Quản lý nhân sự doanh nghiệp bất động sản như thế nào cho hiệu quả?

Biến động nhân sự bất động sản luôn tồn tại trong các doanh nghiệp bất động sản. Việc quản lý nhân sự luôn là bài toán khó khăn với đặc thù doanh nghiệp bất động sản hay gặp phải vấn đề biến thiên liên tục, nhân sự ra vào dẫn đến thường xuyên tuyển dụng, chính sách lương, hoa hồng và KPI phực tạp….

Việc chuyển đổi số quản lý nhân sự bất động sản bằng việc ứng dụng các giải pháp phần mềm chính là cách thức tối ưu để doanh nghiệp thắt chặt quản lý nhân sự khoa học và hiệu quả.

Những khó khăn trong quản lý nhân sự bất động sản doanh nghiệp thường gặp là gì?

Đặc thù của doanh nghiệp bất động sản là khó khăn quản lý nhân sự, bởi đội ngũ nhân viên bất động sản phần lớn có thời gian làm việc linh hoạt, mức lương không cố định bởi phải phụ thuộc vào tỷ lệ hoa hồng mà họ nhận được theo từng dự án và sản phẩm bán ra. Bởi không có sự ổn định nên nhân sự bất động sản trong mỗi doanh nghiệp thường có sự luân chuyển liên tục.

Nhân sự thiếu trung thành, luân chuyển liên tục

Đội ngũ nhân sự tại các doanh nghiệp bất động sản, nhất là nhân viên kinh doanh dự án thường có đặc điểm là thiếu sự trung thành, gắn bó với doanh nghiệp lâu dài. Phần lớn chính sách lương thưởng cho nhân viên bất động sản đều tính theo KPI, doanh số nên rất khó duy trì cuộc sống cho những nhân sự kinh nghiệm còn yếu kém. Nhân sự nghỉ ngang khiến doanh nghiệp liên tục cần tuyển dụng nhân viên để đáp ứng mục tiêu bán hàng dự án, dẫn tới sự biến đổi nhân sự thường xuyên. Đây chính là một trong những áp lực khi quản lý nhân sự bất động sản.

quan-ly-nhan-su-bat-dong-san
quản lý nhân sự luôn là bài toán khó khăn với đặc thù doanh nghiệp bất động sản

Doanh nghiệp không có chính sách thu hút và giữ chân nhân sự

Xu hướng chung của nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay chính là thuê nhân viên trẻ, đào tạo ngắn hạn về công việc và đưa ra mức lương rất thấp. Thậm chí một số sàn giao dịch bất động sản còn không có chương trình cố vấn mà phải để nhân viên tự tìm hiểu, chính sách thu hút nhân sự lại không có. Những điều này khiến việc luân chuyển nhân sự tại các công ty bất động sản diễn ra khá thường xuyên.

Ngoài ra, những tập đoàn bất động sản lớn có nhiều công ty lại càng khó quản lý nhân sự luân chuyển, quản lý chấm công và tính lương. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ hơn, chế độ lương thưởng và hoa hồng minh bạch để giữ chân nhân viên.

Số hóa quản lý nhân sự bất động sản bằng phần mềm

Trong thời điểm xu hướng chuyển đổi số ngày càng phổ biến, sử dụng phần mềm để quản lý nhân sự đã, đang và sẽ là chiến lược quản lý nhân sự bất động sản chủ đạo trong tương lai. Việc chuyển đổi số quản lý nhân sự bất động sản bằng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp quản lý đội ngũ nhân viên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, phần mềm cũng góp phần giúp doanh nghiệp tạo cơ hội tiếp cận với khách hàng với chi phí thấp, dễ dàng thực hiện các chiến lược marketing tốt hơn.

Có thể nói, việc chuyển đổi số quản lý nhân sự bất động sản bằng phần mềm là giải pháp giúp doanh nghiệp đồng bộ hóa, nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, thắt chặt quản lý nhân viên kinh doanh bất động sản chặt chẽ.

Trong đó phần mềm quản lý bất động sản Proptech-S chính là giải pháp quản lý nhân sự bất động sản ưu việt, giúp doanh nghiệp:

– Quản lý toàn bộ thông tin nhân viên

– Theo dõi bảng chấm công

– Đánh giá & Xét duyệt KPI tháng của nhân viên

– Hệ thống phê duyệt điện tử E-Approve: tạo đề xuất, tờ trình, yêu cầu thanh toán…

– Cổng đào tạo E-Learning: tổ chức các lớp học trên hệ thống, tạo các cuộc thi và chấm thi,…

– Quản lý tài sản & lịch sử luân chuyển tài sản của nhân viên.

– Tra cứu hoa hồng tạm tính và hoa hồng thực nhận.

Ngoài ra, phần mềm quản lý giao dịch bất động sản Proptech-S còn hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu quản lý kinh doanh như:

– Quản lý danh sách khách hàng

– Quản lý cập nhật liên tục bảng hàng dự án.

– Quản lý lịch các sự kiện mở bán các dự án một cách linh hoạt.

– Quản lý các yêu cầu hợp đồng.

– Báo cáo kinh doanh

– Truyền thông nội bộ,…

Bởi bất động sản là ngành đặc thù biến thiên liên tục do thị trường, đồng thời doanh nghiệp bất động sản cũng có sự luân chuyển nhân sự thường xuyên. Vì vậy sử dụng phần mềm quản lý bất động sản giúp doanh nghiệp thắt chặt quản lý đội ngũ nhân sự, tự động hóa quy trình làm việc cho nhân viên, đồng thời hỗ trợ tối đa nhân sự trong công việc, nâng cao hiệu suất kinh doanh tốt nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có quy trình đào tạo và kế hoạt phát triển đội ngũ nhân viên trong lâu dài, dễ dàng giữ chân nhân sự tài năng, số hóa quy trình đào tạo nghiệp vụ và nâng cao hiệu quả làm việc cho đội ngũ nhân viên mới tốt nhất.

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)
Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá