Chuyển đổi số trong ngành bất động sản – Những xu hướng nổi bật

Năm vừa qua là giai đoạn khó khăn với nền kinh tế các nước. Dịch Covid-19 bùng nổ làm nhiều doanh nghiệp lao đao. Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, nó lại thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ. Các doanh nghiệp đều tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ, đổi mới quy trình làm việc. Nhiều quy trình được chuyển từ offline sang online. Các doanh nghiệp bất động sản đứng trước yêu cầu phải đổi mới nhanh chóng để phát triển bền vững. Hoạt động chuyển đổi số trong ngành bất động sản vì thế được thực hiện rất tích cực. Nhiều doanh nghiệp đã thành công trong chuyển đổi số. Điều đó thể hiện phần nào qua tốc độ chuyển đổi số và số hóa hệ sinh thái tại các doanh nghiệp.

Chuyển đổi số trong ngành bất động sản – yêu cầu cấp thiết để phát triển bền vững

Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bất động sản là tất yếu. Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Chẳng hạn như giảm chi phí, tiếp cận thị trường tốt hơn, kết nối thông tin nhanh chóng, tăng hiệu quả kinh doanh,…

Bên cạnh đó, chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị quốc gia, trong khu vực và trên thế giới. Nhiều cơ hội kinh doanh mới. Những đột phá trong phân tích cơ sở dữ liệu. Cơ hội cho các mô hình bất động sản số, bất động sản thông minh.

Thực tế đã có nhiều công ty bất động sản trong nước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hiện đại. Như Vingroup, Sunshine Group, Cen Group,… Công nghệ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Doanh nghiệp dù muốn hay không đều sẽ chịu tác động của chuyển đổi số trong những năm tới. Cùng với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn của thị trường. Yêu cầu đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng càng tăng cao. Tạo lập hệ sinh thái kết nối là chiến lược quan trọng để tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cho doanh nghiệp. Thực tế đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản phải liên kết với các hệ sinh thái kinh doanh sẵn có. Cũng như thay đổi mô hình kinh doanh đã không còn phù hợp với xu thế hiện tại.

chuyen-doi-so-trong-nganh-bat-dong-san
Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bất động sản là tất yếu

Xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong ngành bất động sản 

Tăng hiện diện trên các nền tảng số, tăng tiếp xúc với khách hàng

Chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp trong tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn. Người tiêu dùng thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trước khi ra quyết định mua hàng. Độ phủ sóng của doanh nghiệp trên các nền tảng số càng cao, cơ hội tiếp cận khách hàng càng lớn. Các trang web bất động sản cho phép bên mua và bên bán tương tác, liên hệ với nhau.

Hiện nay, phần lớn khách hàng đều kết nối trực tuyến với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tăng sự giao tiếp, phản hồi với khách hàng một cách nhanh chóng. Từ Từ đó giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn. Tăng độ thiện cảm trong tâm trí khách hàng.

Hơn nữa, thông qua tương tác của khách hàng, doanh nghiệp có thể thu được lượng thông tin khổng lồ. Lượng thông tin này giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng hơn. Đưa ra những sản phẩm và dịch vụ như những gì họ thích và mong đợi.

Ứng dụng công nghệ trong tương tác, quản lý dự án

Các hệ thống tự động hóa đang thay đổi dần cách thức quản lý các dự án bất động sản. Nhiều hệ thống tự động hóa giúp đồng bộ và quản lý dữ liệu trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp.

Nhờ số hóa, các thông tin khách hàng, dự án, hợp đồng,.. Đều được lưu trữ một cách minh bạch, khoa học trên một nền tảng chung. Nhà quản lý dễ dàng theo dõi tiến trình của dự án bất động sản diễn ra như thế nào. Dữ liệu có thể được truy cập dễ dàng, xuất nhanh chóng. Việc kết nối, chia sẻ thông tin giữa các bộ phận diễn ra liền mạch, nhanh chóng.

he-thong-quan-ly-du-an
Hệ thống tự động hóa giúp đồng bộ và quản lý dữ liệu trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường trong trải nghiệm khách hàng

Chuyển đổi số trong ngành bất động sản đang có nhiều cách mạng trong việc tạo trải nghiệm tốt cho người bán lẫn người mua. Hai công nghệ được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này là VR và AR. VR là viết tắt của Virtual Reality (thực tế ảo). AR viết tắt của Augmented Reality ( thực tế tăng cường). Hai công nghệ này giúp người mua dễ dàng trải nghiệm không gian nhà ở, văn phòng,… giống như thực. Dù thực tế không có mặt tại không gian đó. Giúp khách hàng có những trải nghiệm tương tự như thực tế dù ở bất kỳ đâu. 

cong-nghe-vr-bat-dong-san
Công nghệ VR giúp người mua dễ dàng trải nghiệm không gian 3D giống như thực.

Số hóa tài liệu, quy trình

Số hóa tài liệu giúp lưu trữ, quản lý, tìm kiếm dễ dàng khi cần. Hơn thế, độ bảo mật cao hơn cách lưu trữ truyền thống rất nhiều.

Số hóa quy trình làm việc giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả công việc. Các thao tác công việc được hỗ trợ bởi công nghệ tự động hóa. Nhờ đó tăng hiệu quả làm việc. Năng suất lao động tăng. Trong khi tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Quá trình để nhân viên giao dịch với khách hàng nhờ đó diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chuyển đổi số trong ngành bất động sản là cơ hội cũng như đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp bất động sản cần làm chủ được công nghệ và ứng dụng vào thực tế. Cần nhanh chóng tận dụng các cơ hội để vươn lên dẫn đầu thị trường. Đồng thời xây dựng một chiến lược chuyển đổi số bền vững.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

 

Câu hỏi thường gặp (FAQ)?

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá