Chuyển đổi số – chuyển đổi xanh là giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

45% CEO toàn cầu không tự tin về sự sống sót trong 1 thập kỷ tới. Chuyển đổi số – chuyển đổi xanh là giải pháp phát triển bền vững…

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Tăng trưởng bền vững” vào hôm nay, 10/5. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) nhằm mục đích kết nối B2B, B2B2C, thúc đẩy chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp.

Chương trình diễn ra trong 02 ngày 10-11/5/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh với 07 phiên Hội thảo, triển lãm và hoạt động kết nối giao thương, với sự tham dự của hơn 2.000 lượt đại biểu là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp, 50 diễn giả, chuyên gia

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 là sự kiện kết nối B2B về chuyển đổi số, được tổ chức thường niên từ năm 2023, hướng đến giới thiệu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, các giải pháp về chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động, vận hành, quản lý của các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị, sản xuất, kinh doanh, marketing, truyền thông, bán hàng cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Hơn thế, xu hướng Chuyển đổi xanh và phát triển bền vững, gắn với chuyển đổi số được chú trọng truyền tải từ kiến thức cơ bản, đến những tiêu chuẩn, đo lường, và hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ ESG được đặc biệt truyền tải đậm nét.

chuyen-doi-so-xanh
 

45% CEO toàn cầu không tự tin về sự sống sót trong 1 thập kỷ tới

Theo Báo cáo khảo sát CEO toàn cầu lần thứ 27 của PwC,  45% CEO toàn cầu không tự tin liệu doanh nghiệp có thể sống sót được trong thập kỷ tới hay không nếu vẫn tiếp tục con đường phát triển như hiện nay.

Con số này tăng hơn 6% so với kết quả khảo sát năm 2023 là 39%.  Việc thay đổi là bắt buộc trước sự biến động rất lớn về các điều kiện kinh tế, chính trị toàn cầu. Chuyển đổi số – chuyển đổi xanh là giải pháp cho sự phát triển bền vững.

Cũng theo kết quả khảo sát, 3 động lực lớn nhất của việc thực hiện ESG của doanh nghiệp là: Cải thiện hình ảnh, thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp (với 78%); Duy trì cạnh tranh trên thị trường (với 63%); và Áp lực từ nhà đầu tư (với 40%). Áp lực từ Chính phủ không phải là gánh nặng thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện ESG với chỉ 28% người lựa chọn trả lời.

Tại hội nghị, chuyên gia KPMG cho biết: “Chuyển đổi số – chuyển đổi xanh, thực hành ESG sẽ giúp các doanh nghiệp: xây dựng được lòng trung thành của khách hàng, cải thiện được chỉ tiêu tài chính, tăng lợi thế cạnh tranh, tạo ra khả năng vận hành bền vững và hấp dẫn các nhà đầu tư.”

Theo các chuyên gia của Viện tiêu chuẩn Anh (bsi.), Chuyển đổi số là tăng khả năng thích ứng, chống chịu; Chuyển đổi xanh là giảm phát thải; Tăng trưởng xanh – giúp phát triển bền vững”.

Chuyển đổi số – Chuyển đổi xanh đang là cặp song sinh chuyển đổi quan trọng nhất. Muốn xanh phải dùng số – không có số thì không thể chuyển nhanh. Muốn số phải dùng xanh. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. Vì vậy, 80% các doanh nghiệp lớn đang có kế hoạch đầu tư cho ESG, và 60% doanh nghiệp coi ESG là trọng tâm chủ chốt hoặc tiêu chí chủ chốt trong việc lựa chọn và ưu tiên các sáng kiến số. (Báo cáo của Boston Consulting Group – BCG)

Thúc đẩy Chuyển đổi số xanh – hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Hiện tại, các doanh nghiệp khối sản xuất, tài chính, và công nghệ đang đi đầu trong chuyển đổi số xanh. Nguồn vốn tín dụng xanh cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng được tăng lên nhanh chóng không chỉ từ các tổ chức tín dụng trong nước, mà còn có cam kết từ các nước phát triển như Mỹ, châu Âu.

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Tăng trưởng bền vững”, hướng đến mục tiêu cụ thể: Chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn chuyển đổi số, chuyển đổi số theo từng nghiệp vụ cụ thể: Quản trị doanh nghiệp, CRM, Marketing, E-commerce, sản xuất, tập huấn về ESG. Tư vấn & kết nối chuyển đổi số với chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi kép. Đồng thời giới thiệu các nền tảng, giải pháp số hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với xu hướng chuyển đổi xanh.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chính phủ cam kết rất mạnh mẽ của về NETZERO. Các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Châu Âu đã bắt đầu áp dụng Cơ chế điều chỉnh Carbon – những rào cản, tiêu chuẩn về Chuyển đổi xanh, về ESG đối với các hàng hóa, dịch vụ, giải pháp nhập khẩu. Ngay cả các doanh nghiệp công nghệ, cung cấp dịch vụ CNTT cho Nhật, châu Âu, cũng đã bắt đầu phải khai báo, đáp ứng những tiêu chuẩn về ESG cho đối tác hàng năm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp công nghệ – ngoài việc phải triển khai chuyển đổi số – chuyển đổi xanh, thực hành ESG cho mình, còn gánh thêm trọng trách, nỗ lực hỗ trợ khách hàng Chuyển đổi”!

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post
Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá