Doanh nghiệp Bất động sản – 5 ưu tiên trong quá trình chuyển đổi số

Trong thời kỳ bình thường mới sống chung với đại dịch và phục hồi của các doanh nghiệp bất động sản là vấn đề tất yếu. Ứng dụng số hóa các quy trình tái thiết, vận hành đóng vai trò then chốt để vượt qua khó khăn. Bài viết sau đề cập về 5 ưu tiên trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bất động sản.

Trong lĩnh vực bất động sản nói chung hay các doanh nghiệp bất động sản nói riêng có những đặc tính đặc thù nên cần xây dựng các xu hướng riêng hiện nay.

Xu hướng 1: Bất động sản là ngành kinh doanh phức tạp, là ngành không chỉ phát triển một sản phẩm mà là phát triển một hệ sinh thái, tạo ra giải phát sóng cho cư dân và khách hàng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải liên kết toàn bộ dữ liệu để tạo thành một chuỗi giá trị. Việc này doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều nguồn lực khác nhau để xây dựng một chuỗi giá trị cho cư dân.

Xu hướng 2: Liên quan đến vấn đề về con người. Tất cả hệ sinh thái được xây dựng phải dựa trên một hệ sinh thái khác là hệ sinh thái của tài năng và kinh nghiệm. Những tài năng và phát triển kinh nghiệm cho nhân sự là một điều rất khó cho doanh nghiệp trong phát triển kinh doanh bất động sản. Nhưng điều khó hơn là làm sao để tự động hóa tất cả các quy trình và các hoạt động lặp đi lặp lại nhằm giải phóng trí lực và thời gian cho nhân sự tập trung vào sáng tạo tạo ra những sản phẩm mới cho khách hàng.

Xu hướng 3: Là xu hướng về hiệu năng và hiệu quả của công việc. Một doanh nghiệp bất động sản cần phải xây dựng một hệ sinh thái của các nhà cung cấp, nhà thầu, nhà thầu phụ khác nhau. Các đối tác này có thể lên tới cả ngàn, cả trăm ngàn nhà cung cấp, nhà thầu nhà, thầu phụ.

chuyen-doi-so-bds

Chuyển đổi số ngành bất động sản là xu hướng tất yếu.

Dựa trên ba xu hướng này, các doanh nghiệp bất động sản trong vùng và trên thế giới thường có 5 ưu tiên về chiến lược chuyển đổi số như sau:

1. Chuyên môn và bí quyết kinh doanh

Một doanh nghiệp bất động sản cần đưa bí quyết vận hành và chuyên môn kinh doanh trên nền tảng số, từ đó giúp cho nhân viên, các phòng ban, các nhà cung cấp và các đối tác có thể tiếp cận và ứng dụng một cách nhanh chóng và chính xác.  Điều này mang lại lợi ích chính cho doanh nghiệp mình.

2. Liên kết sản xuất và xây dựng

Làm thế nào để việc thực thi phát triển công trình hoặc nhiều công trình với nhau như một chuỗi nhà máy sản xuất theo một dây chuyền. Tất cả thành viên trên dự án và cũng như trên tất cả dự án có thể kết nối với nhau và hợp tác với nhau một cách nhanh chóng. Tiến độ của công trình phụ thuộc hoàn toàn vào ưu tiên này.

3. Sự hợp tác của các công ty thành viên

Một tập đoàn bất động sản thường là các công ty thành viên với nhau. Các công ty thành viên ngày thường liên kết lại để tạo thành một chuỗi giá trị cho khách hàng và cư dân. Làm thế nào để các công ty thành viên này liên kết với nhau một cách chặt chẽ và chi phí thấp nhất. 

4. Chuyển giao dữ liệu

Làm thế nào để triển khai từng giai đoạn sản xuất và xây dựng sang giai đoạn vận hành và triển khai kinh doanh một cách chính xác và minh bạch nhất. Điều quan trọng là làm thế nào để chuyển giao toàn bộ dữ liệu của quá trình sản xuất và xây dựng thành dữ liệu tài chính của quá trình kinh doanh và khai thác. Sức khỏe tài chính và dòng tiền của doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào ưu tiên thứ 4 này. 

5. Chuỗi cung ứng số

Thành lập được chuỗi cung ứng số doanh nghiệp sẽ giải quyết được bao yêu cầu chính là luôn luôn chủ động, luôn linh động đáp ứng sự thay đổi, tiết kiệm chi phí. Trong đó, tiết kiệm chi phí luôn luôn là trọng tâm của các doanh nghiệp phát triển bất động sản.

Trong bối cảnh của nền kinh tế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, các doanh nghiệp bất động sản và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển. Trong đó, 5 ưu tiên trên trong quá trình chuyển đổi số các doanh nghiệp bất động sản này cần bắt tay và triển khai ngay để thay đổi.

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (3 bình chọn)
Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá