Học trực tuyến nên dùng gói cước Internet nào cho phù hợp?

Hiện tại do tình hình dịch bệnh phải giãn cách xã hội thì việc học trực tuyến là tất yếu. Khi vào năm học mới thì nhu cầu học trực tuyến khiến cho việc lựa chọn gói cước internet phù hợp được rất nhiều người quan tâm.

Do tính chất của việc học trực tuyến phải chia sẻ hình ảnh và truyền tải video vì thế nó đòi hỏi băng thông khá cao chính vì vậy để đảm bảo được việc học không bị gián đoạn cần lựa chọn gói cước internet phù hợp. 

tu-van-fpt-lua-chon-goi-cuoc-phu-hop-1
Dùng gói cước mạng phù hợp giúp học và làm việc trực tuyến đạt hiệu quả cao.

Với một gói cước trong gia đình thì chúng ta cần phải tính toán xem có bao nhiêu thiết bị kết nối. Có gia đình 1 con học online nhưng cũng có gia đình 2 con học ngoài ra bố mẹ có thể cũng phải họp online.

Tham khảo: >> Cách lựa chọn cấu hình máy laptop để học Online tại nhà

Có rất nhiều thông tin tư vấn về gói cước cho việc học trực tuyến mà chúng ta có thể tìm thấy trên mạng. Theo thống kê thì nếu sử dụng hình ảnh Full HD thì mỗi giờ học trực tuyến có thể truyền tải tới 2,4GB dữ liệu. 

Căn cứ vào mức tiêu tốn dung lượng như trên tôi xin lưu ý việc lựa chọn cũng như sử dụng mạng internet trong quá trình học trực tuyến như sau:

  • Nếu chỉ một người dùng học trực tuyến ( ví dụ dùng Zoom ) thì gói cước tối thiểu nên là 30Mbps( thực tế nhà mạng sẽ tăng gấp đôi là 60Mbps ) để đáp ứng. Nếu nhà bạn hơn 1 người cùng học trực tuyến cần gói cao tương ứng. 

 

  • Để hạn chế nghẽn mạng trong thời điểm đông người học trực tuyến cùng lúc thì nên tắt camera để giảm tải cho đường truyền, chủ yếu nhận hình ảnh chia sẻ của giảng viên. Với lớp học càng đông thì khả năng nghẽn mạng càng cao mặc dù gói cước của bạn lớn vẫn có thể không kết nối được hoặc bị out ra khỏi lớp học.

 

  • Hạn chế các thiết bị kết nối trong thời gian học trực tuyến để ưu tiên cho thiết bị đang học trực tuyến

 

  • Nên đăng nhập vào lớp sớm hơn giờ học để tránh bị nghẽn. Hiện tại do cable quang biển bị đứt dẫn đến băng thông quốc tế bị giảm, việc học trực tuyến qua các hệ thống có máy chủ quốc tế bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

  • Nếu quá trình học hay bị out hoặc khó kết nối vào phòng học bạn có thể liên hệ với tổng đài của nhà mạng nói rõ tình trạng và phần mềm bạn dùng để học trực tuyến. Kỹ thuật nhà mạng kiểm tra, hỗ trợ và điều chỉnh phù hợp giúp bạn.

Tham khảo: Conow phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất

Cuối cùng chúc các bậc phụ huynh lựa chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu của mình để việc học trực tuyến và làm việc online thật hiệu quả trong mùa dịch căng thằng này nhé.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá