Chuyển đổi số ngành bảo hiểm trong thời đại công nghệ số 4.0

Năm 2020 vừa qua đã dẫn đến nhiều thay đổi trong đời sống kinh tế, xã hội. Xã hội có nhiều thay đổi, “trạng thái bình thường mới” do Covid-19 không còn như những năm trước. Nhiều lĩnh vực đã nhân cơ hội nhanh chóng đẩy mạnh chuyển đổi số. Ngành bảo hiểm Việt Nam đã có những bước tiến mới trong chuyển đổi số. Nhờ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty bảo hiểm trong nước.

Tại sao cần thực hiện chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm?

Những năm qua, ngành bảo hiểm Việt Nam chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt của những công ty nghìn tỷ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh này cũng chính là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của thị trường bảo hiểm. Các doanh nghiệp cần liên tục đổi mới, thay đổi để phù hợp với nhu cầu thị trường. 

Chuyển đổi số đang làm thay đổi dần bộ mặt nhiều ngành nghề,bao gồm ngành bảo hiểm. Đây là xu thế tất yếu của thời đại số- thời đại công nghệ 4.0. Kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ mạnh mẽ. Mức tăng trưởng hàng năm đều đạt 25-30%. Điều này cho thấy thói quen mua hàng của người tiêu dùng đang dần thay đổi. Khách hàng cần hình thức trao đổi, giao dịch nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi.

Trong khi đó, việc phải tốn nhiều thời gian tại các phòng giao dịch với thủ tục rườm rà như cách hoạt động truyền thống khiến khách hàng không còn thoải mái. Xuất hiện nhiều khó khăn trong giải quyết các vấn đề liên quan. Mà thực tế, các giao dịch bảo hiểm được tạo và duy trì là nhờ trải nghiệm tốt của khách hàng.  

Thêm vào đó, ngành bảo hiểm luôn phải trực tiếp làm việc với các số liệu, dữ liệu lớn. Mỗi năm, các công ty bảo hiểm đều phải xử lý một khối lượng dữ liệu khổng lồ của các giao dịch. Tuy nhiên, các dữ liệu này chưa được nghiên cứu một cách cẩn thận. 

Vì vậy, ứng dụng những công nghệ hiện đại như Big Data, IoT, AI,… là thiết yếu với ngành bảo hiểm. Để giải quyết những vấn đề còn bất cập.

chuyen-doi-so-nganh-bao-hiem
Chuyển đổi số ngành bảo hiểm đóng vai trò quan trọng với các doanh nghiệp

Lợi ích của chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm thúc đẩy mạnh mẽ dịch vụ khách hàng. Các trợ lý kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ khách hàng khi họ cần đến.

Khi chuyển đổi số, quy trình và phương thức làm việc của doanh nghiệp đều được số hóa. Từ lúc tìm hiểu, tư vấn đến khi chốt hợp đồng cho khách hàng. Thậm chí là những dịch vụ sau khi ký hợp đồng. Các dữ liệu, quy trình đều được số hóa. Nhờ đó giúp việc tra cứu, tìm kiếm thông tin khi cần trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Thông tin cũng được đảm bảo tính bảo mật cao. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nó đem lại lợi ích lâu dài cho trong quản lý, vận hành các doanh nghiệp bảo hiểm.

chuyen-doi-so-giup-tang-hieu-qua-kinh-doanh
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh, bảo mật cao

Xem thêm:>> Giải pháp chuyển đổi số trong ngành Y Tế

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Ứng dụng các công nghệ hiện đại giúp các doanh nghiệp bảo hiểm nâng cao trải nghiệm khách hàng. Công nghệ đem lại cho người dùng trải nghiệm phản hồi tức thì. Các nhân viên thực hiện công việc hiệu quả hơn. Chuyển đối số giúp giúp các doanh nghiệp bảo hiểm có thể cá nhân hóa dịch vụ cho từng khách hàng. Giúp họ cung cấp dịch vụ xuất sắc mà không tốn quá nhiều nguồn lực.

Công nghệ AI, máy học giúp tạo nên những trải nghiệm có tính cá nhân hóa cao và liền mạch cho khách hàng. Khách hàng dễ dàng xem hóa đơn, lịch sử thanh toán, các chính sách, gửi yêu cầu chỉ qua một ứng dụng điện thoại hay máy tính. Các nhân viên giao dịch cũng có thể tiếp nhận và xử lý ngay trên ứng dụng.

Chuyển đổi số cũng giúp cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động tiếp thị tốt hơn. Nhờ công nghệ AI, Big Data mà họ hốc thể phân tích dữ liệu để đưa ra chiến lược nhắm đúng mục tiêu và nhu cầu khách hàng.

 

chuyen-doi-so-bao-hiem-tang-trai-nghiem-khach-hang
Ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trải nghiệm khách hàng.

Khả năng mở rộng lớn nhờ chuyển đổi số ngành bảo hiểm

 Trước đây, quy trình làm việc của các doanh nghiệp bảo hiểm khá rắc rối. Giờ đây, công nghệ đã giúp cho các công việc trở nên linh hoạt, phù hợp với khách hàng và nhân viên hơn. Các công ty có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở mọi nơi, mọi lúc. Nhờ các ứng dụng và nền tảng tảng tự động hóa. Đồng thời tự động thu thập được các dữ liệu của khách hàng nhờ nền tảng kết nối vạn vật IoT. Các dữ liệu được phân tích và xử lý một cách khoa học. Nhờ vậy các doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định, kế hoạch hoạt động hiệu quả hơn.

Chuyển đổi số đang làm thay đổi dần các ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống. Nó là vấn đề của toàn quốc gia trong thời đại mới. Ngành bảo hiểm vì vậy cũng cần nhanh chóng hoàn thiện quy trình chuyển đổi số của mình. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh doanh cho công ty nhờ tăng trải nghiệm khách hàng. Mà còn qua đó, nâng sức cạnh tranh trên thị trường khốc liệt.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

 

Nguồn: S-tech.info

Câu hỏi thường gặp (FAQ)?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá