Làm chủ công nghệ chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận công nghệ số có tác động rất lớn đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong mọi lĩnh vực. Làm chủ công nghệ chuyển đổi số đem lại lợi ích to lớn với sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt là trong kỷ nguyên số hiện nay, kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Công nghệ chuyển đổi số là gì?

Trước tiên cần làm rõ công nghệ chuyển đổi số là gì? 

Đây là một quá trình ứng dụng các thành tựu công nghệ hiện đại vào trong tổ chức doanh nghiệp. Từ đó làm thay đổi toàn diện doanh nghiệp theo hướng hiện đại. Không chỉ thay đổi trong tổ chức, cách thức vận hành, làm việc. Nó còn làm thay đổi thậm chí là văn hóa công ty, tư duy của nhân viên. Làm chuyển đổi mô hình doanh nghiệp truyền thống sang mô hình hiện đại phù hợp hơn. Đây là một quá trình chuyển đổi doanh nghiệp toàn diện.

cong-nghe-chuyen-doi-so-la-gi
Công nghệ chuyển đổi số là gì?

Lợi ích của công nghệ chuyển đổi số là gì?

Công nghệ chuyển đổi số mang lại vô vàn lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Chuyển đổi số làm tăng hiệu quả quản lý, vận hành doanh nghiệp. Đồng thời tăng hiệu quả tối ưu năng suất làm việc. Từ đó giúp tăng doanh thu, tối ưu hóa lợi nhuận. Giảm thiểu chi phí cho những thao tác không cần thiết. Sử dụng nhân lực hiệu quả hơn. Chuyển đổi số giúp kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp. Tự động hóa thay thế nhân viên trong nhiều công việc. Giúp tạo ra các sản phẩm đồng đều về chất lượng.

Yêu cầu cấp thiết ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong thời đại 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 làm xuất hiện những thành tựu công nghệ mới. Cuộc sống con người ngày càng gắn liền chặt chẽ với công nghệ số. Hành vi hay thói quen cũng vì đó dần thay đổi. Thời gian con người dành cho thiết bị công nghệ ngày càng nhiều. Nhu cầu không chỉ dừng lại ở những sản phẩm , dịch vụ đơn giản. Họ đòi hỏi những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng cao hơn. Thậm chí họ hài lòng nếu doanh nghiệp cung cấp cho họ những sản phẩm dịch vụ vượt ngoài mong đợi. Vì vậy các doanh nghiệp cần phải làm chủ công nghệ, ứng dụng vào thực tiễn kinh doanh. 

Thêm vào đó, là sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ đối thủ buộc doanh nghiệp phải thay đổi. Các doanh nghiệp mới hàng năm đều mọc lên. Trong khi các doanh nghiệp cũ vốn dĩ đã phải cạnh tranh gay gắt để tồn tại. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, không ứng dụng công nghệ số là một điểm yếu với doanh nghiệp. Để có thể tồn tại và cạnh tranh, doanh nghiệp cần nhanh chóng làm chủ công nghệ chuyển đổi số.

cong-nghe-chuyen-doi-so-4-0
Công nghệ chuyển đổi số trong thời đại 4.0

Các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Giải pháp công nghệ cho quản trị tài chính – kế toán

Công nghệ được ứng dụng vào việc quản trị tài chính – kế toán giúp nó trở nên chính xác, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn.

Các giải pháp cho quản quản trị tài chính – kế toán gồm:

 • Phần mềm kế toán online: sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ dữ liệu. Thực hiện quản lý tập trung, tự động hóa các thao tác nghiệp vụ. Giải pháp Thủ kho, Thủ quỹ, phê duyệt đơn hàng cho các  bộ phận kinh doanh.
 • Giải pháp hóa đơn điện tử: hóa đơn điện tử sử dụng công nghệ blockchain để thay thế cho cách lưu trữ vật lý trước đây. Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian tới 90%. Hơn nữa đảm bảo độ bảo mật và an toàn cao hơn.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: doanh nghiệp không mất nhiều thời gian để đi giao dịch với các ngân hàng.  Thay vào đó có thể tự động đối chiếu sổ phụ với số tiền gửi, các  hạch toán các nghiệp vụ thu chi tiền gửi.  Nhờ vậy mà tiết kiệm được  80% thời gian và công sức của nhân viên kế toán.
 • Dịch vụ thuế điện tử: dịch vụ này thường tích hợp trên phần mềm kế toán online. Nó giúp tạo nên hệ sinh thái khép kín. Việc kê khai, nộp thuế diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận tiện.
Phan-mem-ke-toan-online
Phần mềm kế toán online

Giải pháp công nghệ cho quản trị nhân sự

Công nghệ giúp hoạt động quản lý nguồn nhân lực, quản trị nhân sự diễn ra chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

 • Phần mềm tuyển dụng: giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng tới 25%. Năng suất làm việc tăng 52%. Phần mềm tuyển dụng còn giúp doanh nghiệp  tăng hiệu quả tuyển dụng. Số lượng ứng viên có thể tăng 118%.
 • Phần mềm quản lý nhân sự: phần mềm này giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ quản trị nhân sự. Chúng bao gồm: Tuyển dụng, Đào tạo, Quản lý hồ sơ, Hợp đồng lao động, Chấm công, Tính lương, Bảo hiểm,… 
phan-mem-quan-tri-nhan-su
Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ quản trị nhân sự

Giải pháp công nghệ chuyển đổi số hoạt động quản trị bán hàng

Áp dụng  công nghệ số vào hoạt động quản trị bán hàng giúp cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Tăng cường mối quan hệ thân thiết. Tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Tăng doanh số bán hàng. Tăng doanh thu, tối ưu lợi nhuận..

Các giải pháp quản trị bán hàng:

 • Phần mềm quản lý khách hàng: nó giúp tự động hóa quy trình phê duyệt đơn hàng. Giúp đơn giản hóa các thao tác bán hàng trong doanh nghiệp. Giúp lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng và đơn hàng một cách thông minh.
 • Automation marketing: giúp cho doanh nghiệp kết nối giữa  bộ phận sale và marketing. Thêm vào đó nó có thể tự động cập nhật khách hàng tiềm năng, giúp giúp doanh nghiệp xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Automation marketing bao gồm các yếu tố: landing page, email marketing, mẫu để thu thập thông tin khách hàng, các kịch bản chăm sóc khách hàng tự động,…

Xem thêm:>> Giải pháp chuyển đổi số trong ngành Bán lẻ

phan-mem-quan-lý-khach-hang-crm
Phần mềm quản lý khách hàng CRM – Customer Relationship Management

Giải pháp cho hoạt động quản trị và điều hành chung

 • Mạng xã hội doanh nghiệp: giúp tạo không gian giao tiếp trong doanh nghiệp. Rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo với đội ngũ nhân viên. Gắn kết nhân sự trong công ty.
 • Phần mềm quản lý công việc: đây là giải pháp quản lý, theo dõi tiến độ cũng như đánh giá công việc. Dù ở đâu, khi nào. Phần mềm quản lý công việc giúp tăng hiệu quả công việc, tối ưu chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Phần mềm quản lý tài sản: giúp quản lý tài sản theo từng loại tài sản, từng khu vực một cách thông minh. Công việc kiểm kê tài sản có thể thực hiện qua  ứng dụng điện thoại. Nhờ vậy tối ưu được hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được tới 80% thời gian.
 • Phần mềm quản lý hồ sơ, tài liệu: Các tài liệu được tạo các chuyên mục riêng để phân biệt. Doanh nghiệp cũng có thể phân quyền cho người sử dụng. Bình luận, đóng góp ý kiến trực tiếp qua phần mềm. Nhân viên dễ dàng tra cứu thông tin dù ở bất cứ đâu.
 • Phần mềm quản lý phòng họp: giúp đặt phòng hợp trước khi cần, đặt phòng tức thời. Phần mềm cũng hỗ trợ liên kết các thành viên tham gia cuộc họp. Công nghệ này cũng giúp tìm phòng họp một cách nhanh chóng.
phan-mem-quan-ly-cong-viec
Phần mềm quản lý công việc giúp tăng hiệu quả công việc

Kết luận

Doanh nghiệp luôn cần đổi mới liên tục để có thể cạnh tranh và phát triển. Do vậy việc làm chủ được được công nghệ số trong kỷ nguyên 4.0 là vô cùng quan trọng. Và cần có một chiến lược thông minh để ứng dụng các công nghệ vào thực tế.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá