Chuyển đổi số ngành du lịch – Giải pháp phục hồi ngành du lịch hậu Covid-19

Có thể nói, du lịch là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tổn thất nhất khi dịch Covid-19 bùng nổ. Ngành du lịch cần làm gì để có thể vực dậy sau đại dịch? Chuyển đổi số ngành du lịch được coi là giải pháp hoàn hảo để ngành du lịch có thể khôi phục và phát triển. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.

Bài toán chuyển đổi số trong ngành du lịch bối cảnh dịch Covid-19

Theo một báo cáo năm 2020,  dịch Covid-19 đã làm thiệt hại khoảng 1.000 tỷ USD cho ngành du lịch thế giới. Ngành du lịch Việt Nam thiệt hại 61% doanh thu so với năm 2019. Có khoảng 40% doanh nghiệp du lịch phải đóng cửa. Nhân sự bị cắt giảm để giảm chi phí cho doanh nghiệp. Hoạt động du lịch không thể diễn ra thuận lợi.

Bối cảnh trên đặt ra nhiều thách thức cho ngành du lịch. Đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch phải thay đổi để vươn lên. Chuyển đổi số là giải pháp cấp thiết ngay lúc này. Để hình thành hệ thống trao đổi thông tin, dữ liệu thông minh. Tích hợp các tiện ích cho khách hàng. Tạo ra những giá trị tăng thêm cho ngành du lịch.

chuyen-doi-so-nganh-du-lich
Chuyển đổi số ngành du lịch là yêu cầu thiết yếu

Ngành du lịch đã chịu những đòn đả kích nặng nề từ Covid-19. Các giải pháp chuyển đổi số sẽ làm thay đổi chiến lược, mô hình vận hành của doanh nghiệp du lịch. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp giảm nhân công, tối ưu chi phí hoạt động. Doanh nghiệp có được tập thông tin đa dạng về khách hàng. Dựa trên cơ sở phân tích thông tin một cách khoa học để đưa ra những chiến lược đúng đắn.  Chuyển đổi số là giải pháp để nhanh chóng khôi phục ngành du lịch năng động.

Chuyển đổi số ngành du lịch – Hướng đi mới để phát triển bền vững

Trước bối cảnh thị trường mới, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã chỉ đạo cho Tổng cục Du lịch tiến hành triển khai 5 nội dung chính của chuyển đổi số ngành du lịch. 5 nội dung này gồm:

  • Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa trong marketing ngành du lịch.
  • Quản lý, phát triển các điểm du lịch thông minh.
  • Xây dựng, phát triển hệ thống thông tin dữ liệu ngành du lịch.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo phát triển các ứng dụng công nghệ cho ngành du lịch.
  • Tuyên truyền, đào tạo nhằm tăng cường nhận thức về chuyển đổi số ngành du lịch.

Việc ứng dụng công nghệ số vào ngành du lịch sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng hơn. Đưa ra các trải nghiệm cá nhân hóa dịch vụ, dựa trên đặc điểm khách hàng. Tăng tương tác với khách hàng, duy trì dịch vụ dù ở khoảng cách xa. Chuyển đổi số còn giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả làm việc. Nhờ quy trình và các thao tác làm việc được diễn ra khoa học hơn, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Chi phí cũng được giảm bớt đáng kể, giúp doanh nghiệp tối ưu doanh thu.

Xem thêm:>> Chuyển đổi số ngành tài chính – Ngân hàng

giai-phap-phat-trien-du-lich
Chuyển đổi số là giải pháp phát triển du lịch toàn diện

Chuyển đổi số tạo ra cho doanh nghiệp và khách hàng những giá trị tốt hơn. Làm thay đổi ngành du lịch theo hướng tích cực. Giúp các doanh nghiệp du lịch trong nước nâng cao sức cạnh tranh. Giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể đặt tour, các gói du lịch, đặt phòng,… Thay vì phải đến trực tiếp công ty du lịch.

Chuyển đổi số ngành du lịch đang diễn ra như thế nào?

Trong thời gian qua, ngành du lịch đã có nhiều bước tiến mới trong ứng dụng các giải pháp công nghệ. Nhiều địa phương ứng dụng nhiều công nghệ phục vụ du lịch như thực tế ảo, công nghệ di động, thương mại điện tử,… Các thao tác của khách hàng có thể được thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng có thể đặt tour, thanh toán từ xa,… mà không quá phụ thuộc vào nhân viên của doanh nghiệp.

Năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”. Đây là ứng dụng trực tuyến có sự kết hợp với thanh toán điện tử và tích hợp theo dõi sức khỏe. Đối tượng hướng tới của ứng dụng là khoảng 43 triệu người đang dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam. Ứng dụng giúp khách hàng biết điểm đến nào là an toàn. Giúp doanh nghiệp quảng bá các địa điểm du lịch. Mục tiêu khi ra mắt ứng dụng là kích cầu cho ngành du lịch một lần nữa. Đây được đánh giá là bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành du lịch.

cong-nghe-thuc-day-du-lich
Ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả cao cho ngành du lịch

Kết luận

Trong bối cảnh thị trường mới, chuyển đổi số ngành du lịch là yêu cầu tất yếu. Không chỉ nhằm vực dậy ngành du lịch hậu Covid-19. Mà còn là nền tảng để thúc đẩy phát triển ngành du lịch trong tương lai.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá