Tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp

Hiện nay nhiều doanh nghiệp còn đang loay hoay với những bước cơ bản của chuyển đổi số. Không biết nên bắt đầu từ đâu. Thực hiện như thế nào? Các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp được coi là giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số (digital transformation) là việc ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Từ chiến lược, mô hình kinh doanh đến quy trình làm việc,… Từ đó tạo ra những cơ hội phát triển mới. Tạo nên những giá trị mới. Giúp doanh nghiệp cạnh tranh và phát triển.

Các công nghệ cốt lõi cho chuyển đổi số doanh nghiệp là: công nghệ điện toán đám mây (Cloud), internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI),… Các công nghệ này ứng dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tối ưu năng suất, đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Xem thêm:>> IoT platform là gì?

chuyen-doi-so-digital-transformation
Chuyển đổi số (digital transformation)

Vì sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Tăng tương tác với khách hàng. Nhờ vậy tạo nên một tập hợp khách hàng khổng lồ cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng hơn. Từ đó đưa ra giải pháp cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. Đem lại cho khách hàng các giá trị tốt hơn, mới hơn.

Chuyển đổi số cũng giúp doanh nghiệp thu thập, phân tích xử lý lượng dữ liệu khổng lồ. Lựa chọn được những thông tin chất lượng. Giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất làm việc, lao động. Tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận. Doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh mạnh hơn.

vi-sao-doanh-nghiep-can-chuyen-doi-so
Vì sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số

Vì sao cần các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp

Chuyển đổi số là quá trình khó khăn và phức tạp. Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực để chuyển đổi số thành công. Vì lẽ đó, các dịch vụ Tư vấn chuyển đổi số được ra đời. Việc tham khảo các trung tâm tư vấn giúp doanh nghiệp có thể chọn được chiến lược phù hợp nhất. Quá trình chuyển đổi số có thể diễn ra thuận lợi hơn. Khả năng thành công cũng cao hơn.

Các công ty tư vấn chuyển đổi số thường có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về công nghệ. Họ nắm bắt những xu hướng nhanh chóng. Họ có kinh nghiệm hỗ trợ nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số. Họ có thể xác định được những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó đưa ra phương án chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp. Đương nhiên, họ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện. Vì vậy, sử dụng các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp là cần thiết. Nhất các doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp nhỏ. Là đối tượng gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi số.

Xem thêm:>> Giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo

ca-dic-vu-tu-van-chuyen-doi-so-doanh-nghiep
Vì sao cần các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp

Các giải pháp của dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp

Khi tham khảo các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp, doanh nghiệp được tư vấn nhiều giải pháp khác nhau. Các công ty tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp trong:

  • Giúp doanh nghiệp xác định vấn đề và nhu cầu của công chúng.
  • Đề xuất chiến lược kinh doanh, các mô hình kỹ thuật số cho doanh nghiệp.
  • Giúp xác định và xử lý các vấn đề công nghệ, kỹ thuật số của doanh nghiệp.
  • Đề xuất cho doanh nghiệp giải pháp công nghệ số tốt nhất.
  • Hỗ trợ thực hiện các dự án chuyển đổi số của doanh nghiệp.
  • Kiểm toán, quản lý các dịch vụ, dự án công nghệ thông tin.

Kết luận

Quá trình chuyển đổi số thường phức tạp và tốn nhiều nguồn lực. Nhiều doanh nghiệp còn loay hoay, không biết nên chuyển đổi số như thế nào. Giải pháp tốt nhất là tìm sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn chuyển đổi số. Họ có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này. Có thể giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số nhanh hơn, đúng đắn hơn.

Là một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, S-Tech đã hỗ trợ rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, giúp các công ty có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cao với chi phí rẻ hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ S-TECH

Địa chỉ: Tầng 18, Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN

Hotline:

Website: https://s-tech.info/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Nguồn: S-tech.info

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính
094.836.9191
Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Google Maps Google Maps Google Maps Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá