Chuyển đổi số ngành điện phục vụ phát triển ngành năng lượng xanh và bền vững

Chuyển đổi số vừa là cơ hội vừa là thách thức cho mọi lĩnh vực. Chuyển đổi số ngành điện là trong những mục tiêu quan trọng của chuyển đổi số quốc gia. Xây dựng và phát triển ngành điện hiện đại. Đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dân.

Nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức để chuyển đổi số ngành điện

Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu của Việt Nam trong phát triển Kinh tế – Xã hội. Ngành điện lực nước ta hướng tới phát triển một ngành điện lực hiện đại. Tự động hóa, tối đa hóa mạng lưới điện quốc gia hiệu quả.

Định hướng phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam được ban hành vào tháng 2/2020 đã xác định những quan điểm mới về năng lượng quốc gia. Ưu tiên phát triển, sử dụng nguồn năng lượng sạch, nguồn năng lượng tái tạo. Đây là cơ hội để Việt Nam phát triển ngành năng lượng sạch và bền vững. Là động lực thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong ngành năng lượng.

nang-luong-xanh
Ưu tiên sử dụng năng lượng xanh là một trong những mục tiêu quan trọng

Trên thế giới, nhiều doanh nghiệp điện lực cũng đang tìm cách cải thiện hiệu quả, chất lượng bằng ứng dụng các nền tảng công nghệ. Các công ty điện lực đều hướng đến phát triển năng lượng xanh và hiệu quả. Đồng thời đảm bảo an ninh điện cho quốc gia, tạo thêm nhiều giá trị gia tăng. Thúc đẩy xã hội phát triển.

Tuy nhiên, ngành điện lực còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là thiếu thốn công nghệ hỗ trợ lĩnh vực này. Thêm vào đó là những vấn đề về biến đổi khí hậu. Đặt ra yêu cầu phát triển ngành điện hiện đại, bảo vệ môi trường. Phát triển ngành điện theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ, của thị trường.

Xem thêm:>> Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025

Chuyển đổi số ngành điện không để người lao động bị bỏ lại phía sau

Ngành điện đang nỗ lực hoàn thành chuyển đổi số. Ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào trong sản xuất và kinh doanh. 

Một vấn đề rất được quan tâm đó là quyền lợi của người lao động. Làm sao để người lao động không bị bỏ lại phía sau đang là vấn đề được Công đoàn ngành điện lực quan tâm.

Quá trình chuyển đổi số rất cần sự đoàn kết, hợp lực của toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành. Lãnh đạo cần phải thay đổi tư duy, dẫn dắt doanh nghiệp phát triển theo xu thế mới. Người lao động buộc phải nâng cao nhận thức, tay nghề làm việc để bảo vệ công việc của mình.

dao-tao-lao-dong-trong-chuyen-doi-so
Cần tạo điều kiện, hỗ trợ người lao động trong chuyển đổi số

Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn. Đưa ra các chính sách hỗ trợ người lao động. Tạo điều kiện cho người lao động được học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ. Đưa ra các chương trình đãi ngộ hợp lý. Khi ứng dụng công nghệ hiện đại, các công nghệ tự động hóa, AI, không tránh khỏi một số lao động không có việc làm. Khi đó cần sắp xếp các công việc mới, phù hợp với năng lực của người lao động.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam

Chuyển đổi số ngành điện cần lấy người dân làm trung tâm

Chuyển đổi số ngành điện cần cung cấp lợi ích thiết thực mà người dân thấy được. Bên cạnh đẩy mạnh chuyển đổi số bên trong doanh nghiệp.

Việc chuyển đổi số phải lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng sẽ đánh giá những gì mà họ nhận được. Thay vì chú trọng vào sự thay đổi trong ngành. Chuyển đổi số phải xác định được những gì khách hàng mong muốn. Khách hàng cũng như người lao động nhận được gì khi hoàn thành quá trình này. Cần đổi mới những gì, cần duy trì những gì?

Mục tiêu của chuyển đổi số là mang lại lợi ích cho khách hàng. Có thể phát triển các ứng dụng giúp người dân theo dõi số điện theo thời gian thực. Người dân có thể biết và kiểm soát được lượng điện sử dụng. Ứng dụng theo dõi điện, hóa đơn. Thêm vào đó là đa dạng các hình thức thanh toán tiện lợi hơn cho người dân,…

chuyen-doi-so-nganh-dien-lay-khach-hang-lam-trung-tam
Chuyển đổi số ngành điện cần lấy khách hàng làm trung tâm

Công nghệ và kỹ thuật số giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực năng lượng. Giúp tăng cường an ninh năng lượng, độ tin cậy, sự ổn định của hệ thống năng lượng. Chuyển đổi số ngành điện lực góp phần phát triển năng lượng sạch, năng lượng bền vững cho quốc gia.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá