Chuyển đổi số ngành giao thông vận tải mở ra cơ hội phát triển đột phá

Chuyển đổi số hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội phát triển mới cho mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội. Triển khai Chuyển đổi số ngành giao thông vận tải sẽ góp phần tạo đột phá trong thực hiện mục tiêu chiến lược chung của ngành. 

Chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải mở ra cơ hội phát triển đột phá

Chương trình chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải xác định mục tiêu chiến lược là đổi mới sáng tạo, toàn diện. Đưa Giao thông vận tải trở thành lĩnh vực tiên phong về đổi mới. Ứng dụng sâu rộng các công nghệ số hiện đại vào trong hoạt động quản lý, giám sát giao thông. Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông tiến tiến hiện đại. Giúp xử lý các vấn đề giao thông và môi trường còn tồn đọng.

Chuyển đổi số mở ra nhiều cơ hội phát triển mới. Là giải pháp hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của ngành giao thông vận tải.

co-hoi-moi-cho-giao-thong-van-tai
Chuyển đổi số mở ra cơ hội phát triển đột phá cho giao thông vận tải

Hoàn thiện môi trường làm việc trực tuyến phục vụ chuyển đổi số ngành giao thông vận tải

Để hoàn thành chuyển đổi số, bộ Giao thông vận tải đặt ra các mục tiêu cần đạt được về Chính phủ số, Kinh tế số.

Xây dựng và phát triển Chính phủ số ngành Giao thông vận tải

Mục tiêu đến năm 2025 sẽ hình thành cơ sở dữ liệu chung của ngành. Theo đó, cơ sở dữ liệu này được kết nối, tích hợp các dữ liệu từ các hệ thống nghiệp vụ chuyên nghiệp. Chúng được sử dụng cho hoạt động quản lý, giám sát và điều hành hạ tầng giao thông vận tải. Giúp người quản lý dễ dàng đưa ra quyết định chính xác, kịp thời.

Thêm vào đó, toàn bộ các báo cáo của ngành Giao thông vận tải phải được chuẩn hóa, quản lý bằng hệ thống Công nghệ thông tin của bộ Giao thông Vận tải. Được liên kết với Hệ thống thông tin báo cáo của quốc gia. Các dịch vụ công trực tuyến đảm bảo ớ mức 3, mức 4. Mọi dịch vụ đều được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Ít nhất 50% hồ sơ công việc của ngành được nộp trực tuyến mức 3, mức 4. Đảm bảo 90% hồ sơ công việc của ngành được xử lý trên môi trường internet. Có ít nhất 50% cuộc họp là trực tuyến. Thời gian họp giảm từ 30 – 50%. Số hóa giấy tờ, tài liệu. Giảm sử dụng tài liệu giấy,…

Chuyển đổi số Quốc gia là gì?  Cơ hội và thách thức của Việt Nam

Phát triển kinh tế số ngành giao thông vận tải

Phát triển kinh tế số là một mục tiêu quan trọng của chuyển đổi số ngành giao thông vận tải.

Bộ Giao thông vận tải đặt mục tiêu cho đến năm 2025 là 100% tuyến đường bộ, đường cao tốc được lắp đặt hệ thống điều hành và quản lý giao thông minh (ÍT). Các trung tâm tích hợp quản lý và điều hành đô thị thông minh được hình thành.

Triển khai đồng bộ hệ thống thu phí không dừng (ETC) trên toàn quốc. Tiến tới xóa bỏ các làn thu phí bằng tiền mặt. Hoàn thành chuyển đổi số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải. Chuyển sang phương thức cung cấp dịch vụ số thay cho phương thức truyền thống.

Phát triển các nền tảng số giúp kết nối đa dạng dịch vụ vận tải. Phát triển các chuỗi Logistic hiện đại do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

lan-thu-phi-tu-dong
Làn thu phí tự động

Chuyển đổi số ngành giao thông vận tải cần sẵn sàng thử nghiệm và áp dụng các công nghệ mới

Để đạt được mục tiêu chuyển đổi số đã đề ra, cần phải sẵn sàng cho thử nghiệm và áp áp dụng những cái mới. Bộ Giao thông vận tải đã đề ra nhiều giải pháp cũng như nhiệm vụ cần thực hiện. Trong đó chỉ ra việc cần hoàn thiện hệ thống quy định, quy chế, hệ thống văn bản pháp luật. Tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho hoạt động chuyển đổi số. Thúc đẩy hoàn thiện mục tiêu chính phủ số, kinh tế số. Sẵn sàng thử nghiệm, áp dụng những điều mới. 

Bộ Giao thông vận tải tiến tới sẽ nghiên cứu và ban hành các quy trình về số hóa và chuyển đổi số. Từ đó, cung cấp cho các ban, ngành ứng dụng trong thực tế. Tăng chi ngân sách cho việc ứng dụng công nghệ thông tin. Hỗ trợ nguồn lực cho chuyển đổi số.

ung-dung-cong-nghe-trong-chuyen-doi-so-nganh-giao-thong-van-tai
Ứng dụng công nghệ trong giao thông vận tải

Chuyển đổi số ngành giao thông vận tải sẽ tạo bước đột phá mới trong sự phát triển của ngành. Với hệ thống giao thông vận tải được điều hành, quản lý một cách thông minh sẽ tạo thuận lợi cho các lĩnh vực khác phát triển. Giải quyết các vấn đề giao thông đô thị cho người dân.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá