Những lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp

Tại sao nói chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà mọi doanh nghiệp đều không thể đứng ngoài. Vì sao doanh nghiệp cần phải chuyển đổi số. Cùng tìm hiểu 7 lợi ích của chuyển đổi số trong bài viết dưới đây. Để thấy tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Giúp thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu nâng cao

Hiện nay, các doanh nghiệp đều cố gắng thu thập nhiều dữ liệu về thị trường, đối thủ, về khách hàng. Tuy nhiên khi đã thu thập được thông tin, các doanh nghiệp lại chưa tối ưu hóa được dữ liệu, chưa có sự phân tích hợp lý. Nhiều dữ liệu không được sử dụng đúng với mục đích. Chưa tận dụng được dữ liệu trong quá trình kinh doanh.
Lợi ích của chuyển đổi số đó là tạo ra hệ thống giúp thu thập, phân tích dữ liệu hiệu quả. Kết hợp các dữ liệu thu được để mang lại thông tin hữu ích cho sản xuất, kinh doanh. Nó giúp tạo ra một mạng lưới thông tin đồng nhất giữa các phòng ban của doanh nghiệp. Mọi thông tin về quy trình khách hàng, sản xuất, kinh doanh,… đều được số hóa trên hệ thống, với nhiều điểm tiếp xúc khác nhau.

loi-ich-cua-chuyen-doi-so-thu-thap-du-lieu
Một trong những lợi ích của chuyển đổi số là giúp thu thập, phân tích, xử lý thông tin một cách hiệu quả

Giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên lớn một cách hiệu quả

Một lợi ích khác của chuyển đổi số đó à nó có thể hợp nhất thông tin và tài nguyên của doanh nghiệp. Tạo thành bộ công cụ kinh doanh hiệu quả. Theo nghiên cứu, năm 2020, các doanh nghiệp sử dụng trung bình 900 ứng dụng khác nhau. Thay vì sử dụng các phần mềm với cơ sở dữ liệu phân tán, chuyển đổi số giúp tập hợp nguồn lực công ty thành một trung tâm dữ liệu thông minh. Có thể sử dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Lợi ích của chuyển đổi số là giúp thông tin khách hàng được khai thác có hiệu quả hơn

Thông tin khách hàng là chìa khóa để thấu hiểu khách hàng. Khi thấu hiểu họ và những nhu cầu thực sự của họ, doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Đưa ra các sản phẩm, dịch vụ đúng nhu cầu của khách. Đồng thời cung cấp các trải nghiệm thích thú và đáng nhớ cho khách hàng. Dựa trên các dữ liệu tập hợp được và phân tích, xử lý, có thể đưa ra các chiến lược cá nhân hóa dành cho các đối tượng khác nhau. Cung cấp các chương trình chăm sóc khách hàng chất lượng. Nhờ vậy kéo thêm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nhờ có đầy đủ thông tin khách hàng, lực lượng khách hàng trung thành được phát triển và duy trì. Hoạt động kinh doanh cũng được tối ưu hiệu quả.

nang-cao-trai-nghiem-khach-hang
Chuyển đổi số giúp khai thác có hiệu quả thông tin khách hàng, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Giúp tạo cho khách hàng một trải nghiệm tốt hơn

Một lợi ích rất quan trọng của chuyển đổi số là nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trải nghiệm khách hàng là vũ khí sắc bén để cạnh tranh trên thị trường. Nhất là khi thị trường đang ngày bão hòa. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cho nhu cầu của mình. Theo một thống kê, có tới 2/3 doanh nghiệp nói rằng họ đang cạnh tranh dựa trên trải nghiệm khách hàng. Sẽ thật bất lợi khi mà công ty của bạn không thể đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng.
Ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm khách hàng. Công nghệ giúp doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng. Có thể tương tác, phản hồi khách hàng bất kỳ ở đâu, khi nào. Đưa ra những cải thiện nhanh nhất dựa trên những phản hồi của khách hàng. Doanh nghiệp thất bại trong tạo trải nghiệm tốt sẽ nhanh chóng bị khách hàng quay lưng. Họ sẽ tìm đến những doanh nghiệp mang đến cho họ trải nghiệm tốt hơn.

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm trong thời đại công nghệ số 4.0

Giúp tối ưu lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công đều có mức tăng trưởng lớn hoạt động kinh doanh. Theo nghiên cứu của trung tâm SAP đại học Oxford, 80% tổ chức hoàn thành chuyển đổi số đều có mức tăng trưởng trong lợi nhuận. 85% doanh nghiệp tăng thị phần sau chuyển đổi số. Nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp chuyển đổi số đạt mức tăng trưởng doanh thu cao hơn 23% so với các đối thủ không chuyển đổi số. Thêm vào đó một báo cáo của Forbes cho hay, 56% CEO cho biết mức tăng doanh thu hàng năm là nhờ chuyển đổi số thành công.
Có thể thấy lợi ích của chuyển đổi số chính là tác động lên toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chuyển đổi số thành công sẽ đạt được tăng trưởng lớn trong lợi nhuận. Thông qua việc ứng dụng các công nghệ số hiện đại, cải thiện mô hình kinh doanh. Nhờ vậy doanh nghiệp có được thông tin đa dạng, nhanh chóng. Đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tăng sự nhanh nhẹn, nhạy bén cho doanh nghiệp

Năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã gặp thử thách lớn khi dịch Covid-bùng nổ. Doanh nghiệp không có sự phản ứng nhanh nhạy, phù hợp với tình hình thực tế. Dẫn đến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Trong khi, nhiều doanh nghiệp nhạy bén với công nghệ đã kịp thời có sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh. Họ đổi sang phương thức làm việc online. Các hình thức kinh kinh trực tuyến được đẩy mạnh. Từ đó mang lại kết quả khả quan không ngờ.
Có thể thấy sự nhạy bén, phản ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường chính là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Lợi ích của chuyển đổi số chính là tạo cho doanh nghiệp sự nhạy bén, nhanh nhẹn đó. Cung cấp khả năng thích ứng với mọi sự thay đổi. Đồng thời đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn. Từ đó, tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

loi-ich-cua-chuyen-doi-so-trong-canh-tranh
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhạy bén với thị trường, tăng khả năng cạnh tranh

Lợi ích của chuyển đổi số là giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc

Chuyển đổi số cung cấp giải pháp giúp tích hợp các công nghệ phù hợp với nhau có thể hoạt hoạt động cùng nhau. Giúp tập hợp các hệ thống khác nhau vào một quy trình đồng bộ. Công nghệ số giúp hợp lý hóa quy trình làm việc. Tự động hóa nhiều thao tác thủ công. Tích hợp cơ sở dữ liệu để tối ưu hóa các công việc, tăng năng suất. Đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao cho dữ liệu.

Công nghệ số phát triển đã kéo theo sự thay đổi nhanh chóng trong hành vi khách hàng. Các doanh nghiệp vì vậy cũng cần nắm bắt các cơ hội một cách nhanh chóng. Cần đẩy mạnh chuyển đổi số bắt kịp với sự thay đổi liên tục của thị trường.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá