Top 5 ứng dụng Chat miễn phí trên PC tốt nhất hiện nay

Hiện nay, các ứng dụng chat miễn phí dành cho người dùng trên PC xuất hiện ngày càng nhiều, với nhiều các tính năng ưu nhược điểm khác nhau. Cùng điểm qua Top 5 ứng dụng phần mềm chat miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay được chúng tôi thống kê nhờ vào các công cụ đo lường chuyên nghiệp.

Top 5 ứng dụng phần mềm chat miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay.

1. Ứng dụng Skype

Được phát triển và phát hành bởi “ông lớn” trong ngành công nghệ phần mềm Microsoft từ rất lâu. Phần mềm Skype nay đã được cập nhật và nâng cấp qua nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Skype hiện nay được coi là phần mềm chat miễn phí phổ biến nhất luôn đồng hành cùng các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu hiện nay. Có thể kể ra một số ưu điểm của ứng dụng Skype như:

 • Phần mềm chat mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng.

Nếu như bạn đã từng sử dụng phần mềm chat Skype chắc còn gì phải nghi ngờ nữa. Ứng dụng hỗ trợ người dùng từ tính năng chat riêng, chat theo nhóm, gọi điện thoại, gọi video call, gọi điện thoại theo nhóm, gọi video call theo nhóm, có thể kết bạn và view profile,…còn rất rất nhiều tính năng khác nữa bạn có thể khám phá.

ung-dung-chat-mien-phi-skype
Phần mềm chat Skype tốt nhất hiện nay

Một trong những TÍNH NĂNG TỐT NHẤT của phần mềm skype chính là khả năng gọi điện thoại, video call trên toàn cầu với chất lượng thoại cực kỳ tốt và ổn định.

Không dừng lại ở đó, Skype còn cho phép người dùng gửi và chia sẻ bất kỳ định dạng file nào cho bạn bè, file hình ảnh, video với chất lượng và dung lượng cao. Người nhận có thể mở file trực tiếp mà không cần phải download về máy tính (yêu cầu có trình xem trong máy tính là được ).

 • Tính bảo mật thông tin cao

Phần mềm Skype luôn đem lại sự hài lòng cho người dùng về tính bảo mật thông tin, dự liệu. Mọi tài khoản người dùng khi đăng nhập đều phải trải qua các bước xác minh chặt chẽ. Người lạ vì thế rất khó để xem, hoặc đánh cắp thông tin cá nhân nếu không được sự cho phép. Ngoài ra, Skype có khả năng tổ chức lưu chữ các dòng tin nhắn, hình ảnh, video rất khoa học và anh toàn.

 • Tương thích với nhiều nền tảng, đặc biệt là trên Window

Phần mềm chat miễn phí Skype đã được phát triển trên tất cả các nền tảng hiện nay. Đặc biệt, vì là sản phẩm của Microsoft nên được ưu tiên trên nền tảng Window (nền tảng thống lĩnh thị trường máy tính hiện nay). Những ai đang sử dụng Window 10 thì có thể trải nghiệm Skype tốt hơn rất nhiều, phần mềm luôn được nâng cấp và tối ưu. 

 • Có thể sử dụng ngay trên nền tảng web

Một tính năng khác khiến người dùng vân phòng luôn rất thích ở Skype đó là cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và sử dụng ngay trên nền web. Điểm này sẽ tiện lợi vô cùng khi nhiều người không muốn tải và cài đặt phần mềm trực tiếp trên máy tính của mình nhé.

Xem thêm:>> Phần mềm quản lý công việc CRM

2. Zalo PC

Zalo – Phần mềm chat miễn phí trên máy tính luôn tự hào là phần mềm của người Việt. Được phát triển bởi công ty công nghệ VNG, công ty hàng đầu về các dứng dụng công nghệ thông tin của Việt Nam. Ra mắt cuối năm 2012, có tuổi đời trẻ so với nhiều đàn anh trên thế giới nhưng Zalo đã học hỏi và khắc phục được nhiều đặc điểm của các đối thủ đi trước và không ngừng phát triển. 

Với hơn 60 triệu người dùng ở Việt Nam, Zalo luôn hỗ trợ trên nhiều phiên bản từ mobile đến PC, đặc biệt phiên bản triên PC có nhiều điểm mạnh so với các đối thủ cạnh tranh.

phan-mem-chat-mien-phi-zalo
Phần mềm chat Zalo – phần mềm của người Việt
 • Phần mềm chat đa năng, emoji phong phú

Vì Zalo có server đặt tại Việt Nam nên tốc độ xử lý gửi tin nhanh, ổn định là điểm mạnh của ứng dụng này. Ngoài chat văn bản thuần, Zalo PC còn cho phép người dùng gửi âm thanh, gọi điện, video call theo cá nhân hay theo nhóm tùy thích. Ở bất kể khung giờ nào hay bất cứ đâu thì chất lượng đàm thoại vẫn rất ổn định Hệ thống emoji của Zalo PC được thiết kế khá đa dạng và dễ thương, nhiều sticker có hiệu ứng động kèm chữ kiểu đẹp mắt.. Một điểm thú vị là phần mềm chat Zalo PC chiếm rất ít tài nguyên trong khi hoạt động.

 • Tính năng nhắc việc (To do list)

Tính năng To do list cho phép người dùng tạo và sắp xếp các công việc sẽ làm trong tương lai, lên lịch hẹn và Zalo sẽ thông báo cho bạn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng To do list vào một nhóm, chức năng giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhóm, chức năng theo dõi và đánh giá công việc của từng thành viên. Điều này đem lại sự tiện lợi cho những tổ chức, công ty có mô hình làm việc theo nhóm khác nhau.

 • Phên bản Zalo PC sử dụng trên nền tảng web 

Tương tự như ứng dụng Skype, Zalo cũng cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên nền web mà không cần phải cài đặt phần mềm. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đăng ký trước đó hoặc qua xác minh mã QR code trên zalo điện thoại, hoặc bằng tin nhắn xác minh trên mobile. 

Lưu ý:  với Zalo trên nền tảng web bạn có thể sử dụng mọi tính năng như khi cài đặt phần mềm trừ việc gọi điện và gọi video call.

 • Chia sẻ tập tin nhanh chóng với dung lượng lên đến 1GB.

Khả năng chia sẻ file cực nhanh giữa máy tính và điện thoại (cùng đăng nhập tài khoản Zalo) hoặc với bạn bè sử dụng Zalo cực kỳ nhanh chóng. Hỗ trợ chia sẻ với dung lượng lên đến 1GB.

 • Tích hợp đọc báo, xem tin tức

Một điều khá thú vị khi sử dụng Zalo, bạn có thể đọc báo, xem tin tức, hay các kênh thông tin của bộ y tế, chính phủ (rất tiện trong mùa dịch covid-19 căng thẳng như hiện nay phải không nào). Bạn chỉ cần nhấn follow các kênh bạn yêu thích, khi có bài viết mới ứng dụng sẽ thông báo ngay cho bạn.

3. Telegram

Telegram là ứng dụng chat nổi tiếng về tốc độ và bảo mật thông tin đến từ Nga, cha đẻ của Telegram chí là tác giả của mạng xã hội VKontakte – mạng xã hội lớn nhất nước Nga. Telegram hiện tại đã có trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Ứng dụng với những ưu điểm vượt trội và tính năng ưu việt nên dù là mới ra mắt nhưng đã khẳng định được vị thế cao trong thị trường ứng dụng chat online. 

ung-dung-chat-telegram
Phần mềm chat Telegram for Desktop
 • Tính bảo mật thông tin hàng đầu

Có thể nói Telegram hiện tại là ứng dụng chat bảo mật nhất, chính vì thế nó không thể thiếu với những người tham gia và thị trường tiền điện tử. Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chat bình thường thì vẫn có thể sử dụng Telegram, ứng dụng dành cho tất cả mọi người.

 • Giao diện đơn giản, tối ưu

Telegram được thiết kế với tông màu xanh sẫm và màu trắng, mang đến sự nhẹ nhàng và dịu mắt cho người dùng. Giao diện được thiết kế theo hướng chuyên nghiệp, đặc biệt ứng dụng không xuất hiện quảng cáo.

 • Tính năng chat nhóm mạnh mẽ

Telegram là công cụ giúp bạn tạo những phòng chat nhóm cực lớn, lên đến 200.000 thành viên. Bạn có thể chia sẻ video dung lượng lớn, tài liệu, thậm chí tạo bot để xử lý các tác vụ cụ thể. Ứng dụng rất thích hợp cho cộng đồng trực tuyến và làm việc nhóm.

4. Facebook Messenger

Có lẽ Facebook Messenger không còn xa lạ với tất cả mọi người, ứng dụng với lượng người dùng lớn nhất trên thế giới là trên 2 tỷ người dùng.  Facebook Messenger có hầu hết trên mọi phiên bản hệ điều hành và là ứng dụng chat phổ biến nhất. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ thích hợp với hoạt động chat đơn giản, quy mô vừa phải và không thích hợp lắm trong công việc.

facebook-messenger
ứng dụng chat miễn phí FB Messenger
 • Gắn liền với mạng xã hội Facebook

Facebook Messenger từ khi ra đời đã “chung mâm” với mạng xã hội Facebook. Bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ, kết nối, liên lạc với bạn bè và tất cả những người sử dụng Facebook. Ứng dụng phù hợp để bạn lưu giữ những khoảnh khắc, kết bạn và trò chuyện đơn giản. Vì thế không có các tính năng hỗ trợ trong công việc.

 • Hoạt động tốt trên phiên bản web

Facebook Messenger trên máy tính chỉ có phiên bản nền Web (mặc dù vẫn có ứng dụng trên Window Store tuy nhiên hiệu năng sử dụng rất kém). Bạn sẽ sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập, có thể nhắn tin và gọi điện trực tiếp trên phiên bản web.

 • Ứng dụng phù hợp để kết nối mọi người

Facebook Messenger được xây dựng để kết nối mọi người trên toàn thế giới lại với nhau. Nó không có các tính năng chuyên nghiệp trong môi trường công việc như: chia sẻ file dung lượng lớn, tạo công việc cần làm,… hơn nữa, tính bảo mật của Facebook Messenger chưa thật sự tốt cho nên tôi không khuyến khích mọi người sử dụng ứng dụng để phục vụ công việc.

5. Viber

Viber là một phần mềm hoạt động dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media phát triển và chính thức ra mắt vào năm 2012. Phần mềm này giúp người dùng có thể nhắn tin, thực hiện cuộc gọi qua internet trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau như Mac OS, Android, iOS, Symbian, Windows Phone, Microsoft Window…

Nhờ những công dụng và khả năng tích hợp cao trên, Viber đã trở thành công cụ gọi điện, nhắn tin giúp kết nối mọi người với nhau mọi lúc – mọi nơi – mọi đối tượng. Hơn thế, tất cả cuộc gọi và trò chuyện Viber đều được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối tích hợp, nên bạn có thể chắc chắn rằng các trò chuyện của bạn luôn bảo mật.

phan-mem-chat-mien-phi-viber
Phần mềm chat Viber

 

Với review về Top 5 ứng dụng phần mềm chat miễn phí dành cho PC tốt nhất hiện nay. Hi vọng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các ứng dụng chat qua đó giúp bạn lựa chọn cho riêng mình hoặc công ty của mình để sử dụng cho việc trao đổi thông tin, công việc.

Nếu bạn là doanh nghiệp, đang cần tìm một phần mềm chat nội bộ tốt nhất với các tính năng ưu việt. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp số HOTLINE: 0948 36 9191 để nhận được tư vấn tốt nhất về phần mềm.

Nguồn: https://s-tech.info

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá