Chữ ký số – giải pháp công nghệ hiệu quả trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số đã và đang là xu hướng thay đổi của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với những thách thức mà dịch bệnh mang lại trong thời gian qua, chữ ký số được đánh giá là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đối số, tận dụng nền tảng công nghệ hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của chữ ký số

Tận dụng nền tảng công nghệ sẵn có, chữ ký số phát triển trong thời đại 4.0 là lẽ tất yếu. Khi việc sử dụng các sản phâm công nghệ trở nên phổ biến và hình thành thói quen của con người, chữ ký số sẽ dễ dàng tiếp cận và ứng dụng nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực. Hơn thế, chữ ký số còn mang lại nhiều ưu điểm đến cho người dùng, đặc biệt là với các doanh nghiệp. Có thể kể đến những ưu điểm khiến chữ ký số trở nên cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp như:

Chữ ký số đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch điện tử: Chữ ký số có khả năng đảm bảo tính toàn vẹn của tài liệu điện tử cũng như xác định danh tính của người ký, là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên các văn bản và nội dung đã ký. Đây được đánh giá là phương thức duy nhất để xác định tính pháp lý của văn bản điện tử hiện nay.

Chữ ký số đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin: Quá trình ký số được thực hiện dựa trên công nghệ mã hóa công khai có tính bảo mật cao, chỉ người có mật khẩu mới có khả năng ký. Việc giả mạo chữ ký số gần như là bất khả thi, trong khi khả năng giả mạo chữ ký tay có thể lên đến 55-70%. Chữ ký số còn có thể sử dụng hàm đặc biệt, đảm bảo chỉ người nhận mới có khả năng mở đọc văn bản đã ký số.

Sử dụng chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp: Chữ ký số giúp giảm thời gian và công sức xử lý giấy tờ cho tất cả nhân sự trong doanh nghiệp. Thay vì phải in tài liệu, lưu trữ và ký tay từng văn bản, người dùng hoàn toàn có thể ký từ xa hàng loạt văn bản điện tử và gửi trực tiếp cho lãnh đạo, đối tác, khách hàng,… Thế mạnh của ký số được phát huy tối đa trong bối cảnh làm việc từ xa (remote work) như hiện nay.

Hơn thế, chữ ký số tiện lợi cho lịch trình làm việc của CEO và các cấp quản lý: Nhờ có chữ ký số, việc ký kết có thể diễn ra ở bất kỳ đâu trong bất kỳ thời gian nào, trên cả PC và các thiết bị di động như laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại. Yếu tố này đặc biệt hữu ích với các CEO, lãnh đạo doanh nghiệp – những người cần ký duyệt nhiều nhưng thường xuyên bận việc hoặc làm việc ngoài văn phòng.

Tham khảo:>> chuyển đổi số trong ngân hàng

chu-ky-so-la-gi-2-chu-ky-so-hoat-dong-dua-tren-cong-nghe-ma-hoa-cong-khai

Giải pháp công nghệ hiệu quả trong chuyển đổi số

Đối với mỗi doanh nghiệp, sự vận hành ổn định và khoa học trong nội bộ công ty cũng như chuẩn chỉ các thủ tục là cơ sở để doanh nghiệp phát triển lâu dài. Tuy nhiên, dịch bệnh tác động và làm ngắt quãng sự vận hành thường nhật đó khiến không ít doanh nghiệp nhỏ điêu đứng, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản. Để vượt qua, việc thay đổi là chuyện tất yếu của các doanh nghiệp. Với hướng đi là chuyển đổi số, mỗi doanh nghiệp cần những công cụ hỗ trợ đắc lực để quá trình đó trở nên thuận lợi hơn. Và chữ ký số là công cụ mà mỗi doanh nghiệp xây dựng chiến lược chuyển đổi số không thể thiếu.

Trên thực tế, việc sử dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các thủ tục và quy trình giao dịch trực tuyến, cụ thể như: Tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình hoạt động giao dịch điện tử; Linh hoạt trong cách thức ký kết các văn bản hợp đồng, buôn bán,…có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu, ở bất kỳ thời gian nào; Đơn giản hóa quy trình chuyển, gửi tài liệu, hồ sơ cho đối tác khách hàng, cơ quan tổ chức; Bảo mật danh tính của cá nhân, doanh nghiệp an toàn; Thuận lợi trong việc nộp hồ sơ thuế, kê khai thuế cho doanh nghiệp khi chỉ cần sử dụng chữ ký điện tử thực hiện các giao dịch điện tử là có thể hoàn thành xong các quá trình đó…

Tham khảo:>> https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Hiện nay, một số đơn vị doanh nghiệp và ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đã bắt đầu chú ý tới các hình thức thanh toán điện tử qua mạng Internet, và sử dụng chữ ký số như một giải pháp tiện lợi, giảm chi phí, an toàn. Việc ứng dụng chữ ký số vào giao dịch thương mại điện tử phát huy được nhiều tác dụng. Đối với các doanh nghiệp, sẽ không cần phải đem trực tiếp chứng từ sổ sách tới Cục Thuế để nộp hàng tháng nữa mà thao tác hoàn toàn qua mạng. Quy trình thủ tục được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, nhanh chóng, giảm thiểu được rất nhiều chi phí, thời gian đi lại. Với tất cả những ưu điểm kể trên, chữ ký số chính là giải pháp cũng như công cụ tối ưu mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Hãy tận dụng nó và biến nó trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp bước tới những thành công mới.

Rate this post
Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá