Môi giới bất động sản mong chờ ứng dụng hỗ trợ tư vấn bán hàng

Cách bán hàng truyền thống như phát tờ rơi không đem lại nhiều hiệu quả khi giới thiệu bất động sản. Do đó, nhiều công ty môi giới bất động sản mong mỏi có phần mềm, ứng dụng để giúp tiếp cận, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

1. Gian nan đi phát tờ rơi

Chị Phương Nga – nhân viên môi giới bất động sản tại Hà Nội – cho hay phương thức phát tờ rơi mời mua bất động sản là cách truyền thống, có tỉ lệ thành công rất thấp. Nhưng với môi giới mới vào nghề – những nhân viên chưa có mối quan hệ thì phát tờ rơi là để bắt đầu học việc. Họ có thể luyện thuyết phục khách hàng khi phát tờ rơi. Hơn nữa cách này ít tốn kém nhất dù mất thời gian và công sức.

Chia sẻ những khó khăn từng gặp phải khi phát tờ rơi, một nhân viên môi giới kể trong 100 người thì may ra mới có 1 người thực sự để tâm đến điều mình nói. Đa số mọi người không có nhu cầu nghe tư vấn và từ chối nhận tờ rơi. Nhưng từ chối thẳng vẫn hơn việc vừa giây trước cầm tờ giới thiệu, giây sau khách hàng đã thẳng thừng vứt tờ rơi xuống đất luôn.

Chị Thiên Ân – Giám đốc kinh doanh của một sàn bất động sản – kể phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải khác như bị mất hàng chục triệu đồng chạy quảng cáo nhưng không mời được khách nào ký hợp đồng mua hàng.

Tham khảo:>> Phần mềm quản lý bán hàng bất động sản

moi-gioi-bat-dong-san

Không chỉ mất tiền, mất sức mà nhiều môi giới còn bị rơi vào hoàn cảnh oái ăm với cách bán hàng truyền thống. Thực tế, có những cuộc gọi hỏi về dự án, đề nghị đưa đi xem nhà, đất lúc sáng sớm hay đêm khuya là chuyện xảy ra như cơm bữa. Thời gian làm việc của môi giới là 24/7, không có ngày nghỉ, ngày lễ, tết. Bất cứ lúc nào khách hàng liên hệ để trao đổi về dự án là môi giới phải đáp ứng ngay.

Không chỉ cần cung cấp thông tin về dự án mà khách hàng còn quan tâm đến các quy định, thủ tục, chế độ ưu đãi, chính sách thuế… Chính vì vậy, để tư vấn được cho khách, nhân viên môi giới rất mong mỏi có các ứng dụng, phần mềm giúp tư vấn, chăm sóc hỗ trợ bán hàng bất động sản. Công việc sẽ hiệu quả và đỡ vất vả hơn nhiều.

2. Cần lắm một ứng dụng hỗ trợ quản lý, chăm sóc khách hàng

Hầu hết môi giới bất động sản đều nói đến vai trò của chuyển đổi số đối với nghề môi giới bất động sản. Chị Hà Thị Như Quỳnh – giám đốc kinh doanh của sàn L.K.L – cho rằng những phương thức bán hàng truyền thống, thủ công không phải không còn đất sống. Nhưng để công việc hiệu quả hơn thì rất cần sự hỗ trợ của công nghệ, mà cụ thể là những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ môi giới từ tiếp cận khách hàng đến giới thiệu sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

Tham khảo:>> Chuyển đổi số trong ngành bất động sản

Theo anh Ngô Quốc Long – chuyên gia môi giới – marketing online là kênh bán hàng khá phổ biến được các môi giới bất động sản sử dụng. Đây là kênh có chi phí thấp nhất và đem lại hiệu quả khá cao.

ung-dung-ban-bat-dong-san
Môi giới bất động sản đang tìm kiếm những ứng dụng/phần mềm để tăng hiệu quả quản lý khách hàng, quản lý nguồn hàng…

“Tôi và nhiều đồng nghiệp đang dùng phần mềm Excel để quản lý nguồn hàng và dữ liệu khách hàng của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm này chưa thuận tiện để kiểm soát chi tiết thông tin khách hàng.

Tôi mong tiếp cận được ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho người môi giới quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn nữa. Với nền tảng công nghệ, nhân viên môi giới có thể giúp khách hàng xem dự án mà không cần phải đến thực địa mà vẫn yên tâm ký hợp đồng” – anh Long chia sẻ.

Với sự phát triển của công nghệ, các sàn môi giới bất động sản nhận định nền tảng công nghệ sẽ còn thay đổi nhằm đáp ứng cao hơn nhu cầu của khách hàng. Khách hàng ở Hà Nội vẫn có thể chốt các bất động sản ở TP.HCM hay các tỉnh khác một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian và chi phí đến xem tận nơi.

Nguồn: tuoitre.vn

5/5 - (1 bình chọn)
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá