả các bên. Ví dụ như Grab là một platform về lĩnh vực vận tải, Shopee là platform về lĩnh vực mua sắm,…

platform-la-nen-tang-phat-trien-ung-dung-khac
Platform là nền tảng để phát triển các ứng dụng và công nghệ khác

Digital platform là gì?

Digital platform được dùng để gọi chung cho các platform hoạt động thường xuyên, liên tục và hầu như không ngừng nghỉ. Các digital platform cho phép doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện của mình trên môi trường internet. Đồng thời tăng cường kết nối và tương tác giữa người dùng với thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm: >> 7 kênh Digital Platform Hiệu Quả nhất năm 2021

Game platform trong marketing là gì?

Game là một loại hình Digital platform được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy Game platform là gì?

Trong marketing, Game là platform để thực hiện các hoạt động digital marketing rất hiệu quả. Các doanh nghiệp có thể thông qua các nền tảng game để thực hiện các chiến dịch digital marketing. Chạy các quảng cáo vào đầu hay giữa game. Hoặc đặt các nhiệm vụ yêu cầu người chơi thực hiện để hoàn thành trò chơi. Các nền tảng game giúp doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo công chúng. Đặc biệt là giới trẻ, những người thường dành thời gian chơi game khá nhiều. 

Xem thêm:>> Platform trong Marketing là gì?

game-platform-la-gi
Game platform là gì?

Các hình thức digital marketing qua game platform là gì?

Có 2 hình thức thực hiện digital marketing trên game platform là: Gamification và In Game Ads

Gamification

Gamification là gì?

Trong những năm gần đây, khái niệm Gamification rất được quan tâm ở nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong marketing. 

Gamification (Game hóa) có thể hiểu là việc ứng dụng các thành phần của game vào một hoạt hoạt động bất kỳ. Các thành phần có thể là kỹ thuật, cách chơi, luật chơi, các yếu tố khác,… Mục đích chính là tạo hứng thú, động lực cho người dùng. Từ đó làm thay đổi nhận thức, cũng cũng như khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động tương tự như thế trong tương lai. Một số hình thức Gamification phổ biến là: bảng xếp hạng, huy hiệu, trạng thái thăng tiến,…

Lợi ích khi ứng dụng Gamification

  • Gamification giúp gắn kết người dùng với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu
  • Giúp doanh nghiệp tạo cho người dùng tair nghiệm thú vị, hấp dẫn hơn. Họ tin tưởng vào thương hiệu hơn. Tạo nền móng xây dựng quan hệ bền chặt.
  • Gamification thúc đẩy khách hàng tham gia tương tác với thương hiệu nhiều hơn. Họ được khích lệ bằng những món quà hay thứ gì đó có giá trị.
  • Gamification giúp kết nối cảm xúc của khách hàng với thương hiệu. Tăng khả năng khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.
  • Gamification giúp tăng hiệu quả cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. 
  • Gamification cũng giúp cải thiện hiệu quả hoạt động Social Advocacy Marketing của doanh nghiệp. Tạo môi trường và văn hóa cạnh tranh trong nhân viên. Khuyến khích chính họ trở thành những đại sứ cho thương hiệu. 
  • Gamification giúp nâng cao hiệu suất công việc nhân viên lên đến 22%. Tăng mức độ gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp lên đến 37%.
Gamification-game-hoa
Gamification (Game hóa) là việc ứng dụng các thành phần của game vào một hoạt hoạt động bất kỳ

In Game Ads

In Game Ads (IGA) có thể hiểu là việc thương hiệu đặt các quảng cáo vào các trò chơi điện tử. Các quảng cáo có thể xuất hiện vào bất kỳ thời gian nào đó trong trò chơi.Các IGA thường xuất hiện trong game để quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

IGA giúp doanh nghiệp tăng lượng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tăng độ nhận diện của thương hiệu trong công chúng. Đây là kênh hiệu quả để đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Nhờ lượng người chơi đông đảo của các nền tảng game.

in-game-ads
In Game Ads là việc thương hiệu đặt các quảng cáo vào các trò chơi điện tử

Game platform là gì là khái niệm còn khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng internet cùng công nghệ kỹ thuật hiện đại, các nền tảng game hứa hẹn phát triển mạnh mẽ. Đây sẽ là công cụ hữu ích cho các thương hiệu để thực hiện các hoạt động digital marketing.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá