Doanh nhân chia sẻ “chìa khóa” chuyển đổi số nông nghiệp

Talkshow “Chuyển đổi số Nông nghiệp lấy người nông dân làm trung tâm” lúc 15h ngày 28/10 chia sẻ về dự án miễn phí 2Nông với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ nhà nông.

Chương trình có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Hiền – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam.

Tại talkshow, bà Nguyễn Thị Hiền sẽ chia sẻ về những yêu cầu cấp thiết của việc chuyển đổi số hướng đến nông dân, đối tượng mà theo bà Hiền là “mắt xích” khó nhất trong chuyển đổi số. Bên cạnh đó là những tiêu chí mà 2Nông đặt lên hàng đầu nhằm tối ưu hóa việc sử dụng cho người dùng, hay định hướng phát triển tương lai của ứng dụng này.

2Nông là công cụ trên điện thoại di động miễn phí với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cho nhà nông như cập nhật tin tức nông nghiệp mới nhất, nhận báo giá phân bón, nông sản hàng ngày, quản lý canh tác, tư vấn trực tuyến từ chuyên gia, dự báo thời tiết, tạo mã QR code truy xuất nguồn gốc nông sản dễ dàng.

talkshow-chuyen-doi-so

Bà Nguyễn Thị Hiền chia sẻ lại talkshow Chân dung doanh nghiệp ngày 28/10.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng hiện nay, nhất là trong việc đồng hành cùng Chính phủ để đạt các mục tiêu đề ra của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Là một quốc gia nông nghiệp với khu vực nông thôn chiếm tới 63% dân cư, 66% số hộ, 68% người làm việc; nông nghiệp chiếm tỷ trọng 13,96% trong GDP, mô hình sản xuất nhỏ lẻ, kém hiệu quả và thiếu liên kết chuỗi giá trị vẫn luôn là tồn tại của nền nông nghiệp nước ta nhiều năm qua, do đó, chuyển đổi số được kỳ vọng sẽ khắc phục triệt để tồn tại này.

Tham khảo:>> Chuyển đổi số trong Nông Nghiệp đổi mới để phát triển

Talkshow với chủ đề “Chuyển đổi số Nông nghiệp lấy người nông dân làm trung tâm” nằm trong chuỗi talkshow Chân dung doanh nghiệp của Triển lãm Quốc tế Nông nghiệp thực tế ảo được tổ chức trên nền tảng VnExpress.

Nguồn: VnEpress.net

5/5 - (1 bình chọn)
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá