Hướng dẫn cách chọn mua hosting tốt nhất cho website wordpress

Để tạo và xây dựng website người ta cần phải thông qua một hệ thống quản lý tên miền đó là hosting. Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay mà nhiều doanh nghiệp sử dụng đó là dịch vụ Hosting WordPress. Vậy cụ thể nó là gì? Hoạt động ra sao? Làm cách nào để lựa chọn mua hosting phù hợp với mục đích sử dụng? Bài viết sẽ hướng dẫn cách chọn mua Hosting chất lượng cho website WordPress.

Trước khi tìm hiểu về cách lựa chọn mua hosting tốt nhất cho website wordpres chúng ta nhắc lại một chút các khái niệm về Cloud Hosting WordPress nhé.

WordPress là gì?

Đây là một phần mềm mã nguồn mở giúp bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một trang web hay blog miễn phí. Bạn sẽ không cần phải có khả năng viết code, lập trình để tạo cho riêng mình website nữa. 

Nhờ vào tính tiện lợi và khả năng sử dụng đơn giản của nó mang lại mà hiện nay WordPress có số lượng người dùng đông đảo chiếm hơn 25% trong số mười triệu trang web hàng đầu.

Tham khảo:>> Tư vấn lựa chọn mua Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng

wordpress-la-gi

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting hay còn được biết đến với tên gọi máy chủ điện toán đám mây là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian hoạt động của server.

Để làm được điều này Cloud Hosting sử dụng công nghệ ảo hóa hay còn gọi là máy chủ ảo. Nhờ vào sự phân tán dữ liệu lưu trữ, Cloud Hosting giúp website không bị giới hạn số lượng truy cập.

Phân loại Hosting WordPress

* Free Hosting

Đây là gói dịch vụ miễn phí mà WordPress cho ra đời nhằm đáp ứng người dùng cơ bản cũng như là để sử dụng thử. Tất nhiên do là miễn phí nên nó sẽ có đi kèm những điều khoản và giới hạn nhiều thông số.

* Shared Hosting

Shared Hosting là gói dịch vụ web hosting được chia sẻ từ server gốc. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một Website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí thường sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ này.

Virtual Private Server

* Virtual Private Server (VPS)

Server vật lý sẽ được phân chia thành nhiều máy chủ ảo khác nhau và chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Từ đó bạn có thể toàn quyền sử dụng tài nguyên của máy chủ đó mà không phải chia sẻ nó cùng bất kỳ website nào khác.

* Dedicated Server

Dedicated Server cung cấp cho người dùng một gói dịch vụ Hosting với tốc độ cao với chất lượng yêu cầu tuyệt đối an toàn. Các chương trình ứng dụng của bạn sẽ hoạt động một cách trơn tru, đồng thời ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do các tác nhân từ website khác.

Cloud Hosting WordPress

Ưu điểm của Cloud Hosting WordPress đó là người dùng sẽ không phải sử dụng chung Hosting trên một Server nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ truy cập website. Ngoài ra, nó còn có mức giá rẻ nên luôn được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ưa chuộng sử dụng.

wordpress

Các thông số cần biết khi thuê Hosting WordPress

Để có thể lựa chọn được hosting phù hợp với mục đích sử dụng bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các thông số dưới đây trước khi đưa ra quyết định:

– Số lượng tên miền: tùy theo mỗi gói hosting sẽ có giới hạn số lượng tên miền mà bạn quản lý. Dựa vào thông số này để mua gói hosting phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.
– Dung lượng lưu trữ: đây là khả năng lưu trữ thông tin trên web của bạn, dung lượng càng lớn sẽ lưu trữ được càng nhiều thông tin.

– Ổ cứng HDD/SSD: với ổ cứng SSD sẽ cho khả năng đọc và truy xuất dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với HDD. Tuy nhiên giá thành của nó cũng cao hơn rất nhiều, hãy tùy thuộc vào tốc độ xử lý bạn muốn và ngân sách của bạn để đưa ra lựa chọn sử dụng ổ SSD hay HDD nhé.
– Băng thông: đây là khả năng truyền dữ liệu của một hosting, băng thông cao sẽ cho khả năng truyền tải dữ liệu tốt hơn.

– Thời gian Uptime: thông số này biểu diễn cho thời gian hoạt động liên tục của Hosting. Con số thời gian Uptime càng cao tức là các website của bạn có lượng truy cập càng lớn.
– Giá Hosting: các gói Hosting có giá càng cao sẽ đi đôi với chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, để tối ưu ngân sách bạn cần lựa chọn cho mình một gói Hosting phù hợp để tránh lãng phí.
– Vị trí đặt máy chủ: máy chủ cần được đặt phù hợp với khu vực tệp khách hàng thường xuyên truy cập vào Website của bạn. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết thuê chỗ đặt máy chủ.

hosting-tot-nhat

 

Qua bài viết chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chọn mua Hosting chất lượng cho Website WordPress. Phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình những gói dịch vụ Hosting phù hợp nhất.

Nguồn: s-tech.info

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá