Top cảm biến thông minh phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, cảm biến thông minh là một trong những thiết bị không thể thiếu ở smarthome. Đây là một thiết bị hiện đại, có nhiều tính năng nổi bật, giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn trong chính căn nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm cũng như các loại cảm biến thông minh qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cảm biến thông minh là gì?

Cảm biến là một thiết bị giúp người dùng có thể dễ dàng thu thập dữ liệu một cách chính xác và tự động. Các thông tin sẽ được dùng để theo dõi và kiểm soát các cơ chế của môi trường như: mạng lưới điện thông minh, nhiệt độ, độ ẩm…

Hiện nay, các cảm biến được sử dụng trong nhà thông minh bao gồm: hệ thống chống trộm, camera, công tắc, bảng điều khiển… 

Các thiết bị này sẽ giúp người dùng có thể bật/tắt các thiết bị điện trong nhà thông qua smartphone kể cả khi đang ở xa. Đặc biệt, nó còn có tính năng báo động khi xảy ra vấn đề bất thường, đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn. Ngay cả khi bạn không ở nhà, hệ thống này cũng sẽ báo động trên điện thoại để bạn có phương án xử lý kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Top xu hướng nhà thông minh trên thị trường bất động sản hiện nay

2. Các loại cảm biến thông minh hiện nay

2.1. Cảm biến khói

Cảm biến khói là thiết bị có khả năng cảm nhận khói, giúp bạn kịp thời phát hiện đám cháy và có phương án xử lý kịp thời. Hiện nay, thiết bị này được sử dụng khá phổ biến trong các căn hộ, văn phòng…

thiet-bi-cam-bien-khoi
Thiết bị cảm biến khói

Việc lắp đặt thiết bị cảm biến khói trong nhà sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích như sau:

 • Nhanh chóng phát hiện khi có hỏa hoạn xảy ra và báo động đến người dùng. Nhờ đó, bạn có thể giảm thiểu được tối đa những thiệt hại về người và tài sản do xử lý sự cố kịp thời.
 • Phát hiện nhanh chóng sự cố rò rỉ gas ở khu vực phòng bếp và cảnh báo cho người sử dụng.
 • Thông báo sự cố đến thiết bị điện thoại của bạn ngay cả khi bạn đang ở ngoài.
 • Không chỉ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro liên quan đến cháy nổ, thiết bị cảm biến thông minh này còn tô điểm cho không gian sống của bạn nhờ kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

2.2. Cảm biến mở cửa

Cảm biến mở cửa là thiết bị giúp bạn có thể tự động đóng/mở cửa mà không cần dùng đến sức người. Thiết bị này còn được lắp đặt với mục đích phát hiện sự đột nhập trái phép của người lạ vào căn nhà của bạn. Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị mở cửa, bạn còn nhận được những lợi ích thiết thực như sau:

 • Khi kết nối với điện thoại, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng đóng/ mở cửa dù đang ở vị trí nào.
 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều vị trí ở trong căn nhà của bạn.
 • Nhận cảnh báo khi có sự xâm nhập trái phép.
cam-bien-mo-cua
Cảm biến mở cửa

2.3. Cảm biến chuyển động

Một trong những thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến nhất là cảm biến chuyển động. Đây là thiết bị có khả năng phát hiện ra các chuyển động vật lý ở trên một khu vực nào đó. Hiện nay, ở các căn hộ, thiết bị này được sử dụng như một phần của hệ thống an ninh với các tác dụng chính sau:

 • Phát ra cảnh báo khi có sự xâm nhập trái phép.
 • Hạn chế báo động sai nhờ cảm nhận nhiệt độ, phát hiện được đâu là con người, con vật hoặc đồ vật.
 • Phát hiện trẻ nhỏ đi vào khu vực nguy hiểm và cảnh báo các thành viên khác .

2.4. Cảm biến giám sát môi trường

Cảm biến môi trường là một thiết bị được sử dụng để giám sát độ ẩm và nhiệt độ ở trong căn nhà. Khi các yếu tố này bị vượt quá phạm vi quy định, thiết bị này sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của người sử dụng.

Những lợi ích nổi bật khi sử dụng thiết bị cảm biến này bao gồm:

 • Giúp bạn dễ dàng nhận biết được sự thay đổi về độ ẩm cũng như nhiệt độ của môi trường.
 • Có những biện pháp để chăm sóc sức khỏe của những người thân trong gia đình một cách tốt nhất.
 • Giúp bạn bật/tắt quạt hoặc điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa phù hợp với môi trường.

Với các thông tin về những loại cảm biến thông minh mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm được những thiết bị phù hợp với căn nhà của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm Smart Home của S-TECH thì có thể gọi đến Hotline: 0948 369 191 hoặc truy cập website: https://s-tech.info/thiet-bi-nha-thong-minh-s-home/

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá