Những vấn đề về chi phí vận hành tòa nhà văn phòng có thể bạn chưa biết

Hiện nay, ở các khu vực thành phố lớn, các tòa nhà văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Một trong những vấn đề mà cả chủ đầu tư, ban quản lý và các khách hàng đều quan tâm chính là chi phí vận hành tòa nhà văn phòng. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin quan trọng liên quan đến khoản phí này.

nhung-thong-tin-ve-chi-phi-van-hanh-toa-nha-van-phong
Những thông tin về chi phí quản lý tòa văn phòng

1. Chi phí vận hành tòa văn phòng là gì?

Chi phí vận hành tòa văn phòng được hiểu đơn giản là các khoản phí mà khách hàng có trách nhiệm phải nộp cho bộ phận quản lý. Khoản phí này sẽ giúp cho các hoạt động trong tòa nhà văn phòng được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Thông thường, mức phí vận hành sẽ phụ thuộc vào quy mô và vị trí của tòa nhà. Nếu như tòa nhà văn phòng có quy mô lớn, nhiều tầng và ở vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc di chuyển thì mức phí sẽ được tính cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình quản lý tòa nhà – Các tiêu chí vận hành hiệu quả

2. Chi phí vận hành tòa nhà văn phòng được sử dụng cho các hạng mục nào?

Phí quản lý tòa văn phòng được dùng để chi trả cho các hoạt động tu sửa, bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống kỹ thuật ở trong tòa nhà như:

  • Hệ thống điện
  • Hệ thống máy lạnh
  • Thang máy
  • Hệ thống pccc
  • Hệ thống camera an ninh

Ngoài ra, chi phí quản lý tòa nhà văn phòng còn được sử dụng để tái tạo cảnh quan, làm mới kiến trúc tòa nhà và duy trì một số dịch vụ công cộng như:

  • Dịch vụ lễ tân
  • Dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp, phun thuốc diệt côn trùng định kỳ.
  • Dịch vụ bảo vệ, trông giữ xe
dich-vu-ve-sinh-o-toa-nha-van-phong
Dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp ở các tòa nhà văn phòng

3. Quản lý chi phí vận hành tòa nhà văn phòng thường gặp phải những khó khăn gì?

Hiện nay, quy mô của các tòa nhà văn phòng đều tương đối lớn. Điều đó gây nên không ít khó khăn trong việc quản lý chi phí vận hành tòa nhà như:
– Các mặt bằng trong tòa nhà văn phòng thường có diện tích, tầng lầu… khác nhau. Do đó, phí dịch vụ của các văn phòng trong tòa nhà không giống nhau. Đây chính là một điều gây nên khó khăn trong việc quản lý chi phí vận hành tòa nhà văn phòng.

– Việc cho thuê lại hoặc chuyển quyền sử dụng mặt bằng được diễn ra khá thường xuyên ở trong các tòa nhà. Do đó, ban quản lý sẽ tốn khá nhiều công sức để có những giải pháp quản lý khách hàng một cách hiệu quả nhất.

– Để các hoạt động có thể diễn ra hiệu quả nhất thì mỗi tòa nhà sẽ có rất nhiều nhân sự đảm nhận các công việc khác nhau như: vệ sinh, bảo vệ, kỹ thuật… Việc làm thế nào để có thể quản lý nhân viên tốt và tối ưu hóa chi phí thuê nhân sự là một trong những bài toán khó mà ban quản lý phải giải quyết.

Với những thông tin mà S-TECH chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng sẽ hiểu rõ hơn về chi phí vận hành tòa nhà văn phòng. Nếu bạn cần giải đáp thêm vấn đề gì thì có thể gọi đến số Hotline: 0948 369 191 để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất!

Nguồn: https://s-tech.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá