Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì? Tất cả những điều bạn cần biết!

Xu hướng phát triển các tòa nhà, khu chung cư ngày càng cao đáp ứng nhu cầu sống và làm văn phòng tăng cao. Việc xuất hiện dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là điều tất yếu, giúp tòa nhà, chung cư hoạt động ổn định và ngày càng tăng giá trị bất động sản. Vậy quản lý vận hành tòa nhà là gì? Thực hiện những công việc gì? và tại sao cần đến dịch vụ quản lý tòa nhà?… Bài viết dưới sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì?

Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà hiểu đơn giản chính là việc quản lý các công tác liên quan tới hoạt động hành chính, tài chính và hệ thống an ninh, hệ thống kỹ thuật,… nhằm mục đích duy trì tòa nhà luôn hoạt động ổn định, an toàn đối với người và tài sản. Tất cả những điều đó giúp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà trở thành một dịch vụ thiết yếu với mọi tòa nhà hiện nay.

2. Tại sao phải sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà?

Với quy mô và diện tích lớn, việc có nhiều dịch vụ cùng hoạt động trong một tòa nhà, khu chung cư đòi hỏi tòa nhà phải đảm bảo hoạt động ổn định. Những lý do sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.

tai-sao phai-quan-ly-van-hanh-toa-nha

* Đảm bảo an toàn

Các đơn vị quản lý tòa nhà uy tín luôn có quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về lĩnh vực quản lý tòa nhà và được đào tạo bài bản nên đảm bảo tòa nhà luôn được bảo vệ an toàn ở mức tối đa. Đồng thời khi có sự cố, tình huống bất ngờ xảy ra, nhân viên của công ty cũng sẽ khắc phục nhanh chóng.

* Hạn chế các rủi ro

Sử dụng một dịch vụ quản lý tòa nhà tốt sẽ luôn có kế hoạch kiểm tra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các rủi ro xấu có thể xảy ra đối với tòa nhà giúp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

* tăng giá trị bất động sản

Việc sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà bởi một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín duy trì tòa nhà hoạt động ổn định sẽ giúp tòa nhà tăng được giá trị và thu hút được nhiều khách hàng và cư dân hơn.

3. Các công việc quản lý tòa nhà cần làm?

Một số các công việc chính của việc quản lý vận hành tòa nhà được quy định rõ như sau:

* Quản lý tài chính

Khi sinh sống tại các tòa nhà, chung cư cư dân hàng tháng phải đóng một khoản phí dịch vụ cung cư. Khoản phí này được nắm giữ bởi đơn vị quản lý toa nhà và được dùng để chi trả cho tiền điện, nước chung của cả tòa nhà, vệ sinh, sửa chữa, lương nhân viên vệ sinh, lương nhân viên bảo vệ,…

* Quản lý nhân sự

Mỗi một tòa nhà cần có số nhân sự khác nhau cho từng vị trí. Làm thế nào để tuyển dụng và chế độ thưởng và phạt cho các nhân viên hợp lý là công tác của ban quản lý tòa nhà. Bên cạnh đó, ban quản lý còn cần giám sát các hoạt động của nhân viên để đảm bảo nhân viên thực hiện đúng yêu cầu công việc.

* Quản lý khách hàng

Quản lý vận hành tòa nhà còn có trách nhiệm trong quản lý khách hàng. Từ các chính sách chăm sóc khách hàng cho tới việc giải quyết các yêu cầu của khách đều là nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà. Làm thế nào để giữ chân khách hàng, làm khách hàng hài lòng mà không làm ảnh hưởng lợi ích của chủ đầu tư hay lợi ích chung của tòa nhà là vấn đề luôn khiến các nhà quản lý đau đầu.

* Quản lý dịch vụ vệ sinh

Vệ sinh của tòa nhà cần phải được quản lý chặt chẽ. Mọi ngóc ngách, khu vực chung và riêng tư sẽ được đội ngũ dọn dẹp vệ sinh thực hiện hàng ngày. Vệ sinh sẽ được chia là các bộ phận thực hiện vệ sinh khác nhau như: vệ sinh bên trong tòa nhà, đội ngũ dọn vệ sinh bên ngoài tòa nhà như cổng, đường nội bộ, khu vực sân chơi.

Dich-vu-ve-sinh-toa-nha
Vệ sinh tòa nhà luôn được thực hiện hàng ngày 

Tòa nhà có xanh, sạch, đẹp chính là nhờ công việc quản lý dịch vụ vệ sinh hoạt động ổn định với trách nhiệm của những người dọn dẹp vệ sinh.

* Quản lý an ninh tòa nhà

Đản bảo an ninh trong tòa nhà là một trong những công việc quan trọng mà bât cứ tòa nhà nào cũng phải thực hiện tốt để đảm bảo sinh hoat của cư dân luôn được an toàn nhất.

Quản lý an ninh bao gồm các hệ thống giám sát như: Camera an ninh, máy soi thông minh, hệ thống loa thông báo,…Ngoài ra, đội ngũ bảo vệ của tòa nhà cũng cần phải vận hành tốt nhất, với chuyên môn nghiệp vụ cao nhất.

quan-ly-an-ninh-toa-nha
Đảm bảo an ninh tòa nhà là nhiệm vụ hàng đầu

* Quản lý vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Một tòa nhà khi đi vào hoạt động sẽ được lắp đặt rất nhiều các thiết bị, hệ thống khác nhau như:

  • Hệ thống điều hòa, thông gió
  • Hệ thống thang máy
  • Hệ thống máy phát điện
  • Hệ thống điện nặng ( tủ điện trung tâm, ổ cắm, đèn chiếu sáng,…_
  • Hệ thống điện nhẹ (camera, mạng, âm thanh, điện thoại,…)
  • Hệ thống cấp, thoát nước
  • Hệ thống thiết bị vệ sinh
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống khác: hệ thống thiết bị bếp, bể bơi, phòng tập,…

Các hệ thống kỹ thuật này phải luôn ở trong tình trạng vận hành ổn định và an toàn 24/7, có kế hoạch kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Hi vọng, với những chia sẻ của Stech, các bạn có thể hiểu và có một góc nhìn rõ hơn về nghề dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì. Các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hoạt động với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau đòi hỏi một quy trình quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, và uy tín. Chắc chắn, trong tương lai dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn.

Hiện nay, việc quản lý tòa nhà cũng đang dần áp dụng công nghệ vào quản lý, điều hành mọi hoạt động của tòa nhà nhờ các ứng dụng phần mềm hiện đại. S-TECH là một trong số các công ty công nghệ với các giải pháp phần mềm, nổi bật là phần mềm quản lý chung cư Building Care. Mọi thông tin chi tiết về phần mềm quý vị có thể tham khảo tại link website: https://s-tech.info/phan-mem-quan-ly-chung-cu/

Hoặc, liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghệ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Center Building, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: [email protected]

Hotline: 0948 36 9191

Website: http://s-tech.info

Nguồn: s-tech.info

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá